Dịch vụ vận chuyển máy phát điện máy biến áp

Ngày đăng : 15-06-2024

Hoạt động sản xuất tăng trưởng mạnh mẽ ở các doanh nghiệp kéo theo nhu cầu trang bị và vận chuyển máy phát điện, máy biến áp cũng tăng lên nhanh chóng. Đây là những thiết bị điện có giá trị cao, yêu cầu vận chuyển trong điều kiện an toàn trên phương tiện thích hợp. Chỉ có những đơn vị vận tải uy tín, có kinh nghiệm xử lý mới có thể đảm đương dịch vụ này một cách tốt nhất.

Dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp chất lượng
Dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp chất lượng
Mục lục
 1. Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp?

1. Nhu cầu trang bị máy phát điện, máy biến áp của doanh nghiệp

Điện đóng vai trò thiết yếu trong đời sống sinh hoạt thường ngày và trong sản xuất kinh doanh. Để nguồn điện cung cấp được liên tục và ổn định, doanh nghiệp không thể không trang bị máy phát điện và máy biến áp.

1.1 Máy phát điện, máy biến áp là gì?

1.1.1 Máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị tạo ra điện năng, giúp máy móc có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp xảy ra cúp điện. Đây là thiết bị dự phòng không thể thiếu tại các nhà máy, công xưởng nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn khi có sự cố mất điện.

1.1.2 Máy biến áp

Máy biến áp (máy biến thế) là thiết bị điều chỉnh điện thế, giúp ổn định nguồn điện và biến đổi điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng. Trên thực tế, nhiều dây chuyền, máy móc nhập từ nước ngoài về thường có mức điện áp khác với mức phổ biến ở nước ta. Do đó, máy móc muốn hoạt động buộc phải nhờ đến máy biến áp để chuyển đổi.

1.2 Máy phát điện, máy biến áp quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Máy phát điện giúp doanh nghiệp chủ động nguồn điện phục vụ cho sản xuất trong trường hợp xảy ra mất điện đột ngột. Việc gián đoạn sản xuất sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp do ảnh hưởng đến sản lượng, tiến độ hoàn thành đơn hàng, thậm chí phải bồi thường hợp đồng vì không kịp giao hàn

Mặt khác, điện áp trên nguồn điện quốc gia thường chập chờn, không ổn định. Điều này hưởng lớn đến sản xuất và dễ gây hư máy. Máy biến áp sẽ đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy móc hoạt động trơn tru, tránh hỏng hóc và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Trang bị máy phát điện, máy biến áp là điều cần thiết cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất được liên tục và ổn định. Thực tế, nhu cầu mua hoặc thuê các thiết bị này đang tăng nhanh do các doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ sau nhiều năm ngưng trệ vì dịch bệnh. Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp cũng từ đó tăng theo.

Sự quan trong của máy phát điện, máy biến áp đối với doanh nghiệp
Sự quan trong của máy phát điện, máy biến áp đối với doanh nghiệp

2. Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp?

Máy phát điện, máy biến áp thường có kích thước lớn, trọng lượng nặng, thiết kế cồng kềnh. Một máy phát điện công nghiệp 400kV đã có chiều dài hơn 4 mét, chiều cao hơn 2 mét. Nhiều máy công suất lớn hơn sẽ còn cồng kềnh hơn.

Mặt khác, đây là các thiết bị có giá trị cao, quá trình vận chuyển từ nơi bán về nơi lắp đặt nếu không cẩn thận sẽ dễ xảy ra hư hỏng. Do đó, doanh nghiệp cần phải nhờ đến các công ty dịch vụ vận chuyển mới có xe chở phù hợp, thiết bị bốc dỡ chuyên dụng và nhân sự am hiểu về cách thức chuyên chở hàng hóa đặc biệt này.

3. Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp bằng xe tải

Vận chuyển máy phát điện, máy biến áp từ nơi bán về nơi lắp đặt cần phương tiện có kích thước lớn. Hiện tại có những hình thức chuyên chở phổ biến nào?

3.1 Các hình thức vận chuyển máy điện, máy biến áp thường gặp

Các phương tiện xe tải, tàu hỏa và tàu thủy đều có dịch vụ vận chuyển các thiết bị này. Riêng đường hàng không hầu như hạn chế do yếu tố an toàn.

