Gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng

Ngày đăng : 24-05-2024

Gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng là dịch vụ được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Để chắc chắn không liên hệ nhầm đơn vị kém uy tín, bạn hãy tham khảo bài viết.

Dịch vụ vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng
Dịch vụ vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng

Nhu cầu gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng ngày càng lớn, phát triển song song với sự trở lại của nền kinh tế thành phố biển. Hiện nay, số lượng người muốn mua sắm phương tiện này càng nhiều, bên cạnh đó còn là nhu cầu từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ. Vậy quy trình gửi ô tô tới Đà Nẵng từ trong Nam như thế nào và chi phí ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua những thông tin dưới đây.

Mục lục
  1. Bảng báo giá dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng tại Quý Long
  2. Những lý do nên chọn Quý Long khi có nhu cầu gửi ô tô

1. Nhu cầu sử dụng ô tô hiện nay ở Đà Nẵng

Nếu là người thường xuyên quan tâm đến tình hình kinh tế - xã hội, sẽ thấy nhu cầu sử dụng ô tô tại thành phố biển trung tâm miền Trung đang lớn dần. Theo nhiều ý kiến, có hai lý do dẫn đến tình trạng này. Không chỉ xuất phát từ chất lượng cuộc sống mà còn do quá trình kinh doanh. Cụ thể, nhu cầu này được phản ánh rõ nét thông qua những hoạt động sau:

1.1 Sử dụng ô tô trong đời sống

Sau hai năm đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, đến cuối năm 2021 Đà Nẵng mới có thể phát triển lại. Khi mà cơn đại dịch “kinh hoàng” qua đi, chính quyền địa phương đẩy mạnh việc chăm lo đời sống của người dân. Hoạt động du lịch được mở ra, tạo điều kiện để thu nhập trung bình tăng lên. Nhờ đó, nhu cầu sử dụng ô tô cũng được nâng lên theo nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nhu cầu dùng ô tô ở Đà Nẵng đang tăng dần
Nhu cầu dùng ô tô ở Đà Nẵng đang tăng dần

Đây cũng là lý do mà dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng lớn hơn trong thời gian này. Tại Sài Gòn đặt khá nhiều nhà máy sản xuất phương tiện này như nhà máy Mercedes, Suzuki, Mitsubishi, Isuzu...Vì thế mà việc vận chuyển ô tô từ đây ra Bắc và Trung cũng là điều dễ hiểu. Đây là cơ sở đáp ứng nhu cầu mua sắm xe con để đáp ứng nhu cầu đi lại lớn.

1.2 Sử dụng ô tô trong kinh doanh

Du lịch mở cửa trở lại đồng nghĩa với việc các dịch vụ liên quan cũng có cơ hội phát triển. Điển hình nhất chính là dịch vụ cho thuê ô tô khám phá thành phố Đà Nẵng. Muốn thế, các cơ sở kinh doanh phải có đủ phương tiện để phục vụ nhu cầu du khách.

Ngoài ra, các công ty du lịch cũng tổ chức những chuyến đi tham quan trong và ngoài thành phố nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu mua sắm ô tô lớn hơn trong thời điểm này.

2. Những trường hợp cần gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng

Có thể bạn sẽ thắc mắc, tại Đà Nẵng vẫn có những cơ sở lắp ráp và mua bán ô tô. Tuy nhiên, số lượng những công xưởng này là không đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác để dịch vụ vận chuyển phương tiện từ Sài Gòn ra thành phố này phát triển, điển hình như:

2.1 Gửi phương tiện cho người thân

Vì một lý do nào đó mà có thể bạn không có nhu cầu sử dụng dòng xe này nữa và muốn đổi phương tiện mới. Thay vì bán với mức khấu hao cao, bạn có thể gửi cho người thân đang sinh sống tại miền Trung để sử dụng. Đây là trường hợp cần gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng khá phổ biến.

Nhiều người có nhu cầu gửi ô tô cho người thân
Nhiều người có nhu cầu gửi ô tô cho người thân

2.2 Mua bán xe cũ

Mua một chiếc ô tô mới cần bạn phải đầu tư tối thiểu từ 400 triệu đồng trở lên. Đây là con số quá lớn, nhưng lại không thể sở hữu được một chiếc xế xịn. Nếu muốn sở hữu những con xe tốt hơn đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, Audi, Toyota,... thì bạn cần chuẩn bị khoảng 600 triệu đến vài tỷ đồng. Do vậy mà nhiều người có nhu cầu mua ô tô cũ từ Sài Gòn - nơi có lượng mua bán phương tiện này lớn để tiết kiệm chi phí.

