Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Ngày đăng : 26-11-2022
Mục lục

1. Vận chuyển hàng hóa ra bến xe nhanh chóng, giá tốt

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra bến xe ngày càng gia tăng, các đơn vị vận tải vẫn không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển hàng ra bến xe, vậy phải lựa chọn công ty vận tải nào để có giá cạnh tranh và chất lượng uy tín? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một địa chỉ vận chuyển hàng ra bến xe có mức giá cực ưu đãi, cùng tìm hiểu nhé!

1.1 Vì sao cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra bến xe?

Thông thường, có 4 hình thức vận chuyển hàng hóa chính qua các kênh: đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Mỗi kênh vận chuyển có những đặc tính riêng phù hợp với từng loại hàng hóa để khách hàng lựa chọn.

Vận chuyển hàng hóa ra bến xe, hay nói cách khác là vận tải hàng hóa bằng đường bộ, là phương pháp vận tải bằng xe ô tô với trọng tải khác nhau để thực hiện hoạt động vận chuyển. So với các kênh vận chuyển khác, vận tải đường bộ có lộ trình linh hoạt, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và thuận tiện hơn, ngoài ra còn tiết kiệm chi phí với thủ tục giao hàng đơn giản. Tùy vào khối lượng và đặc điểm hàng hóa, khách hàng có thể tùy chọn loại xe từ trọng tải nhỏ tới lớn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1.2 Vận chuyển hàng hóa ra bến xe miền Tây

Gửi hàng bến xe miền Tây là một trong những hoạt động quen thuộc của khách hàng khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bến xe lớn thứ 2 của thành phố, đóng vai trò là một trong những nút giao thông quan trọng kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cứu Long.

Bến xe miền Tây - bến xe lớn thứ 2 tại TP.HCM
Bến xe miền Tây - bến xe lớn thứ 2 tại TP.HCM

1.2.1 Bến xe miền Tây ở đâu?

Địa chỉ bến xe miền Tây nằm tại khu vực quận Bình Tân với diện tích 47.000 m2, hiện nay là nơi vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa TP. HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Bến xe miền Tây cũ ở đâu?

Địa chỉ bến xe miền Tây cũ tại số 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân. Hàng ngày, có hơn 750 chuyến xe đi tới 13 tỉnh thành miền Tây Nam Bộ và mở rộng ra cả các tuyến đường vùng Đông Nam Bộ. Bến xe miền Tây Kinh Dương Vương có cả những chuyến xe đi ra miền Trung và miền Bắc.

Bến xe miền Tây mới ở đâu?

Bến xe miền Tây mới tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh đang được chính quyền TP.HCM đề xuất xây dựng với tổng diện tích dự kiến 17ha. Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và chưa xác định ngày đi vào hoạt động. Địa chỉ bến xe miền Tây mới nằm trên quốc lộ 1A, gần nút giao với đường Nguyễn Văn Linh, dự kiến sẽ là giải pháp hiệu quả của Tp. HCM nhằm giảm ách tắc giao thông, đưa khu vực bến xe ra khỏi trung tâm thành phố. Bến xe miền Tây Bình Chánh cũng nằm gần vị trí bến xe miền Tây cũ, không gây nhiều khó khăn trở ngại cho người dân trong việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa.

1.2.2 Số điện thoại bến xe miền Tây

Bến xe miền Tây cũ có số liên hệ là (028) 38752953 – (028) 38751252, bến xe mới tại Bình Chánh sẽ được cập nhật ngay khi đi vào hoạt động.

1.2.3 Lịch trình bến xe miền Tây

Bến xe miền Tây có giờ xuất phát cho các chuyến xe đầu tiên từ khoảng 4 – 5h hàng ngày, chuyến muộn nhất khoảng 23h hàng ngày. Thời gian chờ giữa các chuyến xe từ 30 phút – 1 giờ. Một số điểm đến đặc biệt như Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc, nhà xe chỉ khai thác 1 – 3 chuyến mỗi ngày.

1.2.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bến xe miền Tây

Vận chuyển hàng hóa các tỉnh đi bến xe miền Tây

Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với lượng lớn sản lượng lúa gạo, nông sản được sản xuất hàng năm, chiếm hơn 50% sản lượng cả nước, là nguồn thực phẩm lớn được vận chuyển đi khắp các tỉnh thành. Đây cũng là những mặt hàng chủ yếu được vận chuyển từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ đi bến xe miền Tây, tới Tp. HCM và chuyển đi nhiều vùng khác trên cả nước.

Vận chuyển từ bến xe miền Tây đi các tỉnh

Hàng hóa từ các tỉnh thành chuyển về bến xe miền Tây bao gồm hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, hàng điện tử, phân bón, hóa chất, sắt thép,... để chuyển tới TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

1.3 Gửi hàng bến xe miền Đông

Bến xe miền Đông là bến xe lớn nhất tại TP. HCM, mang lại khối lượng lớn hành khách đi lại và vận chuyển hàng hóa. Gửi hàng bến xe miền Đông là hoạt động quen thuộc bởi đây là điểm nút giao thông quan trọng đi tới các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc.

Bến xe lớn nhất TP.HCM với khối lượng hành khách khổng lồ
Bến xe lớn nhất TP.HCM với khối lượng hành khách khổng lồ

1.3.1 Bến xe miền Đông ở đâu?

Địa chỉ bến xe miền Đông nằm tại số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, ngoài ra hiện nay có thêm 1 bến xe miền Đông mới tại quận 9, TP. HCM.

Bến xe miền Đông cũ ở đâu?

Bến xe miền Đông cũ, hay là bến xe miền Đông Bình Thạnh, nằm ở cửa ngõ phía Đông của thành phố, phục vụ lượng lớn hành khách và hàng hóa mỗi ngày. Địa chỉ bến xe miền Đông cũ nằm trên quốc lộ 13, với diện tích 68 nghìn m2 cùng 200 hãng xe đang hoạt động.

Bến xe miền Đông mới ở đâu?

Do lượng hành khách quá tải, chính quyền TP.HCM đã cho xây dựng bến xe miền Đông mới tại quận 9 nhằm giảm thiểu lượng xe tập trung trong trung tâm thành phố. Địa chỉ bến xe miền Đông mới tại phường Long Bình, quận 9, Tp.HCM (nay là Thành phố Thủ Đức). Dự án có tổng vốn đầu từ 4000 tỷ đồng, diện tích hơn 16ha, dự kiến sẽ là bến xe lớn nhất cả nước sau khi hoàn thiện.

Bến xe miền Đông quận 9 đã hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 10/2020, dự kiến sẽ phục vụ được 21.000 lượt khách/ ngày sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động.

1.3.2 Số điện thoại bến xe miền Đông

 • Hotline: 1900571292
 • Phòng kế hoạch vận tải 028.35116858
 • Quầy thông tin 028.38994056 – 028.38984442

Số điện thoại bến xe miền Đông mới sẽ được cập nhật sau.

1.3.3 Lịch trình bến xe miền Đông

Bến xe miền Đông phục vụ hành khách từ sáng sớm đến tối khuya, gần như mọi khung giờ đều có xe chạy. Đối với các tỉnh Đông Nam Bộ với khoảng cách khá gần, khoảng 1 -2 giờ sẽ có 1 chuyến xe. Tuyến đi Tây Nguyên thường xuất phát lúc 18h – 19h hàng ngày, các chuyến đi miền Trung, miền Bắc sẽ khởi hành lúc 6 – 7h sáng hoặc 17 – 20h tối.

1.3.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bến xe miền Đông

Vận chuyển hàng hóa các tỉnh đi bến xe miền Đông

Bến xe miền Đông là nút giao thương quan trọng giữa TP. HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Các mặt hàng thường xuyên được vận chuyển từ các tỉnh đi bến xe miền Đông là hàng tiêu dùng, đồ nội thất, các vật liệu xây dựng hoặc linh kiện sản xuất, máy móc thiết bị,…

Vận chuyển từ bến xe miền Đông đi các tỉnh

TP. HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung các cụm công nghiệp lớn cho xuất khẩu và tiêu dùng. Bến xe miền Đông là nơi tập trung các loại hàng hóa được sản xuất từ TP. HCM đi tới các tỉnh thành, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ bến xe miền Đông đi các tỉnh là rất lớn.

1.4 Vận chuyển hàng hóa ra bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc là điểm vận chuyển hàng hóa chính của người dân tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh thành lân cận. Chuyển hàng bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc không còn quá xa lạ với người dân nơi đây.

Bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc nằm ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên
Bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc nằm ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên

1.4.1 Bến xe Vĩnh Yên ở đâu?

Bễn xe Vĩnh Yên nằm ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Vị trí này nằm ngay trong trung tâm của thành phố Vĩnh Yên, rất thuận tiện cho người dân đến gửi hàng và chuyển hàng.

Bến xe cũ Vĩnh Yên

Bến xe cũ Vĩnh Yên hiện nay đang nằm dọc theo quốc lộ 2 thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, là vị trí đắc địa với 2 mặt tiền lớn. Tuy nhiên, để phát triển kinh tế thành phố, chính quyền địa phương đã có kế hoạch xây dựng bến xe mới. Hàng tháng, ngân sách nhà nước chu cấp 100 triệu đồng để thuê đất làm bến xe tạm thời trong thời gian chờ hoàn thiện bến xe Vĩnh Yên mới.

Bến xe mới Vĩnh Yên

Bến xe Vĩnh Yên mới được xây dựng ở phía Nam thành phố, có địa chỉ tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Việc xây bến xe mới nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa gia tăng của người dân cũng như giúp tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch nút thắt giao thông.

1.4.2 Thông tin liên hệ bến xe Vĩnh Yên

Liên hệ với bến xe Vĩnh Yên theo số điện thoại: 211.384.16.65 hoặc 0221.384.25.39.

1.4.3 Các tuyến xe từ bến xe Vĩnh Yên đi nội tỉnh

Các chuyến xe mã hiệu Tuyến VP03, VP04, VP05, VP06, VP07 là các chuyến xe đi nội tỉnh (thường là bến xe buýt) với giờ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tần suất 30 phút/chuyến.

1.4.4 Các tuyến xe từ bến xe Vĩnh Yên đi liên tỉnh

Có 2 hình thức đi liên tỉnh bằng xe buýt hoặc xe khách. Xe buýt có mã số VP01 đi từ Vĩnh Phúc tới Bắc Thăng Long. Các nhà xe khách nổi bật như Quang Nghị, Bắc Sơn, Hoàng Long, Hải Vân Express,… cũng là các địa chỉ xe khách vận chuyển hàng hóa liên tỉnh đi Hà Giang, Đà Nẵng, Sơn La, Bình Thuận, Quảng Nam, Đắk Lắk, TP.HCM. Có 2 bến xe đi từ Hà Nội tới Vĩnh Yên là bến xe Giáp Bát đi Vĩnh Yên và bến xe Mỹ Đình đi Vĩnh Yên.

1.4.5 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh Bắc bộ có nhiều lợi thế về vị trí, nằm tại cửa ngõ thủ đô, gần sân bay, có nhiều cụm công nghiệp lớn, do đó nhu cầu gửi hàng bến xe Vĩnh Phúc ngày càng gia tăng. Hàng hóa chính được vận chuyển là các vật liệu, máy móc, thiết bị. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm, nông sản cũng có thể được vận chuyển từ Vĩnh Phúc tới Hà Nội và các tỉnh lân cận.

1.5 Vận chuyển hàng hóa ra bến xe Cao Lãnh, Đồng Tháp

Bến xe Cao Lãnh Đồng Tháp là một bến xe lớn của tỉnh Đồng Tháp và khu vực Tây Nam Bộ, là nơi tập kết của nhiều loại xe khác nhau với cả mục đích vận tải và gửi hàng hóa.

Bến xe Cao Lãnh, Đồng Tháp nơi tập kết nhiều loại xe khách
Bến xe Cao Lãnh, Đồng Tháp nơi tập kết nhiều loại xe khách

1.5.1 Bến xe Cao Lãnh ở đâu?

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đồng Tháp, bến xe Cao Lãnh là địa chỉ thuận tiện cho người dân tới gửi hàng.

Bến xe Cao Lãnh cũ

Bến xe Cao Lãnh cũ có địa chỉ tại Số 71 /1, đường Lý Thường Kiệt, phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Do diện tích hạn chế, không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, thành phố đã di dời bến xe cũ về địa chỉ mới tại ấp An Bình, xã An Bình.

Bến xe Cao Lãnh mới

Bến xe mới được di dời từ trung tâm thành phố về địa chỉ Quốc lộ 30, ấp An Định, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Bến xe có diện tích 29.400 m2 với sức chứa vượt trội hơn bến xe cũ.

1.5.2 Số điện thoại bến xe Cao Lãnh

 • Điện thoại bến xe Cao Lãnh cũ: 0277 385 1116
 • Điện thoại bến xe Cao Lãnh mới: 0277 3567 889 – 0911 808 911

1.5.3 Các tuyến xe từ bến xe Cao Lãnh đi nội tỉnh

Để di chuyển nội tỉnh, bạn có thể bắt các chuyến xe buýt với số hiệu 661, 662, 663, 664 hoặc 668.

1.5.4 Các tuyến xe từ bến xe Cao Lãnh đi liên tỉnh

Rất nhiều nhà xe khách phục vụ chuyến đi liên tỉnh như Đồng Trang, Việt Anh, Khanh Hằng, Thịnh Phát, Cường Huy,… đi các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ như Bạc Liêu, Vũng Tàu, Tiền Giang, Rạch Giá,... và TP.HCM.

1.5.5 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bến xe Cao Lãnh Đồng Tháp

Cao Lãnh là thành phố loại II đang trên đà phát triển với các cụm công nghiệp lớn nhỏ, là trọng điểm kinh tế của vùng Tây Nam Bộ. Nhu cầu trao đổi nguyên vật liệu, máy móc thiết bị và hàng hóa ngày càng tăng cao. Số công nhân viên tạm trú đến làm việc tại các nhà máy cũng góp phần gia tăng nhu cầu gửi và nhận hàng hóa.

1.6 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra bến xe tại Quý Long

Quý Long là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm, tác phong chuyên nghiệp luôn đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt và tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Các dịch vụ vận chuyển đa dạng, linh hoạt từ bốc dỡ, kiểm kê, chuyển hàng tận kho,… với mức giá cả phải chăng và nhiều mức ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo không làm quý khách hàng thất vọng!

Chi tiết các dịch vụ vận chuyển sẽ được giải thích và tư vấn kỹ hơn tại địa chỉ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

2. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra ga nhanh chóng, chất lượng nhất

Vận tải đường sắt vẫn đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội với nhiệm vụ vận tải hành khách và hàng hóa. Vì sao dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt lại cần thiết và có những địa chỉ ga tàu nào cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín nhất hiện nay? Cùng chúng tôi trả lời câu hỏi đó trong bài viết sau đây!

2.1 Vì sao cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra ga?

Ngày nay, nhu cầu vận tải bằng đường sắt ngày càng gia tăng. So với các hình thức khác, vận tải bằng đường sắt có nhiều ưu điểm vượt trội như có tải trọng lớn, vận chuyển được khối lượng hàng hóa khổng lồ. Khách hàng có thể vận chuyển cả toa tàu hàng hóa với mức chi phí phải chăng hơn rất nhiều so với đường thủy hay đường hàng không. Vận chuyển bằng đường sắt cũng là hình thức an toàn nhất, với thời gian giao hàng đúng hạn và thủ tục đơn giản.

Vì sao dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra ga tàu là cần thiết?
Vì sao dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra ga tàu là cần thiết?

