Vận chuyển ô tô

Ngày đăng : 04-09-2022

Một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hóa được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay đó chính là dịch vụ vận chuyển ô tô. Vậy đặc điểm của dịch vụ vận chuyển này là gì? Khi nào khách hàng cần sử dụng dịch vụ vận chuyển? Quy trình thực hiện, bảng giá, những thắc mắc thường thấy khi vận chuyển xe ô tô là gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp chi tiết về vấn đề này

Vận chuyển ô tô là dịch vụ đang phát triển mạnh hiện nay
Vận chuyển ô tô là dịch vụ đang phát triển mạnh hiện nay
Mục lục
 1. Khi nào cần vận chuyển ô tô
 2. Bảng giá dịch vụ vận chuyển xe ô tô

1. Khi nào cần vận chuyển ô tô?

Ô tô đang là phương tiện đang dần trở lên phổ biến tại Việt Nam. Nhu cầu sử dụng ô tô trong cuộc sống ngày càng tăng vì thế dịch vụ vận chuyển ô tô cũng không ngừng phát triển. Những trường hợp cơ bản cần sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô phổ biến nhất hiện nay:

 • Các nhà sản xuất xe ô tô, hãng xe ô tô cần vận chuyển xe ô tô số lượng lớn tới các đại lý, showroom bán hàng.
 • Đại lý ô tô giao xe ô tô tới khách hàng đăng ký mua ô tô tại đơn vị mình.
 • Khách hàng, các đơn vị khi đi chơi, đi công tác xa muốn sử dụng xe gia đình vì thế cần vận chuyển xe tới địa điểm đó
 • Những đội xe thể thao muốn chuyển xe tới địa điểm diễn ra thi đấu.
 • Xe ô tô bị hỏng, xe ô tô chưa có giấy tờ cần được vận chuyển để sửa chữa hoặc làm thủ tục.
 • Mua bán xe ô giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ vận chuyển.
Nhu cầu vận chuyển các loại xe ô tô của người dân ngày càng tăng
Nhu cầu vận chuyển các loại xe ô tô của người dân ngày càng tăng

2. Các phương thức vận chuyển xe ô tô thường được sử dụng hiện nay

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thức vận chuyển xe ô tô khác nhau như:

Các hình thức vận chuyển xe ô tô
Các hình thức vận chuyển xe ô tô

+ Vận chuyển ô tô Bắc Nam bằng đường bộ

Khi muốn gửi ô tô từ Bắc vào Nam thì khách hàng thường lựa chọn phương thức vận chuyển đường bộ. Ô tô được gửi bằng xe tải hoặc container, xe lồng chuyên dụng. Đây là hình thức vận chuyển được khách hàng đánh giá cao nhờ các ưu điểm vượt trội như:

 • Vận chuyển ô tô bằng đường bộ có thời gian vận chuyển nhanh hơn hẳn so với các hình thức vận chuyển khác. Bạn có thể nhận xe trong khoảng 2 đến 3 ngày.
 • Vận chuyển xe bằng đường bộ có thể linh động về thời gian giúp khách hàng có thể chủ động thời gian gửi xe.
 • Khi vận chuyển bằng đường bộ các địa điểm giao xe có thể linh động hơn so với vận chuyển bằng các hình thức khác.
 • Xe ô tô được vận chuyển an toàn, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Tuy nhiên, hình thức vận chuyển ô tô bằng đường bộ chịu tác động nhiều của thiên tai, nạn kẹt xe dẫn đến thời gian giao xe có thể bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ vận chuyển xe cũng cao hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

Vận chuyển ô tô bằng đường bộ
Vận chuyển ô tô bằng đường bộ

+ Vận chuyển xe ô tô bằng tàu hoả

Dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội là dịch vụ thu hút được lượng khách hàng đông nhất hiện nay. Hệ thống tàu hoả Bắc Nam đang được đầu tư mạnh mẽ. Các chuyến tàu đều có toa riêng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh vì thế việc vận chuyển ô tô bằng tàu hoả ngày càng được đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa việc trầy xước, va đập và sự chuẩn xác về thời gian cao nhất.

Với hình thức vận chuyển này, thời gian vận chuyển không chịu tác động nhiều của môi trường và con người như vận chuyển đường bộ. Mặc dù thời gian nhận xe bằng hình thức này chậm hơn so với đường bộ nhưng mức phí vận chuyển lại khá thấp. Nếu bạn không cần nhận xe gấp thì có thể lựa chọn hình thức này vì vừa đảm bảo an toàn vừa giảm được chi phí.

Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa
Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

+ Vận chuyển xe ô tô bằng đường biển

Đường biển cũng được xem là một trong những phương thức vận chuyển ô tô thứ 3 được người Việt lựa chọn. Tuy không phổ biến như đường bộ và vận chuyển bằng tàu hỏa nhưng đường thủy cũng được lựa chọn bởi nhiều doanh nghiệp khi có đơn hàng ô tô cần vận chuyển lớn.

Đường thủy vận chuyển ô tô bắc nam thường có mặt hạn chế là điểm xuất phát và điểm cập bến chỉ có ở một số địa phương nhất định. Do đó, vấn đề giao nhận xe có phần bất tiện, thời gian cũng lâu hơn so với đường bộ và tàu hỏa.