Vận tải bằng tàu hỏa, tàu thủy khá thuận tiện do hệ thống đường sắt, đường thủy nước ta được phát triển rộng khắp từ Bắc chí Nam. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển máy phát điện, máy biến áp thường dài hơn và có khi bị chậm trễ do các sự cố kẹt tàu, kẹt trạm.

Thông dụng và linh hoạt nhất là chuyên chở bằng xe tải. Hạ tầng giao thông đường bộ nước ta hiện được đầu tư phát triển và mở rộng. Giao thương giữa các tỉnh thành ngày một thuận lợi, xe tải có thể dễ dàng đi đến từng huyện, xã. Thời gian chạy xe cũng nhanh chóng. Từ nam ra bắc giờ đây chỉ cần khoảng 2-3 ngày là hàng hóa đã đến nơi đến chốn.

Các hình thức vận chuyển máy phát điện, máy biến áp
Các hình thức vận chuyển máy phát điện, máy biến áp

3.2 Dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp bằng xe tải lồng

Với đặc thù và yêu cầu an toàn kỹ thuật của máy phát điện, máy biến áp, xe tải lồng được đánh giá cao với khả năng vận chuyển tối ưu nhờ cấu tạo đặc biệt của xe, đem lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

Xe lồng được xếp vào nhóm xe cơ giới hạng trung và hạng nặng, có thiết kế gồm phần thân xe tải và hệ thống lồng xe chắc chắn. Loại xe này rất thích hợp vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, nặng nề, cần hạn chế va chạm như máy phát điện, máy biến áp.

Với lợi thế về kích thước và cấu tạo, xe lồng có thể vào được đường hẹp, đường khó. Một ưu điểm nổi bật nữa là độ an toàn cao nhờ hệ thống lồng xe bảo vệ, dây chằng buộc vững chắc, giữ cho các thiết bị cố định, không bị xê dịch, va đập, giảm giằng xóc trong suốt quá trình vận chuyển.

4. Các lưu ý khi vận chuyển máy phát điện, máy biến áp

4.1 Thách thức trong việc vận chuyển

Thách thức đầu tiên là thiết kế của máy phát điện, máy biến áp khá to lớn và nặng nề. Muốn bốc hàng lên hay dỡ hàng xuống hầu như phải dùng đến thiết bị chuyên dụng như cẩu, móc, xe nâng…

Kế đến, các thiết bị này có giá trị rất cao, cấu tạo lại phức tạp nên cần hạn chế tối đa va đập gây hỏng hóc. Khi vận chuyển cũng phải cẩn trọng cháy nổ hoặc nhiệt độ quá cao.

Dùng xe nâng để di chuyển máy phát điện
Dùng xe nâng để di chuyển máy phát điện

4.2 Lưu ý về đóng gói, bốc dỡ

Vì đây là hàng hóa đặc thù nên khi vận chuyển cần đặc biệt lưu ý:

4.2.1 Đóng kiện, bao bọc:

 • Cần bao bọc bằng xốp, thùng carton xung quanh các mặt và cạnh của máy nhằm hạn chế va đập với thành xe.
 • Nếu có thể thì đóng thêm kiện gỗ bên ngoài.
 • Bao bọc bằng màng nhựa để tránh nước mưa rơi vào.

4.2.2 Các lưu ý khác:

 • Tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao.
 • Không được đặt, để bất cứ vật gì trên máy trong quá trình di chuyển.
 • Không để máy chung với chất đốt, vật dụng dễ cháy nổ hoặc hóa chất gây hại.
 • Phải có người theo xe nhiều kinh nghiệm về chuyên chở thiết bị điện, liên tục giám sát tình trạng hàng hóa trong suốt thời gian xe chạy.
Dùng cẩu móc để di chuyển máy phát điện
Dùng cẩu móc để di chuyển máy phát điện

5. Dịch vụ vận chuyển máy phát điện, máy biến áp chất lượng, uy tín

5.1 Lưu ý khi tìm công ty dịch vụ vận chuyển

Vận chuyển máy phát điện, máy biến áp yêu cầu tính an toàn và chuyên nghiệp. Chỉ cần xử lý không đúng cách, bất cẩn trong vận chuyển cũng có thể dẫn đến hỏng hóc, lỗi kỹ thuật. Máy sẽ giảm giá trị, hoặc sai chức năng, hay hư hại, thậm chí không sử dụng được nữa.