Để hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, các công ty vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra ga tàu, hỗ trợ khách hàng từ A – Z từ khâu bốc dỡ, xếp hàng, kiểm hàng, chuyển hàng lên tàu…. Dịch vụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho người gửi, đặc biệt với những hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn hoặc dễ đổ vỡ. Các công ty làm dịch vụ vận chuyển sẽ cam kết đảm bảo chất lượng về hàng hóa cho khách hàng tới tận ga tàu.

2.2 Gửi hàng ga Hà Nội

Ga Hà Nội là một trong những địa chỉ vận chuyển hàng hóa lâu đời tại thủ đô Hà Nội. Người dân từ khắp các tỉnh thành muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ra Hà Nội đều có thể lựa chọn điểm đến là ga Hà Nội. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ga Hà Nội cũng là một trong những dịch vụ nổi bật nhất tại đây.

2.2.1 Ga Hà Nội ở đâu?

Ga Hà Nội, tên cũ là ga Hàng Cỏ, là nhà ga xe lửa lớn của Việt Nam nằm tại quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, khách hàng có thể mua vé tàu đi các tuyến trong nước.

Địa chỉ ga Hà Nội

Ga Hà Nội tọa lạc tại số 120 đường Lê Duẩn, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, giáp với đường Trần Hưng Đạo. Ga Hà Nội có 2 khu là khu A và khu B. Khu A nằm tại phía đường Lê Duẩn, chuyên phục vụ các chuyến tàu Thống Nhất, khu B phía sau nằm trên phố Trần Quý Cáp.

Số điện thoại ga Hà Nội
 • Số điện thoại bán vé ga Hà Nội: 02473 023 023 – 0335 023 023
 • Tổng đài bán vé tàu ga Hà Nội: 1900 636 212
 • Số điện thoại giải đáp các vấn đề khác: 024 3942 3697

2.2.2 Các tuyến chính tại ga Hà Nội

Ga Hà Nội có 5 tuyến chính là đường sắt Bắc – Nam, tuyến Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Quan Triều, Hà Nội – Đồng Đăng và Hà Nội – Hải Phòng. Trong đó tuyến đường sắt Bắc Nam là tuyến duy nhất di chuyển từ Hà Nội vào các tỉnh thành miền Trung và miền Nam.

Tuyến Hà Nội – Lào Cai

Tuyến Hà Nội – Lào Cai là tuyến liên vận kết nối Hà Nội với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Tuyến đường sắt này dài 296 km, đi qua các tỉnh thành: Hà Nội - Vĩnh Phúc - Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai.

Tuyến Hà Nội – Quan Triều

Tuyến Hà Nội – Quan Triều có ga đầu tiên xuất phát từ ga Long Biên, đi qua ga Hà Nội tới điểm cuối là ga Quan Triều, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên. Chiều dài tuyến đường là 75 km.

Tuyến Hà Nội – Đồng Đăng

Tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng dài 162km kết nối Hà Nội với các tỉnh miền núi Đông Bắc. Điểm đầu của tuyến là ga Hà Nội với lộ trình đi qua các tỉnh: Hà Nội - Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn.

Tuyến Hà Nội – Hải Phòng

Đây là tuyến đường sắt kết nối thủ đô Hà Nội với thành phố cảng Hải Phòng, đi qua 4 tỉnh thành Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, là 1 cạnh của tam giác kinh tế khu vực trọng điểm phía Bắc.

2.2.3 Nhu cầu gửi hàng ga Hà Nội

Là trung tâm kinh tế cả nước, Hà Nội là đầu mối tiêu thụ hàng hóa chính và là nút giao thương quan trọng của khu vực miền Bắc. Chính vì vậy, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ga Hà Nội cũng tương đối lớn, mỗi năm đều tăng 30 – 40% khối lượng hàng hóa so với cùng kỳ năm trước. Hàng hóa chủ yếu được vận chuyển ra ga Hà Nội là thực phẩm, thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu, đồ gia dụng,… Các khu công nghiệp lớn nhỏ quanh ngoại thành cũng là khu vực cần phát sinh vận chuyển hàng hóa qua ga Hà Nội.

Ga Hà Nội là một trong những địa chỉ vận chuyển hàng hóa lâu đời tại thủ đô Hà Nội
Ga Hà Nội là một trong những địa chỉ vận chuyển hàng hóa lâu đời tại thủ đô Hà Nội

2.3 Gửi hàng ga Đà Nẵng

Chuyển hàng ga Đà Nẵng vô cùng thuận tiện bởi ga nằm tại vị trí trung tâm chiến lược của miền Trung, ngay trên trục đường tàu Bắc – Nam. Mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu vào ra giúp vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ra Đà Nẵng.

2.3.1 Ga Đà Nẵng ở đâu?

Nhà ga Đà Nẵng tọa lạc tại quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng – một trong những thành phố trực thuộc trung ương, ga Đà Nẵng tiếp đón nhiều lượt hành khách và hàng hóa mỗi ngày.

Số điện thoại ga Đà Nẵng
 • Phòng bán vé ga Đà Nẵng: 0236.7 305 305
 • Tổng đài đặt vé toàn quốc - ga Đà Nẵng: 1900 636 212
 • Số điện thoại giải đáp thông tin khác: 0236.3.823.810
Địa chỉ ga Đà Nẵng

Ga Đà Nẵng có địa chỉ tại số 791 đường Hải Phòng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

2.3.2 Giới thiệu ga Đà Nẵng

Ga Đà Nẵng là ga tàu tiêu chuẩn hạng I, lớn nhất miền Trung. Nhà ga có diện tích 24 ha, mỗi ngày đón từ 1.500 – 2.000 lượt khách ra vào với 20 lượt tàu.

Bản đồ ga Đà Nẵng

Ga Đà Nẵng nằm tại đường Hải Phòng, Hoàng Hoa Thám, rất gần chợ Cồn và chợ Hàn. Từ ga Đà Nẵng chỉ mất 10 phút là có thể tới sân bay quốc tế.

Ga Đà Nẵng nằm ở trung tâm thành phố gần chợ Cồn và chợ Hàn
Ga Đà Nẵng nằm ở trung tâm thành phố gần chợ Cồn và chợ Hàn

2.3.3 Lịch trình ga Đà Nẵng

Lịch tàu có tuyến đi và tuyến đến cụ thể như sau:

 • Tuyến tàu đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng và từ Đà Nẵng đi TP.HCM gồm các chuyến tàu mã hiệu SE5, SE9, SE21, SE1, SE3, SE7, SE19 với giờ đến ga Đà Nẵng sớm nhất là 1h sáng và muộn nhất là 22h25.
 • Tuyến tàu đi từ TP.HCM đến Đà Nẵng và từ Đà Nẵng đi Hà Nội có các mã hiệu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20, SE22 và TN2, với giờ tới ga Đà Nẵng sớm nhất là 2h08 và muộn nhất là 22h49.

2.3.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ga Đà Nẵng

Nằm tại vị trí chiến lược, giáp ranh với biển Đông, Tây Nguyên, là điểm chính giữa đường sắt Bắc – Nam, nhu cầu gửi hàng đi Đà Nẵng luôn ở mức cao. Hàng hóa từ các tỉnh thành phía Bắc và phía Nam đều phải dừng chân tại Đà Nẵng trên lộ trình vận chuyển giữa 2 đầu tổ quốc. Nhu cầu vận tải đường sắt tại Đà Nẵng cao hơn hẳn so với các phương thức khác bởi khoảng cách xa, tải trọng của hàng hóa và độ thuận tiện, tiết kiệm thời gian.

2.4 Gửi hàng ga Sài Gòn

Ga Sài Gòn là điểm tập kết hàng hóa lớn nhất khu vực phía Nam để vận chuyển ra miền Trung và miền Bắc. Chuyển hàng ga Sài Gòn là một trong những dịch vụ quen thuộc của người dân khu vực phía Nam.

2.4.1 Ga Sài Gòn ở đâu?

Ga Sài Gòn là ga cuối cùng của chặng đường sắt Bắc – Nam, nằm tại trung tâm TP.HCM.

Số điện thoại ga Sài Gòn
 • Tổng đài bán vé: 1900 636 212
 • Số điện thoại bán vé: 0919 302 302 - 0287 3 053 053
 • Hỗ trợ - giải đáp thông tin: 0283 5 264 314
Địa chỉ ga Sài Gòn

Địa chỉ chính xác ga Sài Gòn tại số 1, đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM.

2.4.2 Giới thiệu ga Sài Gòn

Ga Sài Gòn là chặng cuối cùng của tuyến đường sắt Bắc Nam chạy dọc đất nước, được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Mỗi ngày có 5 chuyến tàu từ Hà Nội vào ga Sài Gòn và 5 chuyến tàu từ ga đi Hà Nội. Ga Sài Gòn cũng có các tuyến đi các tỉnh thành khác khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết,…

Bản đồ ga Sài Gòn

Cổng chính của ga Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM.

Bản đồ ga Sài Gòn tại quận 3
Bản đồ ga Sài Gòn tại quận 3

2.4.3 Lịch tàu ga Sài Gòn

Lịch tàu ga Sài Gòn có tuyến đi và tuyến đến cụ thể như sau:

 • Các chuyến tàu mã hiệu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/10 là chặng tàu đi giữa Hà Nội và Sài Gòn. Chuyến tàu đi Hà Nội có giờ xuất phát sớm nhất là 6h sáng và muộn nhất là 22h55. Chuyến tàu đi từ Hà Nội tới ga Sài Gòn sớm nhất là 2h47 và muộn nhất là 18h38.
 • Các chuyến tàu đi các tỉnh khác có mã hiệu là: SE21/SE22, SNT1/SNT2, SPT1/SPT2, SE25 / SE26, SQN1 /SQN2.

2.4.4 Nhu cầu gửi hàng ga Sài Gòn

TP.HCM là trung tâm kinh tế trọng điểm lớn nhất cả nước, vì thế nhu cầu gửi hàng vào Sài Gòn từ miền Bắc, miền Trung luôn tấp nập. Dù hiện nay có nhiều phương tiện vận tải từ Bắc vào Nam nhưng nhu cầu vận tải đường sắt vẫn chiếm ưu thế bởi sự thuận tiện và mức chi phí hợp lý.

2.5 Gửi hàng ga Gia Lâm

Dịch vụ chuyển hàng ga Gia Lâm được biết đến là dịch vụ uy tín, chất lượng, được người dân tin tưởng trong nhiều năm liền. Ga Gia Lâm nằm trên trục đường sắt Bắc – Nam và là đầu mối kết nối nhiều tỉnh thành khu vực miền Bắc.

2.5.1 Ga Gia Lâm ở đâu?

Tọa lạc tại cửa ngõ thủ đô quận Long Biên, ga Gia Lâm là đầu mối giao thông quan trọng giữa Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hotline ga Gia Lâm
 • Số điện thoại bán vé ga Gia Lâm: 02473 053 053 - 0335 023 023
 • Tổng đài đặt vé tàu tại Gia Lâm: 1900 636 212
 • Số điện thoại giải đáp các vấn đề liên quan: 1900 6469
Địa chỉ ga Gia Lâm

Ga Gia Lâm có địa chỉ tại 549 đường Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 5km.

2.5.2 Giới thiệu ga Gia Lâm

Ga Gia Lâm được xây dựng năm 1902 thuộc cung đường Bắc – Nam do Pháp xây dựng, kết nối giữa Hà Nội với thành phố cảng Hải Phòng và các tỉnh thành miền núi phía Bắc.

Bản đồ ga Gia Lâm

Cổng chính ga Gia Lâm nằm tại địa chỉ số 549 đường Nguyễn Văn Cừ, ngay trên mặt đường Nguyễn Văn Cừ.

Bản đồ chi tiết vị trí ga Gia Lâm
Bản đồ chi tiết vị trí ga Gia Lâm

2.5.3 Lịch tàu ga Gia Lâm

Lịch tàu ga Gia Lâm có tuyến đi và tuyến đến cụ thể như sau:

 • Từ ga Gia Lâm đi các tỉnh thành có các chuyến tàu với mã hiệu HP1, LP3, LP5, LP7, QT1, YB3, DD5, SP1, SP3. Giờ khởi hành sớm nhất từ ga là 6h16 và muộn nhất là 22h18.
 • Các chuyến tàu từ các tỉnh khác về ga Gia Lâm có HP2, LP2, LP6, LP8, QT2, YB4, DD6, SP2, SP4 với giờ tới ga Gia Lâm sớm nhất là 4h14, muộn nhất là 20h48.

2.5.4 Nhu cầu gửi hàng ga Gia Lâm

Nhu cầu gửi hàng đi Long Biên, Hà Nội luôn ở mức cao do Hà Nội là thành phố lớn và đông đúc nhất khu vực miền Bắc, nơi giao thương phát triển với nhiều cụm công nghiệp lớn nhỏ. Người dân vẫn có nhu cầu sử dụng vận tải đường sắt bởi độ an toàn cao, thủ tục đơn giản và chi phí thấp.

2.6 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra ga tại Quý Long

Quý Long là đơn vị vận chuyển hàng hóa ra ga uy tín với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân sự tận tâm, có chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại, đội xe đa dạng với trọng tải từ nhỏ đến lớn. Các dịch vụ vận chuyển đa dạng, linh hoạt từ bốc dỡ, kiểm kê, chuyển hàng tận kho,… với mức giá cả phải chăng và nhiều mức ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo không làm quý khách hàng thất vọng!

Chi tiết các dịch vụ vận chuyển sẽ được giải thích và tư vấn kỹ hơn tại địa chỉ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

3. Vận chuyển hàng hóa ra cảng ở đâu uy tín nhất?

Vận chuyển hàng hóa ra cảng là một dịch vụ quen thuộc trong ngành logistics khi nhu cầu vận chuyển qua đường biển ngày càng gia tăng. Từ xưa đến nay, vận chuyển bằng đường thủy vẫn là một hình thức giao thương quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong đời sống. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra cảng tại 4 địa chỉ cảng biển lớn tại Việt Nam, cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Vận chuyển hàng hóa ra cảng ở đâu?
Vận chuyển hàng hóa ra cảng ở đâu?

3.1 Vì sao cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra cảng?

Ngoài đường bộ, đường sắt và đường hàng không thì vận tải đường thủy là một hình thức giao thương được nhiều người ưa chuộng. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là hình thức cho phép vận tải được số hàng có trọng lượng lớn nhất, từ vài tấn đến vài chục tấn. Điều này không thể thực hiện được bằng các hình thức khác vì trọng lượng quá mức cho phép. Vì thế, vận tải đường thủy rất phù hợp với hàng hóa nặng hay hàng hóa số lượng lớn. Ngoài ra, vận tải đường thủy cũng là cách đơn giản nhất để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Các công ty, doanh nghiệp, nhà buôn rất ưa chuộng hình thức này để vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra cảng là dịch vụ hỗ trợ người dân có nhu cầu gửi hàng qua đường biển, giúp bốc dỡ, di chuyển hàng hóa từ kho tới cảng và ngược lại. Các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ nhận hàng từ kho của khách, di chuyển tới cảng và bốc dỡ lên cảng, hoặc nhận hàng từ cảng rồi vận chuyển về kho cho khách hàng. Dịch vụ này rất quan trọng vì đa số hàng hóa từ cảng đều có trọng lượng lớn, khó di chuyển nếu không có đội xe và nhân sự chuyên nghiệp.

3.2 Vận chuyển hàng hóa cảng Cát Lái Sài Gòn

3.2.1 Cảng Cát Lái ở đâu?

Cảng Cát Lái nằm trên sông Đồng Nai là một trong những cảng lớn nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nút giao thương quan trọng với nhiều quốc gia trong khu vực. Cảng Cát Lái hiện tại là cảng container quốc tế hiện đại nhất tại Thủ Đức, nằm trong top 25 cảng biển hàng đầu thế giới.

