Dịch vụ vận chuyển xe ô tô

Ngày đăng : 09-12-2023

Ngày nay thị trường ngày một phát triển nhanh chóng do đó hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngày một phát triển. Bạn đang có ý định thuê và sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô. Tuy nhiên bạn không biết loại hình dịch vụ này có những đặc điểm gì, yếu tố ảnh hưởng ra sao, thủ tục như thế nào và lợi ích ra sao? Hãy cùng nhau tham khảo qua phần dưới đây của bài viết.

Dịch vụ vận chuyển xe ô tô có những đặc điểm gì, lợi ích và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ
Dịch vụ vận chuyển xe ô tô có những đặc điểm gì, lợi ích và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ
Mục lục
 1. Đặc điểm dịch vụ vận chuyển xe ô tô hiện nay
 2. Thủ tục giao nhận xe khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô

1. Đặc điểm dịch vụ vận chuyển xe ô tô hiện nay

Vận chuyển xe ô tô là loại hình dịch vụ vận chuyển dù ở bất cứ loại hình, phương thức vận chuyển nào. Dịch vụ vận chuyển xe ô tô nhằm mang các loại xe đến các tỉnh thành thậm chí các quốc gia trên thế giới để đáp ứng nhu cầu mua sắm hoặc sử dụng. Nên dịch vụ này được ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu của người sử dụng dịch vụ.

Đặc điểm của dịch vụ vận chuyển xe ô tô sẽ tuỳ thuộc vào những đơn vị cung cấp dịch vụ mà người sử dụng lựa chọn. Đồng thời dịch vụ nhanh hay chậm, mắc hay rẻ sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương thức vận chuyển, loại xe mà người sử dụng mong muốn và kinh phí sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Đặc điểm của dịch vụ vận chuyển xe ô tô
Đặc điểm của dịch vụ vận chuyển xe ô tô

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả dịch vụ vận chuyển xe ô tô

Như đã chia sẻ, dịch vụ vận chuyển xe ô tô cũng là một trong những loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên thị trường. Do đó các yếu tố ảnh hưởng đến loại hình dịch vụ này phải kể đến như:

 • Phương thức vận chuyển
 • Loại xe mà người sử dụng dịch vụ muốn vận chuyển
 • Điểm vận chuyển là điểm đến của ô tô
 • Thời gian nhận xe
 • Thời gian sử dụng dịch vụ
 • Đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ vận chuyển
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vận chuyển xe ô tô
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vận chuyển xe ô tô

2.1 Phương thức vận chuyển

Hiện nay trên thị trường nước ta dịch vụ vận chuyển xe ô tô có 4 phương thức vận chuyển chính. Mỗi một phương thức vận chuyển đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người sử dụng dịch vụ có thể lựa chọn.

Đầu tiên phải kể đến chính là vận chuyển xe ô tô bằng đường hàng không. Đây là loại hình vận chuyển cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là chi phí mắc.

Ngoài ra, vận chuyển xe ô tô bằng đường hàng không chỉ có thể vận chuyển được các loại xe 4 bánh hoặc cùng lắm là loại xe ô tô 7 bánh hay bán tải. Phương thức vận chuyển bằng đường hàng không không thể vận chuyển các loại xe có sức chứa hay tải trọng cao hơn nhằm đảo bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Dịch vụ vận chuyển xe ô tô có thể có nhiều phương thức
Dịch vụ vận chuyển xe ô tô có thể có nhiều phương thức

Tiếp đến cũng là loại hình vận chuyển được khá nhiều người sử dụng đó chính là đường biển. Vận chuyển xe ô tô bằng phương thức đường biển giúp tiết kiệm chi phí. Thời gian vận chuyển không quá ngắn cũng không quá dài.

Ngoài ra với phương thức vận chuyển bằng đường biển bạn cũng không cần phải lo sợ về kích thước và tải trọng của xe. Bởi khi vận chuyển bằng đường biển thì dù các loại xe ô tô có kích thước cồng kềnh hay có tải trọng lớn đều có thể vận chuyển bằng phương thức này.