Vận chuyển ô tô bằng đường biển
Vận chuyển ô tô bằng đường biển

3. Quy trình vận chuyển ô tô

Trước khi gửi vận chuyển xe ô tô tại Quý Long Logistics, bạn cần biết những thông tin về thủ tục cũng như quy trình vận chuyển của chúng tôi như sau:

3.1 Thủ tục giấy tờ khi vận chuyển ô tô

Theo quy định, để vận chuyển ô tô bắc nam bằng tàu hỏa/xe lồng quý khách cần phải cung cấp giấy đăng ký xe chính chủ và CMND/CCCD (Bản photo hoặc chụp ảnh gửi qua Zalo/Viber)

Giấy đăng ký xe chính chủ
Giấy đăng ký xe chính chủ

3.2 Quy trình đến lấy và giao ô tô tận nơi

Đối với khách hàng bận công việc hoặc không có thời gian đi gửi xe, Quý Long Logistics cung cấp dịch vụ tới lấy xe ô tô tận nhà miễn phí (Chỉ áp dụng tại TP.HCM)

Để đảm bảo quá trình giao nhận xe thuận lợi, trước khi đi lấy xe, bộ phận CSKH sẽ cung cấp đầy đủ thông tin Nhân viên giao nhận bao gồm:

A. Hợp đồng vận chuyển, phiếu giao hàng

Chúng tôi cung cấp đầy đủ Hợp đồng, phiếu giao hàng có đầy đủ các thông tin về xe ô tô, tên người gửi, người nhận do khách hàng cung cấp từ trước. Ngay khi giao xe, thông tin đơn hàng đã có trên hệ thống, bạn có thể kiểm tra ngay mã vận đơn trên phiếu gửi tại website https://quylonglogistics.com

Phiếu gửi và hợp đồng vận chuyển
Phiếu gửi và hợp đồng vận chuyển

B. Nhân viên giao nhận đến lấy xe ô tô tận nơi

Tất cả nhân viên giao nhận của Quý Long Logistics đều mang đồng phục công ty. Để đảm bảo, trước khi giao xe ô tô, quý khách có thể kiểm tra lại các thông tin từ bộ phần CSKH cung cấp. Ngay sau khi giao ô tô và nhận được phiếu gửi hàng, quý khách có thể kiểm tra ngay Mã đơn hàng của mình tại website https://quylonglogistics.com

Nhân viên giao nhận Quý Long Logistics đến lấy xe tận nơi cho khách
Nhân viên giao nhận Quý Long Logistics đến lấy xe tận nơi cho khách

3.3 Hướng dẫn tra cứu tình trạng vận chuyển ô tô

Nhiều khách hàng phàn nàn rằng, khi vận chuyển ô tô bắc nam họ không thể biết được xe của mình hiện đang ở đâu. Để giải quyết những hạn chế về thông tin, mỗi phiếu gửi hàng tại Quý Long đều có 1 mã vận đơn, để kiểm tra bạn chỉ cần nhập mã tại trang chủ https://quylonglogistics.com, mọi thông tin đều hiện theo thời gian thực.

Tra cứu tình trạng vận chuyển ô tô
Tra cứu tình trạng vận chuyển ô tô

4. Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển xe ô tô tại Quý Long Logistics

Vận chuyển ô tô là dịch vụ vận chuyển hàng hoá được nhiều khách hàng đánh giá cao. Dịch vụ vận chuyển xe ô tô tại đây đã đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp:

Dịch vụ vận chuyển xe nhanh và an toàn nhất thị trường
Dịch vụ vận chuyển xe nhanh và an toàn nhất thị trường

+ Vận chuyển nhanh

Ưu điểm đầu tiên khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô của chúng tôi đó là thời gian vận chuyển nhanh. Nhờ hệ thống phương tiện vận chuyển hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc nhanh gọn nên các đơn hàng tại công ty được vận chuyển nhanh hơn hẳn so với các đơn vị khác trên thị trường. Thời gian giao nhận xe ô tô của khách hàng được đảm bảo đúng tiến độ đã ký kết trong hợp đồng vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

+ Vận chuyển ô tô an toàn

Trong suốt quá trình vận chuyển ô tô vấn đề an toàn được đơn vị đặt lên hàng đầu. Ô tô được bảo vệ tránh va đập hay tác động từ môi trường bên ngoài trong quá trình di chuyển. Khi khách hàng nhận xe ô tô đảm bảo xe còn nguyên đai, nguyên kiện và không gặp phải bất cứ sự cố nào.

+ Chi phí vận chuyển tiết kiệm

Chúng tôi là một trong những đơn vị vận chuyển xe ô tô an toàn, nhanh nhất hiện nay. Không những thế cước phí vận chuyển do đơn vị đưa ra cũng ưu đãi hơn hẳn so với các đơn vị khác. Bên cạnh đó, công ty không có bất cứ khoản chi phí phát sinh nào khi vận chuyển giống như 1 số đơn vị khác trên thị trường nên khách hàng có thể tiết kiệm tối ưu.