Cảng Cát Lái Sài Gòn
Cảng Cát Lái Sài Gòn
Địa chỉ cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái nằm tại 1295B đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, hiện chiếm thị phần 90% khu vực phía nam và 50% trên cả nước.

Hotline cảng Cát Lái
 • 1800 1188
 • 0907 400 400

3.2.2 Giới thiệu cảng Cát Lái

Cảng Tân Cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái, tên gọi chính thức là Tân Cảng Cát Lái, được xây dựng từ tháng 6 năm 1996, hoàn thành năm 2002 với diện tích ban đầu 170,000 m2. Chuyến tàu đầu tiên cập cảng Cát Lái vào tháng 3 năm 1998 mang tên Nan Ping San của Trung Quốc với trọng tải hơn 5000 tấn gạo.

Quy mô cảng Cát Lái

Hoạt động cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái được vận hành bởi Công ty cảng Sài Gòn, có tổng diện tích mặt bằng là 60ha, chia làm 3 terminal A, B, C cùng khu vực riêng dành cho container lạnh. Trước năm 2007, cảng Cát Lái sử dụng phương thức quản lý thủ công, sau đó công ty cảng Sài Gòn đổi sang sử dụng phần mềm quản lý TOPX từ Úc tự động hóa toàn bộ các khâu  từ lập kế hoạch đến quản lý bãi.

Sản lượng cảng Cát Lái

Năm 2019, sản lượng cảng Cát Lái đạt 5,2 triệu TEU, chiếm 90% thị phần container tại khu vực TP. HCM và 50% thị phần cả nước, lọt vào top 25 cảng container với sản lượng lớn nhất thế giới.

Bản đồ cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái nằm tại tọa độ 10°45'25"N - 106°47'40"E, nằm sát cạnh sông Đồng Nai, với các cổng cụ thể như sau:

 • Cổng A Cát Lái: Nằm ngay trên đường Nguyễn Thị Định
 • Cổng B Cát Lái: nằm cách công A khoảng 500m, cạnh đường Lê Phụng Hiểu
 • Cổng C Cát Lái: nằm gần cổng B cạnh đường 57 – CL.
Bản đồ cảng Cát Lái
Bản đồ cảng Cát Lái

3.2.3 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái là cảng lớn nhất khu vực phía Nam với nhu cầu vận chuyển hàng hóa luôn tấp nập, khiến công suất dự trữ hàng hóa luôn đạt 100%. Mỗi ngày có hơn 8.000 xe tải lưu thông trong và xung quanh thành phố để xếp dỡ container từ khu vực cảng. 50% tổng khối lượng container của cả nước đều được tập trung về cảng Cái Lái. Nhiều giai đoạn cảng Cát Lái luôn trong tình trạng ùn tắc, các chuyến tàu phải chờ đợi giờ vào cảng. Chính quyền thành phố HCM đã mở thêm các đường vận tải thủy và cải thiện thủ tục hải quan nhằm giảm lượng tắc nghẽn cho cảng Cát Lái cũng như giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

3.3 Vận chuyển hàng hóa cảng Đồng Nai

3.3.1 Cảng Đồng Nai ở đâu?

Cảng Đồng Nai tọa lạc tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là vị trí địa lý rất thuận lợi để vận chuyển hàng hóa tới các tỉnh trong nước và quốc tế. Do có sông Đồng Nai nối liền tới sông Nhà Bè, sông Thị Vải đổ ra biển, cảng Đồng Nai trở thành trung tâm vận chuyển hàng hóa của khu vực Đông Nam Bộ.

Địa chỉ cảng Đồng Nai

Cảng Đồng Nai có địa chỉ tại số 1B đường D3 khu phố Bình Dương - Phường Long Bình Tân – Thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.

Hotline cảng Đồng Nai
 • Điện thoại: 0251.3832225/ 3831439/ 2607849/ 6607145
 • Fax: 0251.3831259/ 3831439/ 3831733
 • Hotline: 0911.296.006 / 0938.869.885

3.3.2 Giới thiệu cảng Đồng Nai

Cảng Đồng Nai là cảng biển hoạt động theo quy định của luật hàng hải Việt Nam và Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, và là một doanh nghiệp Nhà nước được thành lập vào ngày 06/06/1989, thuộc sự quản lý và vận hành của công ty cổ phần cảng Đồng Nai.

Cảng Đồng Nai
Cảng Đồng Nai
Quy mô cảng Đồng Nai

Hoạt động cảng Đồng Nai

Cảng Đồng Nai chia làm 3 khu vực cảng chính bao gồm: Khu vực Gò Dầu A, khu vực Gò Dầu B và khu vực Long Bình Tân. Hệ thống kho bãi đang khai thác tại cảng gồm hai chức năng: kho nội địa và kho ngoại quan với tổng diện tích 21.250m2, trong đó tại cảng Gò Dầu có 2 kho phục vụ nội địa và cảng Long Bình Tân có 3 kho phục vụ cả nội địa và ngoại quan.

Sản lượng cảng Đồng Nai

Cảng Gò Dầu tiếp nhận được số lượng tàu 30.000 DWT cho mỗi khu A và B, tổng cộng là 60.000 DWT, cảng Long Bình Tân tiếp nhận được 5000 DWT. Về kho bãi, tại cảng Long Bình Tân diện tích bãi đạt 8,2ha phục vụ cho ngành hàng container, sức chứa tĩnh tối đa đạt 7.172TEU với 04 khu chức năng chính. Cảng Gò Dầu có diện tích bãi 29,5ha phục vụ cho ngành hàng tổng hợp.

Bản đồ cảng Đồng Nai

Các khu vực cảng Đồng Nai có tọa độ vị trí trên bản đồ như sau:

 • Cảng Long Bình Tân     10054’01”N - 106050’29”E
 • Cảng Gò Dầu A              10039’28”N - 107001’16”E
 • Cảng Gò Dầu B              10037’08”N - 107001’26”E
Bản đồ cảng Đồng Nai
Bản đồ cảng Đồng Nai

3.3.3 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại cảng Đồng Nai

Đồng Nai nằm giáp ranh với các tỉnh thành lớn khu vực Đông Nam Bộ như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, nơi được mệnh danh là khu tam giác kinh tế lớn của cả nước. Tại đây tập trung khai thác dịch vụ cảng, kinh tế rừng, nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Vì vậy, cảng Đồng Nai là trung tâm giao thương chính giúp vận chuyển hàng hóa phục vụ các khu công nghiệp, phục vụ sản xuất và tiêu dùng.

3.4 Vận chuyển hàng hóa cảng Quy Nhơn

3.4.1 Cảng Quy Nhơn ở đâu?

Cảng Quy Nhơn nằm ở trung tâm Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cách cửa khẩu Việt Nam - Campuchia khoảng 260 km và cách cửa khẩu Việt Nam - Lào khoảng 310 km.

Địa chỉ cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn có địa chỉ tại số 2 đường Phan Chu Trinh, phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hotline cảng Quy Nhơn

Liên hệ tới cảng Quy Nhơn theo số điện thoại:

 • Điện thoại: (0256) 3892363
 • Fax: (0256) 3891783

3.4.2 Giới thiệu cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn là Cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối loại 1 của nhóm Cảng biển Nam Trung bộ, nằm trong Vịnh Quy Nhơn, với sự che chắn từ bán đảo Phương Mai nên là địa chỉ rất thuận lợi cho tàu neo đậu và xếp dỡ hàng quanh năm. Đây là cửa ngõ biển Đông của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, nằm sát với đường biển quốc tế nên rất thuận lợi cho tàu nước ngoài ra vào.

Cảng Quy Nhơn
Cảng Quy Nhơn
Quy mô cảng Quy Nhơn

Hoạt động cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn có luồng tàu vào cảng với chiều dài 9km, 110 m, độ sâu: -11 m với tổng diện tích kho bãi 31 ha.

Sản lượng cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn tiếp nhận được các loại tàu đến 30.000DWT ra/vào bình thường và tàu 50.000 DWT (giảm tải). Tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng năm 2021 là 11,4 tấn.

Bản đồ cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn có tọa độ 13°44’33"N - 109°14’E, nằm ngay trong thành phố Quy Nhơn, giáp biển.

Bản đồ cảng Quy Nhơn
Bản đồ cảng Quy Nhơn

3.4.3 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn được nhiều chủ hàng, chủ tàu trong nước và quốc tế biết đến với năng suất, chất lượng cao, thời gian giải phòng tàu nhanh. Cảng có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đủ điều kiện để xử lý các mặt hàng theo nhiều chủng loại, cùng với hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại cảng Quy Nhơn luôn tấp nập mỗi ngày.

3.5 Vận chuyển hàng hóa cảng Cửa Lò Nghệ An

3.5.1 Cảng Cửa Lò ở đâu?

Cảng Cửa Lò là cảng biển loại 1, nằm phía bờ Nam sông Cấm, thuộc địa phận phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò, là một điểm giao thương quan trọng giữa Việt Nam với các quốc gia lân cận như Lào hay Thái Lan.

Địa chỉ cảng Cửa Lò Nghệ An

Cảng Cửa Lò có địa chỉ tại phường Nghi Tân, xã Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Từ cảng Cửa Lò có đường biển đi nhiều quốc gia trong khu vực như Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Đông Âu, Tây Âu, Mỹ,…

Hotline cảng Cửa Lò Nghệ An

Liên hệ tới hotline cảng Cửa Lò qua số điện thoại dưới đây:

Điện thoại: 02388.602.399 - 0913.588.616 - 0932.314.266

3.5.2 Giới thiệu cảng Cửa Lò Nghệ An

Cảng Cửa Lò được đưa vào sử dụng lần đàu năm 1985, là cửa ngõ ra biển gần nhất ở Nghệ An. Đồng thời, Cảng Cửa Lò nằm trên trục giao thông kết nối chuỗi xuất nhập khẩu hàng hóa cho nước bạn Lào và Thái Lan.

Cảng Cửa Lò Nghệ An
Cảng Cửa Lò Nghệ An
Quy mô cảng Cửa Lò Nghệ An

Cảng Cửa Lò Nghệ An có quy mô 2 bến cảng với tổng diện tích 32 ha, có 4 cầu cảng với tổng chiều dài 780m; độ sâu vùng đậu tàu là 7,5m, độ sâu vùng luồng là 5,5m.

Hoạt động cảng Cửa Lò Nghệ An

Sản lượng cảng Cửa Lò Nghệ An

Cảng Cửa Lò Nghệ An có công suất thiết kế 285 nghìn Teus và 3.25 triệu tấn/năm, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 30.000 - 50.000 DWT. Hàng hóa mỗi ngày có thể xếp được từ 6000 - 8000 tấn, hàng hóa mỗi năm qua cảng đạt gần một triệu tấn

Bản đồ cảng Cửa Lò Nghệ An

Cảng Cửa Lò Nghệ An nằm giáp biến thuộc xã Nghi Thủy, có 2 cổng vào cảng như hình vẽ dưới đây:

Bản đồ cảng Cửa Lò Nghệ An
Bản đồ cảng Cửa Lò Nghệ An

3.5.3 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại cảng Cửa Lò Nghệ An

Nằm tại vị trí chiến lược, cảng Cửa Lò là dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An, hàng ngày nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua đây là rất lớn. Ngoài dịch vụ kho bãi, logistics, các lãnh đạo tỉnh cũng làm việc với các nhà máy trong khu vực để đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh cũng như tìm kiếm thêm các cơ hội hợp tác. Cảng Cửa Lò có thể cung cấp chuỗi cung ứng toàn diện với chất lượng đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

3.6 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra cảng tại Quý Long

3.6.1 Vận chuyển hàng hóa từ kho ra cảng

Quý Long chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra cảng, nhận bốc dỡ hàng từ kho của khách và vận chuyển tới cảng, xếp hàng lên tàu. Dịch vụ tại Quý Long luôn đảm bảo chất lượng, độ an toàn cao, thời gian nhanh chóng nhờ đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm cùng đội xe chuyên nghiệp, đa dạng.

3.6.2 Vận chuyển hàng hóa từ cảng về kho

Với các đơn nhận hàng từ cảng, Quý Long cũng hỗ trợ đón tàu cập bến, bốc dỡ hàng xuống tàu và vận chuyển về tận kho cho quý khách. Với sự tận tâm và chu đáo, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt với cho khách hàng.

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

4. Vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp uy tín, tận tâm

Những năm qua, lượng đầu tư FDI vào Việt Nam không ngừng tăng lên, khiến các khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều. Để phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu thụ, dịch vụ vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp trở nên vô cùng thiết yếu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp, bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cũng như địa chỉ vận chuyển hàng tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo lựa chọn. Cùng tìm hiểu nhé!

4.1 Vì sao cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp?

Hàng hóa chính cần vận chuyển tới khu công nghiệp là các nguyên liệu, linh kiện, phụ tùng,… để phục vụ công việc lắp đặt, sản xuất kinh doanh của các tập đoàn Việt Nam hoặc nước ngoài. Lượng hàng hóa này tương đối lớn và cần đảm bảo yêu cầu về an toàn, chất lượng tuyệt đối, bởi chúng có liên quan trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Các đơn vị tại khu công nghiệp cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn về hồ sơ năng lực của đội ngũ vận chuyển như đội xe, kinh nghiệm nhân sự, thời gian giao nhận, tác phong,..

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt hơn so với các loại hình vận chuyển hàng hóa khác.

4.2 Vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh

4.2.1 Khu công nghiệp Phước Đông ở đâu?

Khu công nghiệp Phước Đông tọa lạc giữa 2 huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam, là khu công nghiệp thuộc dự án Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông - Bời Lời. Khu công nghiệp có diện tích 2191 ha, nằm trong khu phức hợp rộng 3285 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 5000 tỷ đồng (gần 350 triệu USD).

Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh
Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh
Địa chỉ KCN Phước Đông Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông nằm tại tỉnh Tây Ninh – là cửa ngõ phía Tây của Việt Nam kết nối thị trường Thái Lan và Campuchia. Cụ thể, địa chỉ là tại đường tỉnh lộ 782, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Khu công nghiệp nằm ở trung tâm của tỉnh Tây Ninh là điểm kết nối chính giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh, hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của Việt Nam và Campuchia.

Số điện thoại KCN Phước Đông Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh có 2 số điện thoại sau gồm 0276 3888 666 hoặc 08 3847 9273.

Bản đồ KCN Phước Đông Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông nằm tại đường tỉnh 782, Phước Đông, Gò Dầu, Tây Ninh, cách trung tâm thành phố Tây Ninh 35km, cách TP. HCM 60km, cửa khẩu Mộc Bài 20km.

Bản đồ khu công nghiệp Phước Đông
Bản đồ khu công nghiệp Phước Đông

4.2.2 Quy mô khu công nghiệp Phước Đông

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phước Đông
 • Điện: Khu công nghiệp có tổng công suất 500MVA được cung cấp bởi 4 trạm điện nội khu, tạo điều kiện đủ nguồn điện cho sản xuất và dân cư.
 • Nước: Tổng công suất 220.000 m3/ ngày đêm với nguồn nước sạch bắt nguồn từ hồ Dầu Tiếng thông qua Kênh Đông.
 • Xử lý nước thải: Khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh có nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất 90.000 m3/ ngày - đêm.
 • Giao thông: Đường chính có 6 làn rộng với lộ giới 60m, tiện lợi cho các phương tiện vận chuyển. Đối với đường nội khu cũng được chia 2 – 4 làn rộng 18 – 29m.
Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Phước Đông

Khu công nghiệp Phước Đông có hơn 90 công ty, doanh nghiệp đang hoạt động, chủ yếu trong các ngành nghề sản xuất linh kiện, lốp xe, chế biến thực phẩn hay vật tư xây dựng.