2.3 Phục vụ nhu cầu cá nhân

Có nhiều người chọn cách gửi ô tô ra Đà Nẵng để dành thời gian du lịch và nghỉ ngơi ở đây trong thời gian dài. Thay vì phải đi thuê từ cơ sở dịch vụ với chi phí lớn theo ngày thì có thể tận dụng sẵn phương tiện của mình. Việc lái xe cũng quen tay hơn, tránh phải tìm hiểu lại từ đầu. Cũng vì lý do này mà nhiều người tìm đến dịch vụ vận chuyển ô tô ra thành phố biển.

Gửi ô tô ra Đà Nẵng để thuận tiện di chuyển
Gửi ô tô ra Đà Nẵng để thuận tiện di chuyển

3. Quy trình vận chuyển ô tô tới Đà Nẵng từ Sài Gòn

Thông qua những chia sẻ phía trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về nhu cầu gửi phương tiện từ Nam ra Bắc. Lúc này, bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển để tiến hành gửi xe. Quy trình hỗ trợ chung từ những công ty nhận chuyển ô tô bao gồm các bước sau:

3.1 Tư vấn dịch vụ vận chuyển

Đầu tiên, khi liên hệ với đơn vị, bạn sẽ được nhân viên tư vấn dịch vụ chi tiết để hiểu rõ hơn. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giới hạn trọng lượng, phương tiện sử dụng để vận chuyển cũng như chính sách giao hàng. Nếu có gì không hiểu, bạn nên hỏi lại ngay để không phát sinh mâu thuẫn sau này. Lời khuyên đưa ra là bạn hãy tìm kiếm thông tin về đơn vị hỗ trợ trước, đồng thời so sánh dịch vụ của nhiều nơi.

3.2 Báo giá dịch vụ

Sau khi bạn đã hiểu rõ về dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng này, nhân viên công ty sẽ tiến hành báo giá chi tiết cho bạn. Thông thường, giá sẽ được tính theo dòng xe và trọng lượng. Ngoài ra, mức phí còn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn với quá trình vận chuyển. Cụ thể ra sao thì sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ thương lượng chi tiết với bạn sao cho toàn vẹn và hợp lý nhất.

3.3 Ký kết hợp đồng, làm hóa đơn

Khi hai bên đã đi đến thỏa thuận cuối cùng về việc vận chuyển thì hợp đồng sẽ được ký kết. Để tránh việc bất tiện trong quá trình di chuyển, bạn có thể sẽ được hướng dẫn ký online và có nhân viên đến tận nhà để lấy xe. Nếu được, bạn hãy lái phương tiện đến địa chỉ gửi hàng và ký hợp đồng trực tiếp cho an tâm.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên yêu cầu bên đơn vị cung cấp hỗ trợ hóa đơn để chắc chắn về trách nhiệm pháp lý của cả hai bên. Dựa vào mã vận đơn này, bạn cũng có thêm thông tin để theo dõi tiến trình gửi phương tiện.

Hợp đồng vận chuyển ô tô tại Quý Long
Hợp đồng vận chuyển ô tô tại Quý Long

3.4 Gửi và theo dõi vận đơn

Dựa vào mã vận đơn được cung cấp, bạn hãy lên website của đơn vị vận chuyển để theo dõi. Nhờ đó mà bạn có thể liên hệ với người nhận chủ động nhận xe trong thời gian cụ thể. Thêm vào đó, bạn cũng chắc chắn hơn về dịch vụ, có đúng với số ngày đã cam kết hay không. Nếu có bất thường xảy ra, bạn hãy liên hệ với đơn vị gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng để được giải quyết.

Theo dọi vận đơn trực tiếp trên website của Quý Long
Theo dọi vận đơn trực tiếp trên website của Quý Long

3.5 Nghiệm thu dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng

Khi phương tiện được giao đến, bạn hãy liên hệ người nhận kiểm tra xe thật kỹ càng. Những yếu tố cần xem xét là xe có đủ bộ phận không, có bị xước không, có móp chỗ nào không, động cơ có bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Nếu có vấn đề xuất hiện khiến phương tiện không được nguyên vẹn, bạn hãy yêu cầu đơn vị vận chuyển giải trình và xử lý. Cũng vì lý do này mà khi tư vấn, bạn đừng quên hỏi thêm về cam kết và chính sách bảo hành của họ.