Dịch vụ vận chuyển xe ô tô bằng đường biển
Dịch vụ vận chuyển xe ô tô bằng đường biển

Phương thức vận chuyển xe bằng đường sắt cũng là loại hình dịch vụ vận chuyển khá rẻ nhưng thời gian lại tốn không quá nhiều. Nhược điểm của nó chính là bị giới hạn bởi trọng lượng và kích thước xe.

Cuối cùng chính là phương thức vận chuyển bằng đường bộ. Đây là loại hình có chi phí thấp nhất, vận chuyển được đa dạng các loại xe.

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là thời gian vận chuyển khá lâu. Với quãng đường càng xa thì càng mất nhiều thời gian.

Để khắc phục tình trạng và nhược điểm trên mà ngày nay dịch vụ vận chuyển xe ô tô sẽ sử dụng các phương thức kết hợp. Điều này vừa giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí trong quá trình vận chuyển.

2.2 Loại xe ô tô muốn vận chuyển

Giá thành vận chuyển xe ô tô còn phụ thuộc vào loại xe vận chuyển. Bởi tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có kích thước, trọng lượng khác nhau. Giá thành của dịch vụ vận tải nói chung đều phụ thuộc vào 2 yếu tố này.

Tuy nhiên do xe ô tô là loại hàng hóa có giá trị cao. Nên ngoài kích thước và tải trọng của xe thì giá thành vận chuyển còn phụ thuộc vào độ mới của xe, hãng xe sản xuất. Hay nói chính xác hơn là giá trị của xe ô tô vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển xe ô tô sẽ có giá thành phụ thuộc vào loại xe
Dịch vụ vận chuyển xe ô tô sẽ có giá thành phụ thuộc vào loại xe

2.3 Địa điểm cần vận chuyển xe ô tô

Địa điểm vận chuyển xe ô tô từ điểm đi đến điểm kết thúc hay nói dễ hiểu hơn chính là quãng đường vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Quãng đường càng xa thì sẽ tốn càng nhiều nhiên liệu và thời gian cũng như công sức. Do đó đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vận chuyển xe ô tô.

2.4 Thời gian nhận xe ô tô theo mong muốn

Như đã chia sẻ ở mỗi một phương thức vận chuyển sẽ có thời gian cũng như giá thành khác nhau. Nếu bạn muốn nhận xe nhanh trong thời gian nhắn ở quãng đường xa thì chắc chắn không thể vận chuyển bằng đường bộ. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vận chuyển mà bạn cần cân nhắc.

Ngoài ra thời gian nhận xe mong muốn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả dịch vụ
Ngoài ra thời gian nhận xe mong muốn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả dịch vụ

2.5 Thời điểm sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô

Yếu tố mà ít được nhiều người để ý, quan tâm chính là thời điểm sử dụng dịch vụ. Thời điểm sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ có tác động đến giá thành. Bạn cần lưu ý hạn chế sử dụng dịch vụ vận tải ở các thời điểm sau để tiết kiệm chi phí:

 • Hạn chế sử dụng dịch vụ ở các khung giờ cao điểm
 • Hạn chế vào các ngày cuối tuần hay những dịp lễ tết
 • Hạn chế sử dụng dịch vụ khi tình hình chính trị bất ổn
 • Giá xăng, dầu hoặc nguyên vật liệu tăng.

Những thời điểm trên khi bạn sử dụng dịch vụ chắc chắn sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí hơn thông thường. Nên bạn nếu muốn tiết kiệm thì hãy lưu ý và hạn chế những thời điểm trên.

2.6 Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe ô tô

Mỗi một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe ô tô đều có những chính sách, giá vận chuyển và chương trình khuyến mãi riêng. Bởi vậy giá thành của mỗi nơi là khác nhau.

Bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín với giá cả cạnh tranh để vận chuyển xe ô tô. Do đây không phải là tài sản có giá trị thấp.

