Vận chuyển ô tô Bắc Nam

Ngày đăng : 23-05-2024

Chặng đường từ miền Bắc ra đến miền Nam hoặc ngược lại dài đằng đẵng trên 2000 cây số. Nếu bạn lo lắng về việc vận chuyển ô tô Bắc Nam thì đó cũng là lẽ dễ hiểu. Không chỉ băn khoăn về độ an toàn, chi phí cho dịch vụ này cũng là vấn đề khiến bạn quan tâm. Vậy, làm thế nào để vừa tiết kiệm chi phí, vừa hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh trong toàn bộ quá trình này? Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó 1 cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam
Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam
Mục lục
  1. Bảng giá dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam tại Quý Long Logistic

1. Trước khi vận chuyển ô tô Bắc Nam cần chú ý gì?

Muốn vận chuyển ô tô Bắc Nam an toàn và tiết kiệm nhất, bạn cần chú ý ngay từ khâu lựa chọn dịch vụ cho đến khâu thương thảo và ký kết hợp đồng.

Trong đó, những vấn đề cần lưu tâm hàng đầu chính là những nội dung sau:

1.1 Kiểm tra xe cẩn thận

Trước hết, hãy chắc chắn rằng mình đã kiểm tra chiếc xe thật sự cẩn thận trước khi đem đi vận chuyển. Kiểm tra kỹ để phát hiện những sai sót, bất thường (nếu có) để chủ động khắc phục ngay từ trước. Ngoài ra, quá trình này cũng chính là căn cứ chắc chắn để so sánh, đánh giá tình trạng trước và sau khi vận chuyển của chiếc xe. Từ đây, nếu sau khi vận chuyển, xe bị hư hỏng hoặc xuất hiện vấn đề thì đơn vị vận chuyển chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm.

Kiểm tra chiếc xe thật kỹ trước khi giao cho đơn vị vận chuyển
Kiểm tra chiếc xe thật kỹ trước khi giao cho đơn vị vận chuyển

Ngược lại, nếu chính bạn không chủ động nắm được tình trạng ban đầu của chiếc xe thì khi xe bị hỏng, xuất hiện trục trặc bất thường thì rất khó để quy trách nhiệm cũng như yêu cầu đơn vị vận chuyển bồi thường. Khi đó, không ai khác mà chính bạn sẽ là người phải chịu thiệt khi vừa phải bỏ tiền chi trả cho dịch vụ vận chuyển và vừa phải bỏ tiền ra đền bù hoặc sửa chữa chiếc xe có vấn đề.

1.2 Chọn đơn vị uy tín

Lưu ý thứ hai nằm trong liên quan đến việc chọn lựa đơn vị vận chuyển. Hãy để thời gian ra tìm hiểu, tham khảo nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển khác nhau. Một số vấn đề cần nắm được là chi phí trung bình, cách thức triển khai dịch vụ cũng như chính sách bảo hành đang được áp dụng. Bạn có thể tìm hiểu những nội dung này ngay trên website của các công ty vận chuyển.

Đặc biệt, hãy ưu tiên những công ty có tiếng, có uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu tìm được những địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng như thế, bạn có thể yên tâm hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng chiếc xe của bạn sẽ có 1 chuyến đi “thượng lộ bình an”, không hề bị xây xước, hỏng hóc sau cả chuyến đi dài.

Tìm cho mình 1 đơn vị vận chuyển ô tô uy tín
Tìm cho mình 1 đơn vị vận chuyển ô tô uy tín

1.3 Xem xét chi phí và so sánh

Tất nhiên, trong quá trình lựa chọn đơn vị vận chuyển, bạn cũng cần xem xét và so sánh chi phí giữa các đơn vị vận chuyển đang tham khảo. Tuy nhiên, đừng quá ưu tiên những địa chỉ có mức giá quá rẻ. Lí do là bởi chi phí thấp thường đi cùng với mức rủi ro cao.

Như vậy, hãy nhìn vào thực tế, chi phí vận chuyển của mỗi công ty hiện nay thực chất không chênh lệch nhau quá nhiều. Thay vì sử dụng dịch vụ giá rẻ, chi phí vừa tầm vẫn được đánh giá là hợp lý hơn.

1.4 Đọc kỹ hợp đồng và tham khảo nhân viên tư vấn

Khi vận chuyển ô tô Bắc Nam, hợp đồng chính là tài liệu pháp lý cho biết quyền, lợi ích của chính bạn cũng như trách nhiệm của đơn vị vận chuyển. Chính vì thế, trước khi đặt bút ký tên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu hết nội dung điều khoản được nêu trong hợp đồng. Nếu vẫn còn vướng mắc hãy chủ động trao đổi hoặc yêu cầu nhân viên đưa ra tư vấn, tham khảo.