Khách hàng và Quý Long tiến hành nghiệm thu và giao xe
Khách hàng và Quý Long tiến hành nghiệm thu và giao xe

4. Bảng báo giá dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng tại Quý Long

Về giá thành, mức chi phí mà bạn cần bỏ ra sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Phương tiện vận chuyển: Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển ô tô của bạn bằng xe tải, xe lồng, container hay tàu hỏa, tàu thủy. Nếu gửi bằng tàu hỏa thì thời gian giao nhận có thể lâu hơn so với việc gửi bằng xe tải từ 3 - 5 tiếng vì còn ghé nhà ga nhiều.
  • Loại xe gửi: Dòng xe bạn gửi là gì, SUV hay Sedan, hoặc Mini Hatchback, MPV, Pickup. Thường thì giá cước của Mini Hatchback là thấp nhất, sau đó đến Sedan và cao nhất là SUV, MPV, Pickup.
  • Phí bảo hiểm cho phương tiện: Thường thì giá mà đơn vị dịch vụ cung cấp đã bao gồm cả phí bảo hiểm đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, với những mẫu xe có giá trị lớn thì có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khoảng 500k - 1 triệu đồng.
  • Tình trạng xe: Vận chuyển xe đang sử dụng bình thường với xe đã bị hỏng, động cơ không nổ, không có biển số sẽ có giá thành khác nhau.
  • Trọng lượng xe: Nếu bạn muốn gửi xe 9 chỗ, 16 chỗ thì giá thành sẽ cao hơn so với xe 5 chỗ.
  • Số lần gửi: Nếu là khách quen của đơn vị dịch vụ thì bạn sẽ nhận được mức chiết khấu hấp dẫn.
Loại xe Thời gian vận chuyển Giá cước ô tô
Xe ô tô cỡ nhỏ
(Kia Morning, Hyundai i10...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 4.990.000 đ
Door to door: +220,000 đ
Sedan 4 chỗ
(Camry, Kia Cerato, Mer C300...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 5.990.000 đ
Door to door: +240,000 đ
SUV 5-7 chỗ
(Audi Q5, hyundai Tucson...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 6.490.000 đ
Door to door: +260,000 đ
Bán tải/ MPV
(Ford Ranger, Kia Sedona...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 7.490.000 đ
Door to door: +280,000 đ
Xe cao cấp
(Bentley, Maserati, Porsche...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 8.990.000 đ
Door to door: +490,000 đ

5. Những lý do nên chọn Quý Long khi có nhu cầu gửi ô tô

Với nhu cầu vận chuyển xe lớn như vậy, không quá khó hiểu khi có nhiều đơn vị dịch vụ hình thành. Trong số đó, công ty Quý Long chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Đơn vị đã có vị thế vững chắc ở trên thị trường và mỗi năm thực hiện hàng ngàn đơn vận chuyển xe ô tô Bắc Nam. Mỗi đơn đều tiến hành giao nhận thành công và được đánh giá rất cao.

Dịch vụ của công ty Quý Long được đảm bảo các yếu tố về chất lượng. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể về quá trình gửi xe cũng như giá thành phải chăng. Tùy vào các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mà nhân viên công ty cung cấp chính xác thông tin dịch vụ. Sau khi ký hợp đồng, xe sẽ được vận chuyển đi ngay, đảm bảo giao đến tận nơi nguyên vẹn tình trạng như lúc gửi.

Để sử dụng dịch vụ của công ty Quý Long, bạn chỉ cần liên hệ qua số điện thoại 0902.472.789 và đến địa chỉ tại Quốc lộ 1A để gửi xe. Hoặc bạn hãy cung cấp địa chỉ nhà ở nếu không thuận tiện để nhân viên công ty đến tận nơi lấy xe. công ty Quý Long luôn sẵn sàng mang đến dịch vụ tốt nhất, đảm bảo giúp bạn hài lòng.

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ gửi ô tô từ Sài Gòn ra Đà Nẵng mà bạn nhất định phải nắm rõ. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có đủ thông tin để chọn lựa được dịch vụ chất lượng nhất. Nếu đang có nhu cầu gửi xe, bạn hãy liên hệ với công ty Quý Long để được hỗ trợ ngay nhé. Chắc chắn dịch vụ mà bạn nhận được sẽ là cao nhất thị trường và đảm bảo được sự hài lòng.

Quý Long Logistics
(83 đánh giá)
0 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326