Khu công nghiệp Phước Đông tuyển dụng như thế nào?

Các ngành nghề trên đều là những ngành công nghiệp sản xuất cần tuyển dụng số lượng lao động lớn, vì thế cơ hội việc làm khu công nghiệp Phước Đông luôn dồi dào cho các bạn trẻ ứng tuyển. Nhiều vị trí từ công nhân, quản lý đến các vị trí văn phòng với mức thù lao hấp dẫn.

4.2.3 Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Phước Đông

 • Công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí, kỹ thuật, lốp xe, cao su
 • Công nghiệp sản xuất thực phẩm, chế biến, nông sản, hóa chất, đồ uống, mỹ phẩm
 • Công nghiệp sản xuất vật tư xây dựng, chế biến gỗ, thủy tinh, gốm sứ,…

4.2.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh

Với vị trí đắc địa nằm giáp biên giới Campuchia, Thái Lan, chỉ cách TP.HCM 60km, khu công nghiệp Phước Đông là đầu mối giao thương vận chuyển hàng hóa tấp nập. Các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Phước Đông mỗi ngày cần vận chuyển khối lượng hàng hóa khổng lồ đi các tỉnh thành và cũng nhận vô số đơn hàng được gửi từ nhiều địa chỉ trên khắp cả nước. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa luôn ở mức cao, nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã chọn KCN Phước Đông là một địa chỉ lý tưởng để khai thác nguồn khách hàng.

4.3 Vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Phú Nghĩa Hà Nội

4.3.1 Khu công nghiệp Phú Nghĩa ở đâu?

Khu công nghiệp Phú Nghĩa nằm trên trục quốc lộ 6A giao giữa 2 thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai, thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Khu công nghiệp Phú Nghĩa là điểm giao thương quan trọng cửa ngõ phía Tây thủ đô.

Khu công nghiệp Phú Nghĩa - Hà Nội
Khu công nghiệp Phú Nghĩa - Hà Nội
Địa chỉ KCN Phú Nghĩa

Địa chỉ KCN Phú Nghĩa tại quốc lộ 6A, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại KCN Phú Nghĩa

Khu công nghiệp Phú Nghĩa do Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư, các thông tin liên hệ qua số điện thoại (84-4) 63 264 568, số fax (84-4) 33 718 418

Bản đồ KCN Phú Nghĩa

KCN Phú Nghĩa nằm cách trung tâm Hà Nội 23km, cách sân bay Nội Bài 40km, cảng Hải Phòng 120km, cách quốc lộ 21A (đường Hồ Chí Minh) 10km.

Bản đồ khu công nghiệp Phú Nghĩa
Bản đồ khu công nghiệp Phú Nghĩa

4.3.2 Quy mô khu công nghiệp Phú Nghĩa

Khu công nghiệp Phú Nghĩa rộng 170 ha, được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ và hiện đại.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phú Nghĩa
 • Hệ thống điện: Trạm 110/35KV; hệ thống đường dây bố trí dọc theo các lô đất đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định cho hoạt động của các doanh nghiệp;
 • Hệ thống cấp nước: Có nhà máy cung cấp nước sạch với công suất 6.000m3/ngày đêm.
 • Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải với công suất 6.000m3/ngày đêm.
 • Giao thông: Bao gồm các trục đường chính rộng 30 và 25m và các trục đường nhánh.
Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Phú Nghĩa

Sau 14 năm hoạt động, khu công nghiệp thu hút hơn 100 nhà đầu tư đang hoạt động với các ngành nghề chủ yếu là công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử và công nghiệp nhẹ.

Cơ hội việc làm khu công nghiệp Phú Nghĩa

Khu công nghiệp Phú Nghĩa với nhiều nhà máy sản xuất có nhu cầu rất lớn về lượng nhân công. Mức lương tối thiểu hiện nay là 4.420.000VND/tháng. Đặc biệt, KCN Phú Nghĩa có khu nhà ở cho nhân viên với sức chứa lên tới 8.000 người, là điểm thu hút lượng nhân sự dồi dào tới đây làm việc.

4.3.3 Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Phú Nghĩa

Các ngành nghề ưu tiên tại KCN Phú Nghĩa là các ngành công nghiệp nhẹ, thân thiện với môi trường, công nghiệp cơ khí, điện tử, tin học.

4.3.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Phú Nghĩa

Với vị trí địa lý đắc địa, KCN Phú Nghĩa rất gần các trung tâm kinh tế, trung tâm công nghiệp lớn như Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên cũng như sân bay Quốc tế Nội Bài và các cảng biển Quốc tế. Vì vậy, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại đây luôn ở mức cao, về cả hàng hóa nội địa và hàng xuất nhập khẩu.

4.4 Vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương

4.4.1 Khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương ở đâu?

Khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam gồm các tỉnh Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai, cách TP. Hồ Chí Minh 40 Km và thành phố Thủ Dầu Một 14 Km về phía Bắc. Đây là khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hình thức khu phức hợp kết hợp cả hoạt động sản xuất công nghiệp và các hoạt động dịch vụ, thương mại, đô thị và dân cư.

Khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương
Khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương
Địa chỉ KCN Mỹ Phước Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước nằm tại thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Số điện thoại KCN Mỹ Phước Bình Dương
 • Điện thoại: (84) 650 3822655 – (84) 650 3811777
 • Fax: (84) 650 3822713 – (84) 650 3811666
Bản đồ KCN Mỹ Phước Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương nằm cách trung tâm TP.HCM 60 phút đi xe, cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 42km, tiếp giáp với quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Bình Dương với các tỉnh lân cận.

Bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước
Bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước

4.4.2 Quy mô khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương

KCN Mỹ Phước Bình Dương có tổng diện tích 376,9 ha với tổng vốn đầu tư ban đầu 223,7 tỷ đồng.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương
 • Hệ thống điện: Công suất trạm: 126 MVA (giai đoạn 1), 200 MVA (giai đoạn 2) & 500 MVA (giai đoạn 3).
 • Hệ thống cấp nước: Công suất 12.000m3/ngày (giai đoạn I), phát triển 30.000m3/ngày (giai đoạn II) và 120.000m3/ngày (giai đoạn III).
 • Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải (xử lý từ loại B sang A) với công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường.
 • Giao thông: Đường nội bộ rộng 25m (mặt nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m) với tải trọng chịu lực tới 40-60 tấn/01 xe tải.
Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Mỹ Phước

Hiện nay khu công nghiệp Mỹ Phước có hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động trong các ngành nghề chính là điện máy, sản xuất máy móc, thiết bị phụ tùng, cơ khí chế tạo, hàng tiêu dùng và xuất khẩu,…

Cơ hội việc làm khu công nghiệp Mỹ Phước

Với hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động từ các ngành nghề khác nhau, khu công nghiệp Mỹ Phước luôn cần lượng nhân sự dồi dào. Từ các vị trí như công nhân, nhân viên văn phòng cho tới quản lý, khu công nghiệp Mỹ Phước đều đang tuyển dụng với mức thù lao hấp dẫn và công việc nhiều hứa hẹn.

4.4.3 Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Mỹ Phước

Các ngành nghề đang thu hút đầu tư tại KCN Mỹ Phước là công nghiệp nhẹ, thực phẩm chế biến và cơ khí chế tạo.

4.4.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương

Là khu công nghiệp nằm trong khối tứ giác kinh tế của khu vực miền Nam, khu công nghiệp Mỹ Phước thu hút lượng hàng hóa lớn được vận chuyển qua lại mỗi ngày, chuyển đi các tỉnh thành khắp cả nước và tới các nước bạn như Campuchia, Thái Lan.

4.5 Vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh

4.5.1 Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh ở đâu?

Khu công nghiệp Quế Võ là một trong những khu công nghiệp lâu đời nhất và cũng lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh. KCN chính thức hoạt động năm 2002 và được mở rộng thêm vào các năm 2007, 2008.

Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh
Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh
Địa chỉ KCN Quế Võ Bắc Ninh

Khu công nghiệp Quế Võ thuộc địa giới hành chính các xã Phương Liễu, Vân Dương, Nam Sơn, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tiếp giáp với quốc lộ 18 và quốc lộ 1. KCH Quế Võ cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 6,1km, cách Hà Nội 35km và sân bay Nội Bài 50km.

Số điện thoại KCN Quế Võ Bắc Ninh

Liên hệ với KCH Quế Võ Bắc Ninh tại số điện thoại 02413635346

Bản đồ KCN Quế Võ Bắc Ninh
Bản đồ khu công nghiệp Quế Võ
Bản đồ khu công nghiệp Quế Võ

4.5.2 Quy mô khu công nghiệp Quế Võ

Khu công nghiệp Quế Võ I có tổng diện tích 600ha, sau đó mở rộng thêm khu công nghiệp Quế Võ II với diện tích 572 ha và Quế Võ III 600 ha.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh
 • Hệ thống điện: Trạm điện cung cấp bởi nguồn 110kV, trạm biến áp đầu mối 110kV/22kV, nguồn điện năng ổn định phục vụ cho sản xuất và nhu cầu sinh hoạt thường nhật của người dân.
 • Hệ thống cấp nước: Trạm cấp nước của khu công nghiệp này có công suất lên tới 10.000m3/ngày
 • Xử lý nước thải: Trạm cấp nước của khu công nghiệp này có công suất lên tới 10.000m3/ngày
 • Giao thông: Đường nội khu nối liền với Quốc lộ 18A, các đường trục trung tâm rộng 32m với 4 làn xe, trục chính rộng 22,5m và các đường nhánh rộng 17,5m.
Danh sách các công ty trong khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh

Tại KCH Quế Võ Bắc Ninh có khoảng 150 công ty và doanh nghiệp đang hoạt động trong các ngành như công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản, cơ khí lắp ráp điện tử,…

Cơ hội việc làm khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh

KCN Quế Võ Bắc Ninh ngày càng phát triển, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp FDI, do đó nhu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn. Từ các vị trí như công nhân, kỹ sư hay nhân viên văn phòng đến các vị trí quản lý đều thường xuyên cần tuyển dụng. Theo thống kê, hiện tại có tới 23 nghìn tin tuyển dụng liên quan với KCH Quế Võ.

4.5.3 Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Quế Võ Bắc Ninh

Các ngành nghề đang thu hút đầu tư tại KCN Quế Võ Bắc Ninh là chế biến thực phẩm nông sản, cơ khí và công nghiệp nhẹ.

4.5.4 Nhu cầu vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh

Với vị thế thuận lợi, là trung tâm kinh tế của miền Bắc và cách thủ đô Hà Nội không xa, khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh là đầu mối giao thương tấp nập nơi hàng hóa được vận chuyển tới mỗi ngày. Hàng hóa được chuyển tới là nguyên vật liệu, linh kiện, thiết bị phục vụ cho việc sản xuất hàng hóa, và hàng hóa chuyển đi là các thành phẩm từ các nhà máy, xí nghiệp. Nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa cung cấp dịch vụ vận chuyển tới khu công nghiệp Quế Võ cho rằng đây là địa điểm lý tưởng để tìm kiếm khách hàng.

4.6 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp tại Quý Long

Quý Long chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa khu công nghiệp với đội xe đa dạng, đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, cam kết đảm bảo chất lượng và độ an toàn, uy tín tốt nhất.

4.6.1 Vận chuyển hàng hóa từ kho đến khu công nghiệp

Quý Long nhận vận chuyển hàng hóa ra khu công nghiệp tại 3 địa chỉ sau:

 • Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trong trường hợp khách hàng muốn được vận chuyển hàng hóa tận nơi từ kho của khách hàng, liên hệ với Quý Long để được tư vấn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ từ vận chuyển, xếp dỡ hàng, với múc giá hợp lý cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

4.6.2 Vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp về kho

Quý Long cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ khu công nghiệp về tận kho của khách hàng. Tùy theo từng địa chỉ và địa hình, Quý Long sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn tại:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

5. Vận chuyển hàng hóa về kho nhanh chóng, giá rẻ

Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp ngày càng nở rộ, trong đó khâu vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất, góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa về kho tại đâu để có mức giá hợp lý, đảm bảo chất lượng và an toàn là một bài toán khó. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để gửi gắm hàng hóa của mình, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vận chuyển hàng hóa về kho tại đâu?
Vận chuyển hàng hóa về kho tại đâu?

5.1 Vì sao cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng về kho?

Với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, lượng hàng hóa cần chuyển về kho mỗi ngày là rất lớn. Đó có thể là nguyên vật liệu, linh kiện, thiết bị hoặc các sản phẩm đầu vào hay hàng trả lại từ người dùng. Việc vận chuyển hàng hóa về kho đúng thời hạn giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ, không gián đoạn. Do số lượng hàng hóa lớn như vậy, các công ty cần sử dụng dịch vụ vận chuyển từ các đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài để tiết kiệm thời gian và chi phí.

5.2 Vận chuyển hàng từ kho ra bến xe

Vận chuyển hàng hóa ra bến xe là hình thức phổ biến nhất của các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vận chuyển bằng đường bộ giúp vận tải được khối lượng hàng nhỏ đến trung bình trong thời gian ngắn, đặc biệt là chuyển giữa các khu vực địa lý gần.

Hiện nay ở Việt Nam có 1 số bến xe lớn như bến xe miền Tây, bến xe miền Đông, bến xe Cao Lãnh Đồng Tháp hay bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc nhận chuyển hàng đi các tỉnh thành trên cả nước. Thông tin của các bến xe được tổng hợp như bảng dưới đây.

Bến xe Địa chỉ Liên hệ
Bến xe Miền Tây Số 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân (028) 38752953 – (028) 38751252
Bến xe Miền Đông Số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 028.38994056 – 028.38984442
Bến xe Vĩnh Yên Vĩnh Phúc Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc 0211.384.16.65 hoặc 0221.384.25.39.
Bến xe Cao Lãnh Đồng Tháp Số 71 /1, đường Lý Thường Kiệt, phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp 0277 385 1116

Các đơn vị vận chuyển hàng từ kho ra bến xe sẽ tiến hành bốc xếp hàng hóa từ kho lên đội xe, chở ra bến xe và sắp xếp hàng lên xe theo yêu cầu của khách.

5.3 Vận chuyển hàng từ kho ra ga

Vận chuyển hàng từ kho ra ga dành cho các đơn hàng với số lượng và trọng tải lớn. Ưu điểm của hình thức vận tải bằng đường sắt là an toàn, đúng hạn và có thể vận chuyển đường dài.

VVận chuyển hàng từ kho ra ga
Vận chuyển hàng từ kho ra ga

Mốt số nhà ga lớn có lượng hàng hóa vận chuyển liên tục mỗi ngày có thể kể đến như ga Hà Nội, ga Gia Lâm, ga Đà Nẵng, ga Sài Gòn.

Ga tàu Địa chỉ Liên hệ
Ga Hà Nội 120 đường Lê Duẩn, phường Văn Miếu, quận Đống Đa 02473 023 023 – 0335 023 023
Ga Gia Lâm 549 đường Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội 02473 053 053 - 0335 023 023
Ga Đà Nẵng Số 791 đường Hải Phòng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. 0236.7 305 305
Ga Sài Gòn Số 1, đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM. 0919 302 302 - 0287 3 053 053

5.4 Vận chuyển hàng từ kho ra cảng

Với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hàng hóa không những được vận chuyển trong nước mà cần chuyển sang các quốc gia lân cận, dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho ra cảng được sử dụng nhiều nhất. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cần cho đội xe tới tận kho của khách hàng, xếp lên xe và chuyển tới cảng, bốc dỡ lên tàu. Vận tải bằng đường thủy cũng có khả năng vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn với mức độ an toàn cao, có thể chuyển tới các nước trong khu vực hoặc châu Âu, Mỹ trong thời gian ngắn.