Chú ý và nắm được nội dung hợp đồng vận chuyển
Chú ý và nắm được nội dung hợp đồng vận chuyển

Đọc kỹ hợp đồng và tham khảo tư vấn từ nhân viên đang làm việc tại công ty vận chuyển. Đó là công việc đơn giản nhưng lại bị nhiều người trong chúng ta bỏ qua. Rất mong rằng, sau bài viết này, bạn sẽ chú ý hơn đến vấn đề này. Có như vậy, khi thanh toán cũng như hưởng dịch vụ, bạn sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất.

1.5 Xem xét phương tiện vận chuyển với từng loại xe

Tất nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam của bất cứ đơn vị vận chuyển nào, bạn cũng cần tìm hiểu trước những phương tiện sẽ được sử dụng để chuyên chở đối với dịch vụ này. Hãy theo dõi các bài viết giới thiệu về dịch vụ hoặc trao đổi trực tiếp với tư vấn viên của công ty đó, bạn sẽ có được đáp án chính xác nhất.

Với thông tin nhận được, bạn hoàn toàn có thể đánh giá được rằng phương tiện được dùng có hợp lý với dịch vụ hay không. Tất nhiên, chúng ta sẽ chỉ lựa chọn dịch vụ từ những công ty sử dụng phương tiện đảm bảo cho quá trình vận chuyển thật sự an toàn, hiệu quả.

Chú ý đến phương tiện vận chuyển sẽ được sử dụng
Chú ý đến phương tiện vận chuyển sẽ được sử dụng

1.6 Nắm chắc thông tin vận chuyển

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng mình đã nắm chắc tất cả thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển đã lựa chọn. Từ loại xe cho đến hình thức, thời gian vận chuyển và cách thức thanh toán cũng như hợp đồng… tất cả cần được nắm rõ ràng, chính xác và cụ thể.

Như vậy, nếu đơn vị vận chuyển không thể đáp ứng đúng như cam kết thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đền bù, giải quyết đúng như thỏa thuận được quy định trong hợp đồng.

2. Trong quá trình vận chuyển cần lưu ý gì

Không chỉ trước mà trong quá trình vận chuyển, bạn cũng cần thường xuyên quan tâm, lưu ý đến chiếc xe đang được vận chuyển của mình. Trong đó, 2 công việc có thể chủ động thực hiện trong thời gian này chính là kiểm tra lộ trình vận chuyển và liên hệ với đơn vị vận chuyển trong những trường hợp cần thiết.

2.1 Kiểm tra lộ trình vận chuyển ô tô Bắc Nam thường xuyên

Hiện nay, tất cả các công ty vận chuyển uy tín đề sẽ cập nhật lộ trình vận chuyển của mình thông qua hệ thống online. Khi đó, chỉ cần sử dụng mã vận đơn và truy cập vào trang tra cứu do công ty vận chuyển cung cấp là bạn có thể chủ động theo dõi quá trình vận chuyển của chiếc ô tô.

Tiếp tục theo dõi lộ trình vận chuyển qua hệ thống của đơn vị vận chuyển
Tiếp tục theo dõi lộ trình vận chuyển qua hệ thống của đơn vị vận chuyển

Hãy thường xuyên theo dõi, kiểm tra lộ trình đang diễn ra. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi biết được chiếc xe của mình đang được vận chuyển thế nào, đã đi đến đâu và cách địa chỉ giao hàng đến đâu.

2.2 Liên hệ đơn vị dịch vụ khi phát hiện bất thường

Cùng với việc theo dõi quá trình vận chuyển, bạn cũng đừng quên lưu lại hotline của công ty vận chuyển và liên hệ khi cần thiết. Đặc biệt, nếu phát hiện bất cứ sai sót, bất thường nào thì hãy gọi điện đến tổng đài trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ, giải quyết sớm nhất nhé.

3. Những điều cần quan tâm sau khi nhận xe vận chuyển

Cuối cùng, đối với dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam, sau khi xe đến nơi, bạn cũng không nên chủ quan, lơ là. Khi nhận xe, bạn cũng nên chú ý 1 số những vấn đề sau:

3.1 Kiểm tra xe kỹ càng

Chắc chắn chính bạn cũng hiểu giá trị của 1 chiếc ô tô là lớn đến mức nào. Chẳng ai muốn quá trình vận chuyển khiến cho chiếc xe bị hư hỏng hay giảm bớt giá trị. Trong trường hợp tệ hơn, nếu sai sót, bất thường không được phát hiện sớm thì chính bạn sẽ là người chịu thiệt thòi hơn cả khi không thể đưa ra bằng chứng sai sót do đơn vị vận chuyển gây ra. Khi đó, người phải bỏ tiền ra, người phải chịu thiệt hơn cả chắc chắn sẽ là bạn.