Vì vậy, khách hàng hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển uy tín, có kinh nghiệm vận tải thiết bị điện, có đội xe tải đa dạng về kích thước. Để xác định đơn vị vận chuyển chất lượng và đáng tin cậy, khách hàng có thể xét đến các tiêu chí sau đây:

 • Công ty có bề dày hoạt động và cung ứng các loại hình dịch vụ vận tải nào?
 • Công ty có kinh nghiệm về vận chuyển thiết bị điện trước đây chưa? Có loại xe phù hợp với máy phát điện, máy biến thế không? Phương án đảm bảo an toàn cho thiết bị khi bốc dỡ và trong quá trình vận chuyển như thế nào?
 • Công ty có thể đáp ứng các tuyến đường nào?
 • Công ty có đáp ứng thời gian cam kết như hợp đồng hay không?
 • Hợp đồng có đầy đủ, rõ ràng các điều khoản không?
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa hay không? Khi xảy ra sự cố, công ty sẽ xử lý và trách nhiệm và bồi thường như thế nào?
 Quý Long Logistics – dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao đáng tin cậy
Quý Long Logistics – dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao đáng tin cậy

5.2 Quý Long Logistics – dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao đáng tin cậy

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm hoạt động. Quý Long có đội xe nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng được đa dạng yêu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng, từ hàng hóa thông thường đến hàng hóa đặc thù như xe cộ, máy móc, thiết bị điện.

Tại Quý Long, chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam
 • Vận chuyển xe máy
 • Vận chuyển xe ô tô
 • Vận chuyển nhà

Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa đặc thù, bảo đảm an toàn và giá trị sản phẩm. Đội ngũ tài xế am hiểu từng tuyến đường, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình và đầy đủ nhất.

5.3 Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Quý Long Logistics

Mọi hoạt động dịch vụ của Quý Long Logistics đều được chuyên nghiệp hóa bằng các quy trình chuẩn chỉnh, rõ ràng và hiệu quả. Quy trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa tại Quý Long gồm các bước như sau:

5.3.1 Nhận thông tin yêu cầu vận chuyển

Khi nhận được liên hệ của quý khách, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin về loại hàng hóa, thời gian, địa chỉ, nơi giao, số lượng, khối lượng ước tính. Sau đó công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá, ghi nhận khối lượng, kích thước hàng hóa thực tế, đồng thời tư vấn cách đóng gói sản phẩm…

5.3.2. Báo giá

Dựa vào thông tin đã kiểm tra thực tế, chúng tôi sẽ đề xuất các phương án vận chuyển, thông tin chi tiết về giờ giấc, địa điểm giao nhận và báo giá tương ứng. Nếu khách hàng đồng ý giá cả, công ty sẽ tiến hành lập hợp đồng.

5.3.3. Điều phối xe nhận hàng:

Đối với hàng hóa kích thước lớn, cồng kềnh như máy phát điện, máy biến áp, chúng tôi sẽ điều phối xe tải đến tận nơi lấy hàng. Nhân viên bốc dỡ sẽ dùng xe cẩu nâng máy lên xe, sắp xếp, bao bọc hàng hóa. Sau khi hàng đã cố định và sẵn sàng lên đường, khách hàng sẽ ký biên bản giao hàng.

5.3.4. Giao hàng

Khi đến địa điểm giao hàng, nhân viên sẽ tiến hành dùng xe cẩu hạ máy xuống. Người nhận sẽ ký biên bản nhận hàng, kết thúc quá trình vận chuyển.

5.3.5. Thanh toán và kết thúc hợp đồng

Công ty sẽ gửi hóa đơn, bảng kê cước phí thực tế và biên bản giao hàng đến khách hàng và tiến hành nhận thanh toán, kết thúc hợp đồng.

Đến với Quý Long để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, an toàn, tiện lợi và hài lòng nhất. Từng dịch vụ, từng tuyến đường được chúng tôi nghiên cứu và xây dựng với lộ trình và mức phí hợp lý, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi:

Quý Long Logistics

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326
Quý Long Logistics
(98 đánh giá)
0 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0922 472 789

HCM0922 472 789

HN0977 326 326

supporter

028 3719 8019

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0922 472 789

Hotline HN

0977 326 326