Một số cảng biển nổi tiếng để bạn tham khảo khi vận chuyển bằng đường thủy là cảng Cát Lái Sài Gòn, cảng Đồng Nai, cảng Quy Nhơn hay cảng Cửa Lò Nghệ An.

Cảng Địa chỉ Liên hệ
Cảng Cát Lái Sài Gòn Đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, (08) 37423499 - (08) 37423501
Cảng Đồng Nai Số 1B đường D3 khu phố Bình Dương - Phường Long Bình Tân – Thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai. 0251.3832225/ 3831439/ 2607849/ 6607145
Cảng Quy Nhơn Số 2 đường Phan Chu Trinh, phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. (0256) 3892363
Cảng Cửa Lò Nghệ An Phường Nghi Tân, xã Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An 02388.602.399 - 0913.588.616 - 0932.314.266

5.5 Vận chuyển từ kho ra khu công nghiệp

Vận chuyển hàng hóa ra khu công nghiệp có chút đặc biệt hơn so với các loại hình khác, bởi khu công nghiệp là trung tâm kinh tế, sản xuất hàng hóa tập trung. Lượng hàng hóa chuyển từ kho ra khu công nghiệp thường là nguyên vật liệu, linh kiện, máy móc để phục vụ sản xuất. Một số trường hợp có thể là sản phẩm đầu ra được đặt mua bởi các công ty với nhau.

Một số địa chỉ khu công nghiệp với lượng hàng hóa vận chuyển lớn là khu công nghiệp Phước Đông Tây Ninh, KCN Phú Nghĩa Hà Nội, KCN Mỹ Phước Bình Dương và KCN Quế Võ Bắc Ninh.

KCN Địa chỉ Liên hệ
KCN Phước Đông Tây Ninh Đường tỉnh 782, Phước Đông, Gò Dầu, Tây Ninh +84 276 3888 666
KCN Phú Nghĩa Hà Nội Quốc lộ 6A, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. 024 6326 4568 – 024 6326 4555
KCN Mỹ Phước Bình Dương Thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương (84) 650 3822655 – (84) 650 3811777
KCN Quế Võ Bắc Ninh Xã Phương Liễu, Vân Dương, Nam Sơn, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh 02413635346

5.6 Vận chuyển hàng từ bến xe về kho

Ở chiều ngược lại, vận chuyển hàng từ bến xe về kho cũng yêu cầu sự đảm bảo an toàn và thời gian đúng hạn.

Quy trình vận chuyển hàng từ bến xe về kho

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Khách hàng liên hệ qua hotline hoặc website của bên vận chuyển. Công ty vận chuyển cần khảo sát rõ các thông tin về lượng hàng hóa, chất liệu, trọng lượng, kích thước và các lưu ý riêng của hàng hóa
 • Tư vấn và báo giá: Bên vận chuyển cân nhắc phương án vận chuyển và báo giá cho khách hàng
 • Chốt hợp đồng và triển khai phương án: Hai bên ký hợp đồng và thỏa thuận rõ về các đặc điểm hàng hóa, thời gian giao nhận, cam kết của các bên.
 • Trong quá trình chuyển hàng: Đội xe cần có mặt tại bến xe sớm hơn giờ xe tới, đợi xe vào bến, bốc dỡ hàng từ xe và vận chuyển về kho cho khách hàng. Đội xe vận chuyển cần kiểm tra hàng tại xe, liên hệ với khách hàng sát sao để không xảy ra tình trạng thiếu sót, hỏng hàng trong quá trình vận chuyển.
 • Khách hàng nghiệm thu và thanh toán chi phí: Sau khi hàng được vận chuyển về kho, khách hàng kiểm tra tình trạng và thanh toán chi phí.

5.7 Vận chuyển hàng hóa từ ga về kho

Hình thức vận chuyển hàng hóa từ ga về kho là gói dịch vụ mà đơn vị vận chuyển sẽ nhận hàng tại các ga tàu và chuyển hàng về tận kho cho người nhận.

Quy trình vận chuyển hàng từ ga về kho

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Khách hàng liên hệ qua hotline hoặc website của bên vận chuyển. Công ty vận chuyển cần khảo sát rõ các thông tin về lượng hàng hóa, chất liệu, trọng lượng, kích thước và các lưu ý riêng của hàng hóa
 • Tư vấn và báo giá: Bên vận chuyển cân nhắc phương án vận chuyển và báo giá cho khách hàng
 • Chốt hợp đồng và triển khai phương án: Hai bên ký hợp đồng và thỏa thuận rõ về các đặc điểm hàng hóa, thời gian giao nhận, cam kết của các bên.
 • Trong quá trình chuyển hàng: Đội xe cần có mặt tại ga tàu sớm hơn giờ tàu vào ga, đợi tàu vào ga, bốc dỡ hàng từ tàu xuống và vận chuyển về kho cho khách hàng. Đội xe vận chuyển cần kiểm tra hàng tại ga trước khi vận chuyển về kho khách hàng.
 • Khách hàng nghiệm thu và thanh toán chi phí

5.8 Vận chuyển hàng từ cảng về kho

Hình thức vận chuyển hàng hóa từ cảng về kho là gói dịch vụ mà đơn vị vận chuyển sẽ nhận hàng tại cảng biển và chuyển hàng về tận kho cho người nhận.

Vận chuyển hàng từ cảng về kho
Vận chuyển hàng từ cảng về kho

Quy trình vận chuyển hàng từ cảng về kho

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Khách hàng liên hệ qua hotline hoặc website của bên vận chuyển. Công ty vận chuyển cần khảo sát rõ các thông tin về lượng hàng hóa, chất liệu, trọng lượng, kích thước và các lưu ý riêng của hàng hóa
 • Tư vấn và báo giá: Bên vận chuyển cân nhắc phương án vận chuyển và báo giá cho khách hàng
 • Chốt hợp đồng và triển khai phương án: Hai bên ký hợp đồng và thỏa thuận rõ về các đặc điểm hàng hóa, thời gian giao nhận, cam kết của các bên.
 • Trong quá trình chuyển hàng: Đội xe cần có mặt tại cảng sớm hơn giờ tàu tới, đợi tàu cập bến, bốc dỡ hàng từ tàu xuống và vận chuyển về kho cho khách hàng. Đội xe vận chuyển cần kiểm tra hàng tại ga trước khi vận chuyển về kho khách hàng.
 • Khách hàng nghiệm thu và thanh toán chi phí

5.9 Vận chuyển hàng từ khu công nghiệp về kho

Hình thức vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp về kho là gói dịch vụ mà đơn vị vận chuyển sẽ nhận hàng tại khu công nghiệp và chuyển hàng về tận kho cho người nhận.

Vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp về kho
Vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp về kho

Quy trình vận chuyển hàng từ khu công nghiệp về kho

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Khách hàng liên hệ qua hotline hoặc website của bên vận chuyển. Công ty vận chuyển cần khảo sát rõ các thông tin về lượng hàng hóa, chất liệu, trọng lượng, kích thước và các lưu ý riêng của hàng hóa
 • Tư vấn và báo giá: Bên vận chuyển cân nhắc phương án vận chuyển và báo giá cho khách hàng
 • Chốt hợp đồng và triển khai phương án: Hai bên ký hợp đồng và thỏa thuận rõ về các đặc điểm hàng hóa, thời gian giao nhận, cam kết của các bên.
 • Trong quá trình chuyển hàng: Đội xe tới khu công nghiệp theo giờ hẹn, liên hệ với đầu mối để tới chỗ lấy hàng. Kiểm tra số lượng và tình trạng hàng trước khi bốc dỡ lên xe và chuyển về kho cho khách hàng.
 • Khách hàng nghiệm thu và thanh toán chi phí

5.10 Dịch vụ vận chuyển hàng về kho tại Quý Long

Quý Long chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng về kho từ tất cả các hình thức: bến xe, ga tàu, cảng và khu công nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng với đội ngũ nhân sự lâu năm và đội xe đa dạng, trọng tải lớn. Hãy liên hệ Quý Long ngay hôm nay để được tư vấn với mức giá ưu đãi nhất.

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Quý Long nhận vận chuyển hàng hóa ra khu công nghiệp tại 3 địa chỉ sau:

 • Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

6. Tối ưu năng lực vận chuyển theo loại xe tải chở hàng

Chuyển hàng, gửi hàng từ nơi nay đến nơi khác là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất hàng ngày. Hàng hóa cần vận chuyển rất đa dạng về số lượng, kích thước, khối lượng… Do đó các đơn vị vận tải luôn lựa chọn phương thức vận chuyển theo loại xe tải chở hàng sao cho hợp lý nhất để khai thác hết công suất xe và tối ưu chi phí.

6.1 Vì sao cần sử dụng dịch vụ xe tải chở hàng

Khi có hoạt động sản xuất, mua bán thì sẽ phát sinh nhu cầu vận chuyển, giao thương hàng hóa. Ở Việt Nam, dù vận tải được phát triển với nhiều hình thức như đường biển, đường sông, đường sắt, đường không, nhưng vận chuyển đường bộ bằng xe tải chở hàng vẫn nhộn nhịp nhất.

Khi cần vận chuyển hàng hóa số lượng nhiều, khối lượng lớn, với quãng đường dù gần như trong nội thành hoặc xa như đi liên tỉnh thì xe tải vẫn là lựa chọn số 1. Dịch vụ xe tải chở hàng có nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm chi phí: nếu không thường xuyên phải vận chuyển hàng thì doanh nghiệp không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để mua xe tải. Thay vào đó, thuê dịch vụ đến chở hoặc thuê xe tải về sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ tiết kiệm hơn.
 • Tiết kiệm thời gian, sức lực: chuyển nhà hay chuyển hàng bằng xe máy sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực, hơn nữa nếu nơi nhận hàng là một tỉnh xa sẽ càng khó khăn hơn. Trong khi đó, chỉ với một chuyến xe tải sẽ chở được một số lượng hàng lớn, đi trường đảm bảo an toàn hơn.

Tùy theo khối lượng và kích thước hàng hóa cần chuyển đi, các công ty dịch vụ vận tải sẽ chọn cách vận chuyển theo loại xe tải chở hàng phù hợp. Xe tải có rất nhiều loại, đáp ứng nhiều yêu cầu về khối lượng hàng cần vận chuyển.

Xe tải chở hàng
Xe tải chở hàng

6.2 Xe tải hạng nhẹ (xe tải nhỏ) từ 1-7 tấn

Là dòng xe có trọng tải từ 1 - 7 tấn, thiết kế nhỏ gọn, có thể chạy trên đường chật hẹp, đông đúc. Xe thường được dùng để vận chuyển hàng hóa số lượng ít, khối lượng nhỏ, phạm vi vận chuyển dưới 300km. Xe có thể chạy trên đường hẹp, đường nội thị, đường thôn quê, vùng sâu vùng xa, những nơi xe tải lớn không vào được.

Các thương hiệu xe tải nhỏ được sử dụng nhiều ở nước ta có thể kể đến như:

6.2.1 Xe tải Isuzu

Dòng xe tải nhỏ QKR270 2,4 tấn của Isuzu rất phổ biến vì công suất mạnh, di chuyển trong nội thành êm ái. Xe Isuzu có động cơ mạnh mẽ, chạy bền bỉ, động cơ ứng dụng công nghệ Blue Power đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện với môi trường.

 • Kích thước: 6.180 x 1.875 x 2.200 (mm)
 • Công suất lớn nhất 105Ps ở tốc độ quay 3.200 vòng/phút
 • Dung tích xi lanh: 2.999 cc

6.2.2 Xe tải Suzuki

Suzuki Super Carry Pro 940kg hiện là dòng xe tải nhỏ bán chạy nhất của Suzuki. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc, có cabin xe rộng rãi, nội thất hiện đại, động cơ mạnh mẽ tiết kiệm nhiên liệu, tay lái trợ lực điện nhẹ nhàng, dễ điều khiển.

 • Kích thước: 4.195 x 1.765 x 1.910 (mm)
 • Dung tích xi lanh: 1.462cc.
 • Công suất cực đại: 71kW tại 5.600 vòng/phút.

6.2.3 Xe tải Veam

Veam VT260 1,9 tấn là dòng xe tải nhỏ được yêu thích nhất của thương hiệu Veam. Thùng xe dài 6m, thể tích 23m3, chở hàng được nhiều hơn, hiệu suất khai thác cao hơn.

 • Kích thước: 7.940 x 2.115 x 3.060 (mm)
 • Dung tích xy lanh: 2.771 cm3
 • Công suất lớn nhất 78 kW ở 3.400 vòng/phút.

6.2.4 Xe tải Teraco

TERA100 990kg là dòng xe bán chạy nhất của Daehan Teraco Motors. Xe trang bị động cơ xăng Mitsubishi công nghệ Nhật Bản với chế độ phun xăng điện tử nên tiết kiệm nhiên liệu, chạy êm và bền bỉ. Tay lái trợ lực điện giúp lái xe nhẹ nhàng, thoải mái.

 • Kích thước: 2.800 x 1.580 x 1.540 (mm)
 • Dung tích động cơ: 1.299 cm3
 • Công suất: 68 kW tại 6.000 vòng/phút
Xe tải TERA 100 990kg động cơ Mitsubishi
Xe tải TERA 100 990kg động cơ Mitsubishi

6.2.5 Xe tải Kenbo

Xe tải Kenbo 990kg có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, linh hoạt trên những tuyến đường nhỏ hẹp ở nội thị. Do được sản xuất trong nước nên giá thành cạnh tranh hơn so với sản phẩm cùng loại. Xe có hộp số sàn 5 cấp giúp di chuyển thoải mái. Thiết kế nội thất sang trọng không thua kém gì xe du lịch.

 • Kích thước: 4.665 x 1.660 x 2.280 (mm)
 • Dung tích xi lanh: 1.342 cc
 • Công suất tối đa 69Kw tại 6.000v/phút

6.2.6 Xe tải TaTa

Xe tải Tata Super Ace 1,2 tấn chạy dầu Diesel, công suất mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu. Xe được nhập khẩu từ tập đoàn Tata Motors của Ấn Độ nhưng giá cả rất cạnh tranh.

 • Kích thước: 4.350 x 1.590 x 2.300 (mm)
 • Dung tích xi lanh: 1.405 cm3
 • Công suất tối đa: 70 HP tại 4.500 vòng/phút.

6.2.7 Xe tải Jac

Xe tải Jac X99 máy dầu 990kg là dòng xe quen thuộc ở Việt Nam nhờ chất lượng cao, khả năng vận chuyển linh hoạt. Thùng xe dài 3,2m, dài nhất trong các loại xe tải nhỏ, cho phép chở hàng nhiều hơn. Xe được nhập linh kiện từ tập đoàn Jac, Trung Quốc, Động cơ sử dụng công nghệ của Isuzu. Thiết kế nội thất kiểu xe du lịch rất thoải mái.

 • Kích thước: 5.335 x 1.750 x 2.430 (mm)
 • Thể tích xilanh: 1.809 cm3
 • Công suất lớn nhất: 50 kW tại 3.200 vòng/phút

6.2.8 Xe tải TMT

Xe tải TMT K01S 990kg là mẫu xe rất được săn đón tại Việt Nam. Động cơ DK12 nhập khẩu từ Thái Lan, tiết kiệm nhiên liệu và đạt chuẩn khí thải Euro 5. Nội thất cabin nhiều tính năng hiện đại nhất hiện nay.