+ Tư vấn dịch vụ vận chuyển nhiệt tình tận tâm

Các nhân viên tại công ty được đào tạo bài bản, làm việc vô cùng chuyên nghiệp, tận tâm. Trước các yêu cầu về gửi xe ô tô của khách hàng đơn vị sẽ đưa ra những hình thức an toàn và phù hợp nhất. Thông qua các thông tin tư vấn mà nhân viên đưa ra khách hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp và tiết kiệm nhất.

+ Đa dạng các loại hình vận chuyển xe ô tô để khách hàng lựa chọn

Mỗi khách hàng có điều kiện kinh tế, nhu cầu vận chuyển xe ô tô khác nhau vì thế đơn vị đã đưa ra cho khách hàng nhiều hình thức vận chuyển. Điều này giúp đơn vị có thể tiếp cận nhiều khách hàng khác nhau từ đó mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ vận chuyển.

5. Bảng giá dịch vụ vận chuyển xe ô tô

Bạn muốn gửi xe ô tô nhưng lại băn khoăn về chi phí gửi xe? Vậy bảng giá vận chuyển xe ô tô mới nhất hiện nay như thế nào? Để có thể chủ động chuẩn bị chi phí khi sử dụng dịch vụ bạn cần tìm hiểu các thông tin dưới đây:

Loại xe Thời gian vận chuyển Giá cước ô tô
Xe ô tô cỡ nhỏ
(Kia Morning, Hyundai i10...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 4.990.000 đ
Door to door: +220,000 đ
Sedan 4 chỗ
(Camry, Kia Cerato, Mer C300...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 5.990.000 đ
Door to door: +240,000 đ
SUV 5-7 chỗ
(Audi Q5, hyundai Tucson...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 6.490.000 đ
Door to door: +260,000 đ
Bán tải/ MPV
(Ford Ranger, Kia Sedona...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 7.490.000 đ
Door to door: +280,000 đ
Xe cao cấp
(Bentley, Maserati, Porsche...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 8.990.000 đ
Door to door: +490,000 đ

6. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô khách hàng thường đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau như:

+ Khi gửi xe ô tô từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Thời gian gửi xe ô tô từ Hà Nội vào Sài Gòn phụ thuộc vào hình thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn. Nếu khách hàng vận chuyển bằng đường bộ thời gian có thể mất từ 2 đến 3 ngày. Hình thức vận chuyển xe ô tô bằng tàu hoả chậm hơn so với đường bộ từ 5 đến 24 giờ. Vận chuyển ô tô bằng tàu thuỷ mất thời gian khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày. Tuy nhiên, thời gian chuyển xe có thể thay đổi do tình hình thời tiết, các sự cố phát sinh khi di chuyển.

+ Khách hàng có phải bảo hiểm để vận chuyển xe không?

Khách hàng không cần mua bảo hiểm vận chuyển xe mà các đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm mua và thực hiện bảo hiểm theo quy định của bộ giao thông vận tải.

+ Khi vận chuyển xe ô tô khách hàng có được đặt vận dụng cá nhân trọng xe không?

Khách hàng có thể đặt vận dụng cá nhân của mình trong xe khi vận chuyển. Với điều kiện các vật dụng này không quá cồng kềnh và được đặt ở những nơi an toàn như: cốp xe, ghế sau.. Tuy nhiên, công ty không có trách nhiệm bảo hiểm các đồ vật này nếu nó bị hư hỏng hoặc mất tích trong quá trình vận chuyển ô tô.

+ Các rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô khách hàng có thể gặp phải rất nhiều rủi ro khác nhau như:

 • Các đơn vị vận chuyển xe thiếu chuyên nghiệp dẫn đến thời gian giao xe chậm hơn so với quy định được ghi trong hợp đồng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoặc công việc của khách hàng.
 • Dịch vụ chuyển xe ô tô thiếu an toàn gây ra 1 số sự cố như: xe bị trầy xước, mất gương, móp, méo…
 • Đơn vị làm việc không có hợp đồng rõ ràng gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.
 • Chi phí vận chuyển ô tô quá cao so với mức chi phí trung bình trên thị trường.
 • Nhân viên làm việc thiếu kinh nghiệm, không tận tâm gây cảm giác khó chịu, không thoải mái đối với khách hàng khi lựa chọn dịch vụ.
 • Quy trình vận chuyển xe chưa khoa học, thiếu chuyên nghiệp nên mất nhiều thời gian, công sức.
 • Nhiều đơn vị vận chuyển chưa đáp ứng đủ phương tiện, cơ sở hạ tầng, đội ngũ nhân viên nên chất lượng vận chuyển ô tô hạn chế.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về dịch vụ vận chuyển ô tô bạn có thể tham khảo. Với hình thức vận chuyển đa dạng, linh hoạt, thời gian vận chuyển ngắn, chi phí thấp dịch vụ đang ngày càng được khách hàng đánh giá cao. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết khách hàng có thể hiểu và lựa chọn dịch vụ vận chuyển tốt nhất, an toàn và có giá cả ưu đãi nhất.

Quý Long Logistics
(81 đánh giá)

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326