Sau khi nhận xe hãy kiểm tra xe kỹ lại một lần nữa
Sau khi nhận xe hãy kiểm tra xe kỹ lại một lần nữa

Chính vì thế, ngay khi nhận được xe, bạn nhất định phải để thời gian ra kiểm tra toàn bộ chiếc xe thật kỹ lưỡng. Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó là thời gian cần thiết và xứng đáng. Cụ thể, hãy so sánh tình trạng trước khi vận chuyển và sau khi vận chuyển của chiếc xe ra sao. Hãy chú ý đến phần sơn phía ngoài cũng như các thiết bị, linh kiện đặc biệt có bên trong.

Sẽ rất tuyệt nếu chúng vẫn giữ được vẻ ngoài mới nguyên, không trầy xước như ban đầu. Tuy nhiên, nếu chẳng may phát hiện vấn đề thì bạn hãy bình tĩnh để giải quyết, tránh bực tức, nóng giận bởi điều này chưa chắc đã là phương án giải quyết tốt nhất.

3.2 Liên hệ dịch vụ nếu xe có vấn đề

Cụ thể, phương án giải quyết phù hợp nhất trong trường hợp phát hiện vấn đề ở xe sau khi vận chuyển chính là liên hệ trao đổi với đơn vị đã dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam cho bạn. Theo thoả thuận hợp đồng đã được đôi bên ký kết, nếu vấn đề đã phát hiện do đơn vị vận chuyển gây ra thì chắc chắn họ sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết, bồi thường đúng như cam kết.

Nếu phát hiện vấn đề xảy ra do quá trình vận chuyển ô tô bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển
Nếu phát hiện vấn đề xảy ra do quá trình vận chuyển ô tô bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển

Nếu chú ý, đến đây, chắc chắn bạn cũng đã nhận ra tầm quan trọng của việc lập và theo dõi đầy đủ thông tin hợp đồng phải phải không? Ngoài ra, đối với các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty vận chuyển uy tín thì việc liên hệ giải quyết các vấn đề phát sinh cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Thế mới biết việc chọn lựa đơn vị vận chuyển quan trọng đến thế nào đối với dịch vụ này.

3.3 Kiểm tra chi phí được báo so với hợp đồng

Kinh nghiệm cuối cùng sẽ được chia sẻ trong nội dung này chính là quyền lợi bạn sẽ được hưởng đối với dịch vụ này. Như nội dung phía trên, chi phí bồi thường sẽ được quy định trước trong mỗi hợp đồng vận chuyển đã được ký kết.

Như vậy, nếu nhận thấy đơn vị vận chuyển không thể đảm bảo quyền lợi đã cam kết trước đó thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hợp đồng. Tài liệu này chính là căn cứ khiếu nại lên cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết trong vấn đề này. Khi đó, bạn sẽ hạn chế tối đa những chi phí phát sinh trong trường hợp này.

Kiểm tra hợp đồng vận chuyển ô tô Bắc Nam
Kiểm tra hợp đồng vận chuyển ô tô Bắc Nam

4. Bảng giá dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam tại Quý Long Logistic

Loại xe Thời gian vận chuyển Giá cước ô tô
Xe ô tô cỡ nhỏ
(Kia Morning, Hyundai i10...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 4.990.000 đ
Door to door: +220,000 đ
Sedan 4 chỗ
(Camry, Kia Cerato, Mer C300...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 5.990.000 đ
Door to door: +240,000 đ
SUV 5-7 chỗ
(Audi Q5, hyundai Tucson...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 6.490.000 đ
Door to door: +260,000 đ
Bán tải/ MPV
(Ford Ranger, Kia Sedona...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 7.490.000 đ
Door to door: +280,000 đ
Xe cao cấp
(Bentley, Maserati, Porsche...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 8.990.000 đ
Door to door: +490,000 đ

Như vậy, cẩn thận, chú ý, không chủ quan chính là những điều cần được đảm bảo khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam. Một số kinh nghiệm áp dụng đối với quá trình trước, trong và sau khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ được chia sẻ trên đây mong có thể giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ vận chuyển đặc biệt này. Hãy cùng áp dụng để việc sử dụng dịch vụ thêm hiệu quả, an toàn và tiết kiệm đúng như mong đợi các bạn nhé.

Quý Long Logistics
(74 đánh giá)
0 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326