 • Kích thước: 4.340 x 1.575 x1.800 (mm)
 • Dung tích: 1.240 cm3
 • Công suất lớn nhất: 45kW tại 5.600 vòng/phút.

6.2.9 Xe tải Dongben

Xe tải nhẹ DongBen 870kg là sản phẩm chủ lực của Công ty Ô tô Đông Bản Việt Nam. Là xe nội địa nên giá thành rẻ nhưng vẫn đạt chất lượng cao. Động cơ GM Motor công nghệ Mỹ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Kích thước lòng thùng 2,45m x 1,41m, khá rộng so với các loại xe dưới 1 tấn. Nội thất hiện đại và thoải mái.

 • Kích thước: 4.250 x 1.500 x 1.805 (mm)
 • Dung tích: 1.051 cm3
 • Công suất lớn nhất: 60.3 HP ở 5.600 vòng/phút.

6.2.10 Xe tải Changan

Changan SC1022 950kg là dòng xe tải nhẹ dưới 1 tấn cao cấp do nhà máy Mekong Auto trực thuộc Veam Corp lắp ráp. Xe có giá thành rẻ nhưng chất lượng ổn định với linh kiện được nhập khẩu từ Đài Loan. Ngoại thất đẹp, động cơ mạnh, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp đi vào các tuyến đường nhỏ hẹp.

 • Kích thước: 4.120 x 1.540 x 2.270 (mm)
 • Dung tích xi lanh: 1.012 cm3
 • Công suất lớn nhất: 70 Ps ở 5.600 vòng/phút.

6.2.11 Xe tải Dongfeng

Dongfeng 990kg là dòng xe tải nhẹ máy xăng được nhập khẩu từ nhà máy Dongfeng, Trung Quốc. Xe có hình dáng nhỏ gọn, dễ xoay trở trong điều kiện đường sá chật hẹp. Công suất lớn giúp xe ít tiêu hao nhiên liệu.

 • Kích thước: 4.580 x 1.650 x 2.250 (mm)
 • Dung tích xi lanh: 1.240 cm3
 • Công suất lớn nhất: 60 kW ở 6.000 vòng/phút

6.2.12 Xe tải DFSK Thái Lan

Xe tải DFSK Thái Lan là dòng xe tải nhỏ được sản xuất tại Thái Lan theo công nghệ châu u và được nhập nguyên chiếc vào Việt Nam. Xe có nhiều loại tải trọng nhỏ được ưa chuộng như 900kg, 990kg, 860kg… Xe được đánh giá cao nhờ các chịu tải, khung gầm chắc chắn, cabin chứa hàng lớn.

 • Kích thước xe 900kg: 3.980 x 1.560 x 2.290 (mm)
 • Dung tích xi lanh: 1.050 cm3
 • Công suất lớn nhất: 47 kW - 5.200 vòng/phút

6.3 Xe tải hạng trung từ 7-15 tấn

Là dòng xe có kích thước lớn hơn xe tải hạng nhẹ, tải trọng 7 – 15 tấn. Xe phù hợp để chở hàng không quá nặng, cồng kềnh, chạy được trong những con đường không quá nhỏ hẹp. Xe có thể chạy đường dài, liên tỉnh.

Dòng xe này có các thương hiệu nỏi tiếng như JAC, ISUZU, Vinamotor…Phần thùng chở hàng phía sau thường là thùng kín, thùng mui bạt, thùng đông lạnh, hoặc thùng hở.

6.3.1 Xe tải thùng kín

Dòng xe này có các thương hiệu nỏi tiếng như JAC, ISUZU, Vinamotor…Phần thùng chở hàng phía sau thường là thùng kín, thùng mui bạt, thùng đông lạnh, hoặc thùng hở.

Xe tải thùng inox (thùng xe tải inox)

Là loại xe tải thùng kín có thùng xe làm bằng chất liệu inox bền bỉ, không sợ gỉ sét hay ăn mòn. Do thùng xe tải inox đóng kín, không khí không lưu thông được nên loại xe này chỉ nên dùng chở đồ khô thông thường, không nên dùng để để chở thực phẩm, thuốc men hay bất cứ hàng hóa nào yêu cầu nhiệt độ ổn định.

Xe tải thùng kín inox
Xe tải thùng kín inox
Xe đông lạnh (xe tải thùng đông lạnh, xe tải thùng bảo ôn)

Xe tải đông lạnh có phần thùng sau được trang bị hệ thống làm lạnh và phần vách có lớp cách nhiệt. Đây là dạng xe lạnh chuyên dụng để vận chuyển thực phẩm tươi sống, hàng nông sản, thủy hải sản, thuốc men, hoặc bất cứ mặt hàng nào được yêu cầu bảo quản lạnh. Mục đích của xe tải lạnh để bảo đảm chất lượng sản phẩm, giữ nguyên độ tươi ngon của hàng hóa khi vận chuyển đường dài.

6.3.2 Xe tải thùng hở

Ngược lại với thùng kín là xe tải thùng hở, là loại xe có phần sau được thiết kế theo dạng khung hộp nhưng hở mặt trên và có khoảng trống ở phía sau. Xe thùng hở có 2 loại chính là xe thùng lửng và xe thùng mui bạt.

Xe tải thùng mui bạt

Là dạng xe thùng lửng, hở bên trên nhưng được phủ mui bạt để che nắng mưa khi cần thiết. Do xe có thiết kế mở nên bên trong thoáng khí hơn so với loại thùng kín. Loại xe này chở được nhiều loại hàng hóa. Nếu không phủ bạn thì chở đồ khô, vật liệu xây dựng… Còn hàng hóa cần tránh mưa tránh nắng thì trùm bạt lại.

Xe tải thùng lửng

Đây là loại xe có phần thùng hở ở phía trên, chỉ có thành chắn chứ không có khung lồng hay bạt phủ phía trên. Xe thùng lửng được dùng nhiều trong vận chuyển theo loại xe tải chở hàng vì tính tiện dụng, linh hoạt, lên xuống hàng hóa thuận tiện. Các mặt hàng khó bốc vác như đá nguyên khối, gỗ tấm, thép cuộn… cũng có thể dùng xe này.

Nhược điểm của xe thùng hở là không che được nắng mưa nên chỉ thích hợp với hàng hóa trơ với thời tiết. Hàng cần bảo quản chất lượng thì nên dùng xe mui bạt hoặc thùng kín.

Xe tải thùng lửng
Xe tải thùng lửng

6.4 Xe tải hạng nặng từ 16 - 40 tấn

Được xếp vào loại hạng nặng là dòng xe tải có kích thước lớn, trọng lượng lớn, tải trọng từ 16 – 40 tấn. Xe có kết cấu và động cơ đặc biệt để chịu chở nặng và chạy đường trường. Loại xe này được dùng để vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, số lượng nhiều, hàng cồng kềnh, hàng kích thước lớn… Xe có thể chạy đường xa, chạy liên tỉnh, thậm chí liên quốc gia.

Thường ở tải trọng này có các loại xe hàng, xe ben, xe container, xe đầu kéo rơ-mooc… Tuy nhiên, chính kích thước lớn và tải trọng nặng lại khiến dòng xe này có một số hạn chế nhất định.

Điển hình nhất là tài xế khó điều khiển xe chuyển hướng hoặc quay đầu. Vì thế, nhiều tuyến đường hạn chế xe hạng nặng, hoặc giới hạn giờ giấc để tránh gây kẹt xe và bảo đảm an toàn giao thông.

Ngoài ra, xe chở nặng sẽ tác động xấu lên mặt đường, khiến đường sá nhanh xuống cấp. Chính quyền địa phương nhiều nơi đã ra lệnh cấm hoặc giới hạn giờ chạy đối với xe tải hạng nặng.

6.4.1 Xe tải 3 chân

Xe tải 3 chân, hay trong giới vận tải thường gọi là xe 3 giò, là dòng xe tải được thiết kế 3 dàn lốp trên 3 trục xe. Dàn lốp trước nằm ngay dưới cabin, có chức năng giữ thăng bằng cho xe. 2 trục sau nằm kế nhau ở phần thân xe, tăng cường khả năng nâng đỡ và chịu tải cho xe.

Xe tải 3 chân thường được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, tải trọng tối đa 15 tấn. Lưu ý đây là tải trọng thiết kế khi xe còn mới. Sau một thời sử dụng, dàn máy và dàn lốp xe sẽ hao mòn, xe chỉ chịu được khoảng 14 tấn. Tùy vào tình trạng lốp xe và máy móc thực tế, tài xế sẽ dự tính được lượng hàng chở hợp lý để bảo đảm an toàn khi di chuyển.

Xe tải 3 chân
Xe tải 3 chân

6.4.2 Xe tải 4 chân

Xe tải 4 chân, hay còn gọi là xe 4 giò, có thiết kế gồm 4 trục xe. Mỗi trục sẽ có 2 bánh xe lắp đối xứng 2 bên. Trục đầu tiên ngay dưới cabin, trục thứ 2 ở ngay phần đầu chịu tải. 2 dàn này sẽ chia tải trọng xe với 2 dàn sau ở cuối thân xe, đồng thời giữ thăng bằng và giúp xe dễ chuyển hướng.

Xe tải 4 chân dài hơn xe tải 3 chân, có tải trọng thiết kế trên 15 tấn. Tuy nhiên, xe chạy một thời gian cũng sẽ bị hao mòn và xuống máy. Tài xế nên căn cứ tình trạng máy và lốp để xem xét lượng hàng chở hợp lý, bảo đảm an toàn khi lưu thông.

6.4.3 Xe tải 5 chân

Xe tải 4 chân dài hơn xe tải 3 chân, có tải trọng thiết kế trên 15 tấn. Tuy nhiên, xe chạy một thời gian cũng sẽ bị hao mòn và xuống máy. Tài xế nên căn cứ tình trạng máy và lốp để xem xét lượng hàng chở hợp lý, bảo đảm an toàn khi lưu thông.

Nhờ thiết kế có nhiều dàn lốp mà xe có thể chở hàng hóa nặng, cồng kềnh nhưng vẫn di chuyển an toàn trên nhiều loại địa hình. Xe tải 5 chân thường có trọng lượng bản thân đã trên 11 tấn, trọng lượng vận tải tối đa 25 tấn.

6.4.4 Xe container chở hàng

Xe container, thường được gọi tắt là xe công, là loại xe chuyên chở hàng nặng, chủ yếu là chở container hàng hóa. Ta thường thấy xe container ra vào các cảng biển hay cửa khẩu để chở hàng xuất – nhập được đóng trong container. Loại xe này còn được gọi với những cái tên “bình dân” hơn tùy cách phát âm như xe công tơ nơ, xe công tai nơ, xe công te nơ…

Xe container có đầu kéo mạnh mẽ và phần rơ-mooc phía sau. Tổng chiều dài xe khi chở container lên đến 10 – 11m (chở công 20 feet), và 16 – 17m (chở công 40 feet). Phần container có thể tháo rời dễ dàng để bốc dỡ lên xuống tàu. Xe có tải trọng chở hàng trên 20 tấn.

Xe container
Xe container

Tùy loại hàng hóa vận chuyển mà xe được phân loại như sau:

Xe container bách hóa (xe container hàng khô)

' PCòn được gọi là xe container hàng khô (Dry Container, viết tắt 20'DC hay 40’DC trong vận tải đường biển, tùy theo loại công 20 feet hay 40 feet). Đây là loại container phổ biến nhất, dùng để chở hàng hóa không cần bảo quản lạnh.

Xe container hàng rời

Là xe chở loại container khá đặc biệt, hình dáng bên ngoài tương tự container bách hóa nhưng có miệng xếp hàng mở ra ở trên cho phép xếp hàng rời, khô (ngũ cốc, xi măng, quặng…) từ trên xuống và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh (discharge hatch).

Xe container lạnh (xe container đông lạnh, xe container bảo ôn)

Đây là loại xe chở thùng container có thiết kế đặc biệt, có vách và mái được lót xốp cách nhiệt để giữ nhiệt độ lạnh bên trong, bảo quản hàng hóa (chủ yếu là thực phẩm) vẫn giữ độ tươi ngon, không bị hư hỏng.

Xe container mở nóc (xe container hở mái)

Là xe chở loại container được thiết kế không có phần mái bên trên, dùng để chở hàng cồng kềnh, không xếp được qua cửa container, như máy móc, thiết bị, gỗ, đá nguyên khối… Hàng hóa đóng xong sẽ được phủ bạt ở trên.

Xe container mặt bằng

Là xe chở loại container có thiết kế không vách, không mái che mà chỉ có mặt sàn, vách trước, vách sau có thể gập xuống hoặc tháo rời. Loại xe này chuyên chở máy móc kích thước lớn, cồng kềnh, thiết bị nặng…

6.4.5 Xe đầu kéo sơ mi rơ mooc

Đây là loại xe được tạo thành từ 2 phần riêng biệt:

 • Đầu kéo: là phương tiện giao thông có động cơ, phần đầu to và nặng, có thể có đến 2 – 3 trục bánh xe. Phần đuôi có chỗ kết nối và kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ mooc chở hàng.
 • Sơ mi rơ moóc: là phần tải hàng, không có động cơ nên không thể tự chạy được mà phải được nối vào phần đầu kéo để được kéo đi. Thiết kế sẽ có một phần đặt lên xe đầu kéo, san sẻ trọng lượng với xe kéo.

2 phần này độc lập với nhau nên xe đầu kéo không phải tốn thời gian chờ bốc hàng lên hay dỡ hàng xuống như xe tải thông thường, chỉ cần tháo chốt kết nối là được.

Sơ mi rơ mooc xương

Có thiết kế gồm các khung xương, kích thước phổ biến dài bằng 1 container 20 feet hoặc 40 feet. Loại dài có thể kéo 1 công 40 feet hoặc 2 công 20 feet, chuyên chở hàng khô.

Sơ mi rơ mooc sàn

Là loại sơ mi rơ mooc có thiết kế là một bệ phẳng, có thể chở container hoặc hàng rời, hàng quá khổ, hàng nặng như sắt, thép, gỗ, gạch, đá…

Sơ mi rơ mooc khung mui

Còn được gọi là mooc lồng hay mooc tải có mui, có thiết kế là một chiếc lồng khung xương bao quanh và có thể phủ bạt. Loại xe này có thể thay thế xe tải 4 - 5 chân, chở nhiều mặt hàng như vật liệu xây dựng, sắt, thép, hàng nông sản…

Sơ mi rơ mooc cổ cò

Là loại sơ mi rơ mooc chuyên dùng để chở container lạnh, có cấu tạo khung tương tự như mooc xương nhưng phần đầu nhô cao hơn nên còn được gọi là cổ ngỗng.

Sơ mi rơ mooc cổ cò
Sơ mi rơ mooc cổ cò

6.5 Dịch vụ xe tải chở hàng tại Quý Long

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành vận chuyển hàng hóa và dịch vụ xe tải chở hàng. Chúng tôi có đội xe tải hiện đại, công suất lớn, đa dạng các loại tải trọng, kích thước, loại xe, có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu vận tải cả quý khách.

Hiện tại Quý Long đang cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam
 • Vận chuyển xe máy
 • Vận chuyển xe ô tô
 • Vận chuyển nhà

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ trải nghiệm dịch vụ chất lượng, cước phí cạnh tranh, lộ trình hợp lý, hàng hóa an toàn, bảo đảm, đến nơi nhanh chóng.

Nếu quý khách có nhu cầu thuê xe tải, hoặc tìm hiểu thêm về các loại dịch vụ vận chuyển theo loại xe tải chở hàng, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326
 • Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

7. Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mỗi ngày, các chành xe tấp nập vận chuyển hàng hóa liên tỉnh từ thành phố Hồ Chí Minh đi khắp miền tổ quốc. Đây trở thành một hình thức chuyển hàng thiết yếu trong đời sống hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về các cung đường vận chuyển hàng hóa liên tỉnh từ TP. HCM, bài viết sau đây sẽ giới thiệu về 1 số chành xe đi các tỉnh thành như Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương, Gia Lai, Hải Dương.