Giá thành vận chuyển xe ô tô sẽ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải
Giá thành vận chuyển xe ô tô sẽ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải

3. Thủ tục giao nhận xe khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô

Thủ tục giao nhận xe khi sử dụng dịch vụ sẽ trải qua các bước cơ bản sau đây:

 1. Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ. Sau đó bạn sẽ cung cấp các thông tin về xe như: loại xe, hãng xe, tải trọng của xe, chiều cao, điểm đến, thời gian nhận ô tô mong muốn.
 2. Sau khi nhận thông tin, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành báo giá đến bạn.
 3. Sau khi thương thảo các điều khoản về giá cả, thời gian cũng như những cam kết thì hai bên tiến hành kí hợp đồng.
 4. Đơn vị cung cấp dịch vụ tiến hành vận chuyển xe.
 5. Bàn giao xe ô tô đến nơi khách hàng sử dụng dịch vụ mong muốn.
 6. Kiểm tra xe ô tô và tiến hành thanh toán, kí các biên bản giao nhận hồ sơ.

4. Lợi ích lựa chọn dịch vụ vận chuyển xe ô tô của chúng tôi

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe ô tô uy tín với giá thành cạnh tranh thì hãy tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến với khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất từ dịch vụ cho đến giá thành sản phẩm.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô của Quý Long mang lại vô số lợi ích từ tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cho xe
Sử dụng dịch vụ vận chuyển xe ô tô của Quý Long mang lại vô số lợi ích từ tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cho xe

4.1 Dịch vụ vận chuyển xe ô tô nhanh gọn, tiết kiệm

Dịch vụ vận chuyển xe ô tô của chúng tôi cực kỳ nhanh gọn với các khâu thủ tục nhưng vẫn đảm bảo giấy tờ pháp lý đầy đủ. Bạn sẽ cực kỳ hài lòng bởi công ty có hệ thống vận chuyển với các phương thức vận chuyển trải dài trên các tỉnh thành cũng như ở các nước khác.

Bởi lẽ đó mà bạn có thể sử dụng phương thức vận chuyển kết hợp nhằm tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các phương án sao cho phù hợp với nhau cầu của khách hàng nhất. Bởi chúng tôi biết rằng sự hài lòng của khách hàng là sự phát triển của chúng tôi.

4.2 Dịch vụ vận chuyển xe ô tô an toàn

Đến với dịch vụ vận chuyển xe ô tô của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi công ty cực kỳ uy tín mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Bởi lẽ đó các điều khoản ràng buộc và cam kết luôn được đặt lên hàng đầu. Công ty đảm bảo xe bạn vận chuyển sẽ không có bất cứ tình trạng dù chỉ là vết xước nào mới phát sinh. Bởi chúng tôi biết chỉ với một vết trầy xước nhỏ thì chi phí sửa chữa đã lên đến vài trăm, vài triệu hoặc vài chục triệu đồng.

Quý Long cam kết vận chuyển xe an toàn trong suốt quá trình vận chuyển
Quý Long cam kết vận chuyển xe an toàn trong suốt quá trình vận chuyển

4.3 Chi phí dịch vụ ưu đãi

Để mang lại dịch vụ cho khách hàng tốt nhất, chúng tôi luôn có những ưu đãi nhất định cho khách hàng mới cũng như tri ân khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Bạn có thể hoàn toàn an tâm với giá thành cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra ở các dịp lễ tết thì chúng tôi cũng có những ưu đãi về chi phí nhất định với khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ.

4.4 Quy trình làm việc khoa học, rõ ràng

Đến với chúng tôi, bạn sẽ ngạc nhiên vì sự nhanh chóng và uy tín. Bởi công ty sở hữu quy trình từ bước đầu nắm bắt thông tin, nhu cầu của khách hàng cho đến bước bàn giao và thanh toán cực kỳ cụ thể, khoa học và rõ ràng. Điều này không chỉ giúp hệ thống trơn tru hơn mà còn giúp tăng sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và chất lượng trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Sở hữu quy trình làm việc khoa học và rõ ràng cam kết mang lại sự hài lòng cho khách
Sở hữu quy trình làm việc khoa học và rõ ràng cam kết mang lại sự hài lòng cho khách

Phía trên là tổng hợp những thông tin về dịch vụ vận chuyển xe ô tô mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn nắm bắt và giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu cần được tư vấn thêm hoặc báo giá hoàn toàn miễn phí 24/7.

Quý Long Logistics
(65 đánh giá)
0 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326