Chành xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh
Chành xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh

7.1 Vì sao cần vận chuyển hàng hóa liên tỉnh?

Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh là hình thức chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác theo các hình thức vận tải khác nhau, tùy vào khoảng cách và số lượng hàng hóa mà đơn vị vận tải sẽ quyết định lựa chọn hình thức nào. Đối với khoảng cách của các tỉnh thành ở Việt Nam, vận tải bằng đường bộ vẫn là hình thức được ưa chuộng nhất.

Với nhu cầu gửi hàng ngày càng tăng cao của người dân, bao gồm cả hàng hóa cá nhân và hàng hóa doanh nghiệp, dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp trong việc xuất hàng đi các tỉnh thành giúp hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn.

7.2 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại TPHCM

TP. HCM là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm kinh tế khu vực phía Nam. Mỗi ngày có hàng nghìn đơn hàng cần được chuyển đi từ TP.HCM tới các tỉnh thành trên cả nước, và ngược lại, chuyển từ các tỉnh thành về TP.HCM. Các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển không ngừng phát huy khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng của người dân tại TP.HCM. Chính vì nhu cầu tăng cao, dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại TP HCM luôn tấp nập mỗi ngày.

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển từ khách hàng (qua website, hotline, trực tiếp)
 • Bước 2: Liên hệ kiểm tra các thông tin và báo giá dựa trên số lượng, khối lượng, kích thước, thời gian giao hàng.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng vận chuyển hàng và cam kết 1 số điều khoản giữa 2 bên
 • Bước 4: Nhận hàng tại kho của khách hàng ở TP HCM, hoặc khách hàng giao hàng tới kho của bên vận chuyển tại TP. HCM
 • Bước 5: Kiểm tra hàng hóa trước khi vận chuyển, ký biên bản nhận hàng
 • Bước 6: Thực hiện chuyển hàng
 • Bước 7: Giao hàng tới địa chỉ tại các tỉnh, ký xác nhận biên bản nghiệm thu và thanh toán chi phí

7.3 Chành xe gửi hàng đi Đà Nẵng

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội ở khu vực miền Trung, là điểm đầu mối ở giữa 2 miền Bắc Nam và là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương. Với tốc độ phát triển về kinh tế chóng mặt, Đà Nẵng là trung tâm giao nhận hàng hóa gửi từ TP.HCM. Để gửi hàng ra Đà Nẵng, ở TP.HCM có rất nhiều chành xe nhận cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa với thời gian nhanh chóng và mức giá cả hợp lý.

Một số chành xe gửi hàng đi Đà Nẵng như Quý Long, Phượng Hoàng, Trọng Tấn, Phương Vy, Á Châu,…

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Thông thường, hàng hóa vận chuyển đi Đà Nẵng từ TP HCM sẽ đi dọc theo quốc lộ 1A – quốc lộ nối 2 miền Nam – Bắc theo lộ trình từ TP.HCM -> Đồng Nai -> Bình Thuận -> Ninh Thuận -> Khánh Hòa -> Phú Yên -> Bình Định -> Quảng Ngãi -> Quảng Nam -> Đà Nẵng.

Chành xe chuyển hàng đi Đà Nẵng
Chành xe chuyển hàng đi Đà Nẵng

7.4 Chành xe gửi hàng đi Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế khu vực phía Bắc, nơi tập trung nhiều nguồn lực sản xuất kinh doanh và các khu công nghiệp lớn. Việc vận chuyển hàng hóa từ TP. HCM đi Hà Nội là vô cùng cần thiết giúp luân chuyển nguồn hàng hóa giữa 2 trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ, các chành xe gửi hàng từ TP.HCM đi Hà Nội luôn sẵn sàng để vận chuyển hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội là Quý Long, Thịnh Hoàng, Hưng Thịnh, Phước Tấn, Phương Vy…

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội từ TP HCM sẽ tương tự như tuyến đường đi Đà Nẵng, nhưng gấp đôi về quãng đường, bao gồm TP.HCM -> Đồng Nai -> Bình Thuận -> Ninh Thuận -> Khánh Hòa -> Phú Yên -> Bình Định -> Quảng Ngãi -> Quảng Nam -> Đà Nẵng -> Huế -> Quảng Trị -> Quảng Bình -> Hà Tĩnh -> Nghệ An -> Thanh Hóa -> Ninh Bình -> Hà Nam -> Hà Nội.

7.5 Chành xe gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn

Ở chiều ngược lại, hàng hóa cũng được vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn với số lượng lớn. Quy trình vận chuyển và lộ trình cũng tương tự theo chiều ngược lại.

7.6 Chành xe gửi hàng đi Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng sầm uất nhất khu vực phía Bắc, đầu mối giao thương quan trọng giúp vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành trên cả nước. Mỗi ngày, hàng hóa được vận chuyển đến và đi từ Hải Phòng là rất lớn, trong đó có một khối lượng hàng không nhỏ chuyển từ TP. HCM. Các địa chỉ chuyển hàng đi Hải Phòng là Phước Tấn, Quý Long, Phương Vy, Proship,…

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Hải Phòng

Lộ trình chuyển hàng đi Hải Phòng cũng dọc theo tuyến đường quốc lộ Bắc Nam. Thời gian chuyển hàng từ TP. HCM đi Hải Phòng dự kiến là 3 ngày, có thể lên tới 3 ngày rưỡi – 4 ngày với các đơn hàng nhỏ phát tận nơi. Chành xe đi Hải Phòng luôn có tần suất ổn định mỗi ngày. Các nhà xe chuyển hàng đi Nha Trang gồm Phước Tấn, Phương Vy, Liên Thảo, Quý Long,…

Chành xe chuyển hàng đi Hải Phòng
Chành xe chuyển hàng đi Hải Phòng

7.7 Chành xe gửi hàng đi Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang nổi tiếng là trung tâm kinh tế văn hóa khu vực Nam Trung Bộ, với nhiều hoạt động dịch vụ thương mại và du lịch. Chính vì vậy, nhu cầu giao nhận hàng từ TP. HCM tới Nha Trang luôn ở mức cao.

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Nha Trang

Chành xe gửi hàng đi Nha Trang có tần suất 1 – 2 chuyến/ngày, mất khoảng 7 – 8 giờ để chuyển hàng tới nơi. Các tuyến đường vận chuyển bao gồm TP.HCM -> Đồng Nai -> Bình Thuận -> Ninh Thuận -> Khánh Hòa -> Nha Trang.

7.8 Chành xe gửi hàng đi Bình Dương

Bình Dương là một trong tứ giác kinh tế khu vực phía Nam và có khoảng cách rất gần TP. HCM. Với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp lớn, Bình Dương thu hút lượng lớn hàng hóa chuyển tới mỗi ngày. Top các đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Bình Dương gồm Phước Tấn, Quý Long, Proship, Ánh Ngọc Phát, Nam Hòa Phú,…

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Bình Dương

Với khoảng cách gần, chỉ mất từ 3 – 4 tiếng để giao hàng từ TP.HCM đi Bình Dương, mỗi ngày có 2 – 3 chuyến xe vận chuyển. Điều đặc biệt là các loại hàng hóa lẻ, hàng ghép được vận chuyển với mức phí rẻ nhất khi vận chuyển đi Bình Dương.

7.9 Gửi hàng đi Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh cao nguyên thuộc Tây Nguyên, nơi phát triển về nghề trồng café và các mỏ khai thác khoáng sản. Vận tải hàng hóa tới Gia Lai chủ yếu là các mặt hàng công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ hoặc các sản phẩm phục vụ quá trình canh tác vùng đất đỏ Bazan. Các nhà xe chuyên vận chuyển là Thịnh Hoàng, Proship, Hải Đăng, Quý Long,…

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Gia Lai

Xe đi từ TP.HCM chuyển hàng tới Gia Lai có khoảng 2-3 chuyến/ ngày đối với mỗi nhà xe, mất từ 8 – 12 giờ để chuyển hàng tới nơi.

7.10 Chành xe gửi hàng đi Hải Dương

Hải Dương là 1 tỉnh đồng bằng sông Hồng cách Hà Nội 57km, có nhiều đường quốc lộ chạy qua, tốc độ phát triển kinh tế đứng thứ 5 trong khu vực và đứng thứ 11 trên cả nước. Lượng hàng hóa chuyển từ TP. HCM về Hải Dương mỗi ngày rất lớn, đòi hỏi có các chành xe chuyên phục vụ dịch vụ chuyển hàng qua 2 thành phố này. Các chành xe thường xuyên chuyển hàng đi Hải Dương là Hưng Thịnh, Châu Phát Đạt, Phú Thái,…

Lộ trình vận chuyển hàng hóa đi Hải Dương

Xe đi từ TP.HCM chuyển hàng tới Hải Dương có khoảng 1-2 chuyến/ ngày đối với mỗi nhà xe, mất từ 3-4 ngày để chuyển hàng tới nơi đối với hàng nhỏ lẻ và 2 – 3 ngày đổi với hàng nguyên xe.

7.11 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh tại Quý Long

Quý Long là đơn vị vận chuyển uy tín, có đội xe đa dạng với mạng lưới rộng khắp, phục vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh tới nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với 3 kho nhận hàng lớn ở cả 3 cùng miền, Quý Long luôn sẵn sàng đón nhận đơn hàng của quý khách tại địa chỉ:

 • Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hoặc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nếu có nhu cầu lấy hàng tận nơi theo địa chỉ như sau:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

8. Vận chuyển theo phân loại hàng hóa như thế nào?

Trong thời đại 4.0 ngày nay, con người có nhiều sự lựa chọn hơn đối với các phương thức vận chuyển hàng hoá. Vậy làm cách nào để chọn lựa hình thức vận chuyển phù hợp? Những loại hàng hóa nào sẽ được chú ý hơn khi vận chuyển? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về vận chuyển theo phân loại hàng hoá trong bài viết sau đây.

Lựa chọn phương thức vận chuyển theo phân loại hàng hóa như thế nào?
Lựa chọn phương thức vận chuyển theo phân loại hàng hóa như thế nào?

8.1 Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt

Đường sắt là một trong những đáp án đầu tiên người ta nghĩ tới khi đặt câu hỏi làm thế nào để vận chuyển hàng hoá. Không những đảm bảo an toàn cho hàng hoá, đường sắt còn là phương thức nhanh chóng và dễ kiểm soát nhất của các công ty vận chuyển, đặc biệt là khi vận chuyển đường dài.

Dịch vụ trong vận chuyển bằng đường sắt bao gồm:

 • Dịch vụ vận chuyển tới bến ga và từ bến ga tới điểm đến.
 • Dịch vụ trung chuyển giữa các kho
 • Vận chuyển hàng quá khổ, siêu trọng
 • Vận tải đa phương thức

8.1.1 Hàng hóa thông thường

Đường sắt là một trong những phương thức vận chuyển an toàn và tiết kiệm chi phí nhất, có thể chở đa số hàng hoá không gặp trở ngại gì. Đặc biệt, những hàng hoá có kích thước, khối lượng lớn đều được khuyên dùng cách vận tải này. Trong đó phải kể đến than đá, các loại gỗ, hàng tiêu dùng, đồ thủ công mỹ nghệ, ….

Tuy nhiên, đường sắt cũng có thể chuyên chở những đồ vật hàng ngày như quần áo, thực phẩm, nhạc cụ,... hay cả những sản phẩm nông sản như bò, lợn, gia cầm. Bởi vậy, đối với các hàng hoá thông thường, đường sắt sẽ là một lựa chọn hợp lí về giá cả, thời gian giao hàng cũng như tính an toàn.

8.1.2 Hàng hóa nguy hiểm

Trước hết, ta cần tìm hiểu thế nào được coi là hàng hóa nguy hiểm. Theo luật Đường sắt 2017, hàng hoá có thể đe dọa sức khỏe hay mạng sống của con người và môi trường xung quanh được coi là loại hàng hóa nguy hiểm. Loại hàng hoá này bao gồm các hóa chất, vũ khí, vật dụng dễ cháy nổ,...

Cần cẩn trọng khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm
Cần cẩn trọng khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm

Nếu muốn vận chuyển loại hàng hoá này, bạn cần tuân thủ các điều luật đã được quy định. Và kể cả đối với vận chuyển bằng đường sắt, các phương tiện cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cần thiết mới được cấp phép vận tải loại hàng này.

Khi xảy ra sự cố không mong muốn, trách nhiệm sẽ được chia đều cho cả hai bên vận chuyển và người thuê vận chuyển.

8.2 Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ

Ngoài đường sắt, đường bộ cũng là một phương thức vận chuyển được ưa thích bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Vận chuyển bằng đường bộ là hình thức vận chuyển bằng các phương tiện giao thông đường bộ (ô tô, xe máy, ba gác,...).

Với nhu cầu ngày càng tăng về việc vận chuyển xuyên tỉnh, nội thành,... phương thức này ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của hình thức vận chuyển đường bộ là không thể vận chuyển đường dài, mà sẽ cần kết hợp với các hình thức khác như vận tải hàng không, hàng sắt. Nếu không, sẽ mất khá nhiều thời gian để hàng hoá có thể đến tay người nhận.

Các loại hàng hóa trong vận chuyển đường bộ sẽ được mô tả chi tiết dưới đây:

8.2.1 Hàng lẻ

Với nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao, không khó để thấy các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển đang phải tiếp nhận rất nhiều đơn hàng lẻ mỗi ngày. Đối với các đơn này, các doanh nghiệp có thể sẽ thực hiện ghép đơn để vận chuyển cho tiết kiệm chi phí vận chuyển. Hàng lẻ sẽ tốn một khoản chi phí kha khá cho người thuê, vì thế nó không phải loại hàng hoá quá được ưu ái khi vận chuyển qua đường bộ.

8.2.2 Hàng nguyên xe

Khác với hàng lẻ, hàng nguyên xe là đơn hàng vận chuyển lớn, cần thuê cả một xe của đơn vị vận chuyển. Điều này là rất cần thiết khi người gửi muốn gửi một đơn hàng lớn hay muốn kiểm soát thời gian giao hàng tốt hơn. Vận chuyển nguyên xe là hình thức chỉ vận chuyển đơn của một người, bởi vậy sẽ đến nơi giao hàng sớm và dễ kiểm soát hơn các hình thức khác.

Tuy nhiên, thời gian giao hàng cũng cần đảm bảo trong khung giờ làm việc của đơn vị vận chuyển, và cần được đảm bảo cũng như thoả thuận kĩ lưỡng giữa hai bên.

8.2.3 Hóa chất

Loại hàng hoá thứ 3 này là một trong những mặt hàng rắc rối và các hãng vận chuyển thường tránh né nhất. Bởi tính nguy hiểm tiềm tàng của nó, hóa chất cần thông qua sự kiểm duyệt sát sao của chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền. Chỉ khi hoá chất được duyệt qua, được phép vận chuyển thì mới có thể giao cho các công ty vận tải.

Ngay cả vậy, các công ty cũng cần giấy phép và điều kiện đạt yêu cầu để vận chuyển các loại hoá chất. Bởi chỉ cần một sự sai sót trong điều kiện môi trường, độ ẩm hay chính các hoá chất cũng có thể tự phản ứng với nhau trong quá trình di chuyển, gây nguy hại tới môi trường và con người xung quanh.

Cần chú ý an toàn khi vận chuyển hóa chất
Cần chú ý an toàn khi vận chuyển hóa chất

8.2.4 Nguyên vật liệu

Đối với các nguyên vật liệu thì các công ty vận tải cần kê khai qua thủ tục hải quan về thuế suất. Đối với các sản phẩm làm từ nhiều vật liệu, người gửi cần kê khai những vật liệu trong đó để cơ quan quản lí dễ dàng kiểm soát và xử lí nếu cần.

8.2.5 ​​Hàng siêu trường siêu trọng

Hàng hoá siêu trọng là loại hàng hoá có khối lượng quá khổ, cực lớn. Hay bắt gặp nhất trong loại hàng hoá này có thể kể tới các thiết bị cơ khí đặc khối như máy nông nghiệp, công nghiệp hay máy móc xây dựng.

Bởi khối lượng và kích cỡ quá khổ, loại hàng này rất khó vận chuyển. Người ta thường sử dụng hai phương tiện để vận tải nó: phương tiện chuyên chở và bốc dỡ. Sức người thì không thể nâng lên hay hạ những hàng hoá khổng lồ này xuống, bởi vậy những chiếc máy bốc dỡ sẽ thay thế con người đảm nhiệm nhiệm vụ này.

Thường giá cược cho vận chuyển hàng hoá quá trọng bằng đường bộ sẽ rất cao, và chỉ một số nhà vận chuyển lớn mới chấp nhận vận tải nó.

8.2.6 Container

Vận chuyển hàng container là loại thông dụng nhất cho hàng quá tải bởi nó sẽ tiết kiệm chi phí bốc dỡ. Khi vận chuyển người ta chỉ cần dùng các xe container, xe kéo container để vận tải cả chiếc container đi. Điều này giúp cho hàng hoá được đảm bảo và cũng tiết kiệm thời gian, công sức cho bên vận chuyển.

8.2.7 Hàng đông lạnh

Đây là một dạng hàng đặc biệt của hàng container, còn được gọi là container lạnh. Người ta cần luôn giữ mức nhiệt ở mức lạnh để bảo quản hàng hoá bên trong. Chi phí sẽ khác nhau dựa trên công suất cần có ở container để bảo quản hàng hoá này. Nếu như là hàng đông thì cần ít công suất để làm lạnh hơn, trong khi hàng lạnh thì cần nhiều hơn.

Người vận chuyển cần giữ nhiệt độ thấp để bảo quản hàng hóa đông lạnh
Người vận chuyển cần giữ nhiệt độ thấp để bảo quản hàng hóa đông lạnh

8.2.8 Thủy hải sản tươi sống

Thuỷ hải sản tươi sống sau vận chuyển có khả năng cao sẽ bị giảm chất lượng. Bởi vậy thường sẽ được các doanh nghiệp cảnh báo trước cho người gửi.

8.2.9 Hàng dễ vỡ

Đồ gốm, thuỷ tinh, … đều là hàng dễ vỡ và đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải cẩn thận và chú ý tới nó. Bởi vậy có thể nhiều doanh nghiệp sẽ thu phí phát sinh cho việc chú ý này.

8.2.10 Hàng dễ hư hỏng

Hàng dễ hư hỏng là loại hàng yêu cầu sự khéo léo của đơn vị vận chuyển. Tuỳ vào đặc tính của từng loại hàng hoá, doanh nghiệp sẽ đưa ra phương thức bảo quản phù hợp.

8.2.11 Rau củ quả - nông sản

Loại hàng này sẽ được lưu ý về độ ẩm và nhiệt độ khi vận chuyển. Để đảm bảo rau củ luông tươi ngon, nhà vận chuyển cần duy trì một nhiệt độ ấm vừa đủ và độ ẩm cần thiết.

8.2.12 Hàng ưu đãi

Hàng ưu đãi là một loại hàng được miễn thuế do sự ưu đãi của nhà nước. Hàng hoá này luộn đi kèm những giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận, giấy phép vận chuyển, …

8.3 Cần lưu ý gì về hàng hóa khi vận chuyển?

Vận chuyển hàng hoá nói chung luôn cần sự chú ý từ cả bên gửi và bên vận chuyển. Đối với mỗi loại hàng hoá lại có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau khi vận chuyển hàng hoá:

 • Chú ý những quy định của nhà nước và đơn vị có thẩm quyền liên quan tới hàng nguy hiểm
 • Do đặc tính vận chuyển, có thể một vài sản phẩm sẽ bị hư hỏng hoặc tổn thất, hãy liên hệ với đơn vị vận chuyển để giải quyết sớm
 • Lựa chọn công ty vận chuyển có uy tín
 • Nên mua bảo hiểm cho những mặt hàng quý hiếm, có giá trị cao
 • Không vận chuyển hàng cấm, hàng vi phạm quy định pháp luật.

8.4 Vận chuyển theo phân loại hàng hóa tại Quý Long

Công ty vận tải Quý Long luôn đảm bảo phân loại hàng hóa chuẩn xác khi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho quý khách. Đội ngũ của chúng tôi với những nhân sự nhiệt tình, tận tâm, có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Quý Long cung cấp dịch vụ đa dạng với mức giá hợp lý chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng!

Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326
 • Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

9. 6 hình thức vận chuyển theo dịch vụ phổ biến nhất

Khi hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển không ngừng đổi mới chính mình để mang đến cho khách hàng những hình thức vận chuyển tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có 6 hình thức vận chuyển theo dịch vụ được nhiều người ưa chuộng. Những hình thức vận chuyển đó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vận chuyển hàng hóa theo dịch vụ như thế nào?
Vận chuyển hàng hóa theo dịch vụ như thế nào?

9.1 Giao hàng giá rẻ

Giao hàng giá rẻ là phương pháp vận chuyển với mức phí cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức giao hàng truyền thống.

9.1.1 Khi nào nên sử dụng giao hàng giá rẻ?

pGiao hàng giá rẻ là hình thức vận chuyển phù hợp với các shop bán hàng online số lượng lớn bởi các đơn vị này cần vận chuyển hàng hóa thường xuyên. Với dịch vụ giao hàng giá rẻ, các shop có thể ký hợp đồng theo gói với đơn vị vận chuyển để được giảm giá. Một số đơn vị còn miễn phí giao hàng hoặc miễn phí hoàn hàng để tăng chất lượng dịch vụ.

9.1.2 Giao hàng giá rẻ có ưu điểm gì?

 • Tiết kiệm chi phí

  Với hình thức giao hàng giá rẻ, khách hàng không cần bỏ ra một khoản phí quá lớn cho việc vận chuyển hàng hóa. Mức phí rẻ sẽ hỗ trợ tối đa các công ty sản xuất kinh doanh trong việc tối ưu hóa lợi nhuận.Với hình thức giao hàng giá rẻ, khách hàng không cần bỏ ra một khoản phí quá lớn cho việc vận chuyển hàng hóa. Mức phí rẻ sẽ hỗ trợ tối đa các công ty sản xuất kinh doanh trong việc tối ưu hóa lợi nhuận.

 • Nhiều chính sách hỗ trợ

  Bán hàng online thường có 1 số trường hợp rủi ro trong việc giao hàng như nhầm hàng, khách muốn đổi trả, khách không nhận hàng,… khiến đơn vị giao hàng phải chuyển trả về cho người gửi. Với dịch vụ vận chuyển hàng giá rẻ, một số đơn vị sẽ miến phí hoàn hàng, hoặc liên lạc lại với khách để yêu cầu nhận hàng mà người gửi không cần mất chi phí hàng trả lại.

9.1.3 Nhược điểm của giao hàng giá rẻ

Dù có mức phí rẻ nhưng giao hàng giá rẻ thường mất nhiều thời gian hơn so với các dịch vụ vận chuyển khác.

9.2 Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Ngày nay, với nhu cầu giao nhận hàng ngày càng nhiều thì dịch vụ giao hàng nhanh được rất nhiều người ưa chuộng.

Giao hàng nhanh rất được ưa chuộng
Giao hàng nhanh rất được ưa chuộng

9.2.1 Khi nào nên sử dụng giao hàng nhanh?

Để tiết kiệm thời gian chuyển hàng, nhiều người thường chọn dịch vụ giao hàng nhanh với các mặt hàng không để được thời gian lâu như đồ ăn, thực phẩm, nông sản,… Một số trường hợp dịch vụ giao hàng nhanh cũng để giải quyết những đơn hàng phát sinh, cần trong thời gian gấp cho một mục đích cụ thể của người nhận.

9.2.2 Ưu điểm của giao hàng nhanh

Tiết kiệm thời gian: Giao hàng nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho người gửi và người nhận vì hàng hóa được vận chuyển đến địa chỉ nhận trong thời gian ngắn nhất.

Khắc phục tình huống bất ngờ: Giao hàng nhanh giúp khắc phục nhiều tình huống phát sinh bất ngờ khi người nhận cần có hàng hóa trong thời gian nhanh nhất.

9.2.3 Nhược điểm của giao hàng nhanh

Tuy tiết kiệm thời gian nhưng giao hàng nhanh có nhược điểm là thường có mức phí khá cao so với các loại dịch vụ vận chuyển khác trên thị trường.

9.3 Vận chuyển hàng lẻ

Vận chuyển hàng lẻ, hay còn gọi là vận chuyển LCL, là viết tắt của cụm từ Less than Container Load, chỉ số lượng hàng không đủ xếp đầy 1 container. Vì vậy để vận chuyển hàng lẻ, người vận chuyển phải gom chúng với các hàng khác để đầy 1 container, với chung một địa điểm và được chuyển tới kho hàng lẻ.

9.3.1 Khi nào cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ?

Một số đơn hàng nhỏ của các shop kinh doanh nhỏ lẻ hoặc đơn hàng gửi 1 lần chính là đối tượng của dịch vụ vận chuyển hàng lẻ. Người vận chuyển cần gom chúng lại để đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí.

9.3.2 Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng lẻ

 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển

  Với dịch vụ hàng lẻ, người gửi chỉ cần trả tiền cho không gian mà họ sử dụng trong một container mà thôi, do đó chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng số lượng lớn.

 • Tiết kiệm thời gian

  Nhờ dịch vụ vận chuyển hàng lẻ mà người gửi có thể gửi hàng bất cứ lúc nào, không cần phải chờ đợi tới khi có đủ số hàng đầy container, từ đó giúp tiết kiệm thời gian hơn.

 • Tiết kiệm phí kho bãi

  Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ giúp giải phóng kho bãi nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí lưu kho, thay vì phải để hàng ở kho cho đến khi có đủ lượng hàng để vận chuyển.

9.4 Vận chuyển hàng ghép

Vận chuyển hàng ghép cũng tương tự như trường hợp hàng lẻ, là khi số lượng hàng quá ít chưa đủ 1 container, dẫn đến phải ghép hàng để chuyển cùng các hàng hóa khác. Để đảm bảo an toàn và thuận lợi thì đơn vị ghép hàng cần sắp xếp hàng hóa đúng loại, đúng địa điểm vào chung 1 container.

Vận chuyển hàng ghép đủ 1 container
Vận chuyển hàng ghép đủ 1 container

9.4.1 Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng ghép

Vận chuyển hàng ghép có nhiều ưu điểm tương tự hàng lẻ như tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển và chi phí lưu kho. Tuy nhiên cũng tồn tại 1 số nhược điểm như:

 • Một số hàng hóa không thể ghép: Với đặc trưng của 1 số loại hàng hóa, bạn không thể ghép, chồng hàng hóa khác chung lên 1 container, gây khó khăn cho việc vận chuyển nếu không đủ số lượng hàng hóa.
 • Dễ xảy ra hư hại trong quá trình di chuyển: Do được ghép cùng các hàng hóa khác nên rủi ro hỏng, bẹp hàng hóa là rất cao. Người gửi nên bọc hàng cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.
 • Thời gian gửi hàng ghép đến địa chỉ nhận lâu hơn: Do hàng ghép được gom chung với các hàng hóa khác nên đơn vị vận chuyển cần có thời gian để phân loại, chia về từng khu vực trước khi vận chuyển tới địa chỉ đích. Vì thế thời gian nhận hàng ghép thường sẽ lâu hơn hàng nguyên xe.

9.5 Vận chuyển COD

COD là viết tắt cả Cash on Delivery, tức là dịch vụ chuyển hàng thu tiền hộ. Đây là hình thức người nhận sẽ thanh toán trực tiếp cho người ship hàng tại thời điểm nhận hàng.

9.5.1 Khi nào cần dịch vụ vận chuyển COD?

Vận chuyển COD được ưa chuộng trong trường hợp người bán hàng chưa có các hình thức thanh toán online, hoặc chưa nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Người mua hàng được quyền nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tiền cho shipper thay vì phải thanh toán tiền trước. Hình thức này bảo vệ quyền lợi cho người nhận, vì vậy được nhiều người ưu tiên sử dụng.

9.5.2 Ưu nhược điểm của vận chuyển COD

Vận chuyển COD có nhiều ưu điểm như giúp bảo vệ người nhận khỏi rủi ro lừa đảo, lộ thông tin tài khoản, thẻ thanh toán trên mạng xã hội. Vận chuyển COD giúp người nhận kiểm tra được đúng hàng hóa, tránh xảy ra sai sót trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, vận chuyển COD lại không có lợi cho người gửi do họ sẽ bị chậm thanh toán 1 khoản tiền từ phía thu hộ. Đơn vị vận chuyển phải nhận tiền từ người mua và gửi lại về số tài khoản của người gửi, và thời gian vận hành quy trình này thường phải mất vài ngày. Một số đơn vị vận chuyển quy định thời gian hoàn tiền sẽ vào 1 số ngày nhất định trong tháng. Vì thế, người bán chỉ nhận lại được tiền vào ngày bên vận chuyển hoàn trả.

Vận chuyển COD cho phép giao hàng thu hộ
Vận chuyển COD cho phép giao hàng thu hộ

9.6 Vận chuyển Door to door

Vận chuyển Door to door là hình thức chuyển hàng từ kho gửi tới kho nhận hàng. Ở hình thức này, đơn vị vận chuyển không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyển hàng hóa mà còn thực hiện các thủ tục cần thiết như giấy tờ, thủ tục hải quan, thông quan,…để đưa hàng tới tận tay người nhận.

9.6.1 Khi nào cần sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door?

Vận chuyển Door to door thích hợp cho các đơn hàng quốc tế, xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Một số đơn hàng nội địa cũng có thể sử dụng phương thức vận chuyển Door to door. Đây cũng là dịch vụ ưu tiên cho các đơn hàng lớn, cồng kềnh, gây khó khăn cho người gửi và người nhận khi vận chuyển chúng.

9.6.2 Ưu nhược điểm của vận chuyển Door to door

 • Do hàng được giao nhận tận nơi, người gửi và người nhận không cần mất thời gian di chuyển hàng hóa, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Hàng hóa được đơn vị vận chuyển đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển
 • Các thủ tục nhập cảnh, thông quan đơn giản hơn do các đơn vị vận chuyển đã có kinh nghiệm

Tuy nhiên nhược điểm là chi phí thường khá cao do đơn vị vận chuyển đã lo toàn bộ các khâu trong quá trình vận chuyển.

9.7 Vận chuyển hàng hóa theo dịch vụ tại Quý Long

Quý Long là đơn vị vận chuyển uy tín, có đội xe đa dạng với mạng lưới rộng khắp, phục vụ vận chuyển hàng hóa theo dịch vụ với đầy đủ các hình thức. Với 3 kho nhận hàng lớn ở cả 3 cùng miền, Quý Long luôn sẵn sàng đón nhận đơn hàng của quý khách tại địa chỉ:

 • Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hoặc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nếu có nhu cầu lấy hàng tận nơi theo địa chỉ như sau:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn ngay hôm nay!

Quý Long Logistics
(84 đánh giá)

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326