Vận chuyển ô tô điện

Ngày đăng : 25-07-2024

Ô tô điện giờ đây không còn xa lạ và đang dần bước vào cuộc sống người dân. Dịch vụ vận chuyển ô tô điện cũng bắt đầu phát triển khi nhu cầu đưa xe đến các địa phương để phục vụ nhu cầu di chuyển đang tăng lên. Đây là loại xe hiện đại, thân thiện với môi trường, và trong tương lai sẽ là giải pháp đi lại hữu hiệu trong tình hình xăng dầu nhiều biến động như hiện nay.

Xe ô tô điện VinFast VFe36
Xe ô tô điện VinFast VFe36
Mục lục
 1. Nhu cầu dịch vụ vận chuyển ô tô điện đang tăng

1. Xu hướng sử dụng ô tô điện hiện nay

Ô tô điện đang dần trở thành xu hướng sống mới, có tiềm năng thay thế ô tô chạy xăng dầu. Vậy đây là loại xe gì?

1.1 Ô tô điện là gì?

Ô tô điện là xe ô tô được vận hành bằng động cơ điện, năng lượng được trữ và cung cấp từ bộ pin sạc. Khác với ô tô thường chạy bằng động cơ đốt trong dùng xăng, ô tô điện không xả khí thải ra môi trường..

Phần quan trọng nhất của ô tô điện là pin sạc. Loại pin và dung lượng pin sẽ quyết định quãng đường tối đa xe có thể chạy, thời gian sạc đầy và thời lượng sử dụng pin. Phần lớn ô tô điện hiện nay cho phép chạy xa đến 200 – 500km. Quãng đường xe chạy thực tế còn tùy thuộc điều kiện đường sá, giao thông, có sử dụng các chức năng phụ trợ hay không (đèn pha, cần gạt nước, hệ thống điều hòa…)

Vấn đề lớn nhất của ô tô điện là khi hết pin, xe sẽ ngừng hoạt động. Xe có thể sạc pin tại nhà hoặc sạc nhanh tại các trụ sạc chuyên phục vụ xe điện. Hiện nay các hãng xe điện đã phát triển các dòng xe lai (hybrid) tích hợp động cơ điện và động cơ đốt trong trên cùng một xe. Nhờ vậy, dù có hết pin giữa đường thì xe vẫn có thể chạy tiếp được khi chuyển sang chế độ chạy xăng như ô tô bình thường.

Xe ô tô điện đang sạc pin
Xe ô tô điện đang sạc pin

1.2 Xu hướng sử dụng ô tô điện

Dù còn khá mới mẻ nhưng ô tô điện nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhất là những người trẻ hiện đại hướng đến lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Chính phủ nhiều nước trên thế giới cũng dành nhiều ưu ái và hỗ trợ đặc biệt để phát triển loại xe này.

Ưu điểm lớn nhất của xe điện là giảm khí thải (CO2 và các kim loại độc hại có trong xăng như chì…). Nhiều nước còn khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng phương tiện dùng năng lượng tái tạo được (pin, năng lượng mặt trời…) thay thế các loại nhiên liệu không thể tái tạo (xăng, dầu…) sẽ cạn kiệt trong tương lai.

Giá xăng dầu chịu nhiều yếu tố ảnh hưởng như chính trị, xung đột giữa các quốc gia, sản lượng của các nước xuất khẩu dầu mỏ… Thực tế giá xăng dầu đầy biến động trong thời gian qua đã khiến nhiều người chuyển sang dùng xe điện.

Mặt khác, xe điện vận hành rất êm nên sẽ giảm nạn ô nhiễm tiếng ồn trong đô thị. Về cấu tạo, ô tô điện đơn giản hơn nhiều so với ô tô thường nên tốn ít chi phí vận hành hơn, ít phải bảo dưỡng hoặc sửa chữa kỹ thuật.

Ô tô điện tại trạm sạc
Ô tô điện tại trạm sạc

2. Nhu cầu dịch vụ vận chuyển ô tô điện đang tăng

Nhu cầu sử dụng ô tô điện tăng lên, kéo theo dịch vụ vận chuyển ô tô điện cũng phát triển. Các cá nhân, doanh nghiệp cần đến dịch vụ gửi xe ô tô điện vì các lý do sau:

 • Sức mua tăng nên lượng xe nhập về cũng như xe sản xuất trong nước ngày càng tăng sản lượng. Doanh nghiệp kinh doanh ô tô điện cần nhờ dịch vụ để chuyển hàng đến các đại lý, cửa hàng.
 • Cá nhân sở hữu ô tô điện phải chuyển chỗ ở, chỗ làm sang tỉnh thành khác, hoặc gửi xe theo để phục vụ đi lại trong thời gian công tác dài ngày. Hơn nữa, thực tế vẫn chưa có nhiều trụ sạc điện được lắp đặt khắp các tỉnh thành và suốt tuyến Bắc – Nam. Do đó nhờ gửi ô tô điện theo dịch vụ là cách tối ưu.
 • Ô tô điện được xếp vào loại xe cơ giới theo quy định. Nếu muốn lưu thông, xe phải được đăng ký và đóng các loại thuế, phí đầy đủ. Nếu xe chưa hoàn thành thủ tục đăng ký hoặc chưa có giấy kiểm định nhưng cần được đưa đến chỗ mới thì buộc phải dùng dịch vụ vận chuyển.
 • Các trường hợp mua biếu, tặng…, người tặng dùng dịch vụ vận chuyển vì muốn giữ tình trạng xe mới nguyên trước khi đến với chủ mới.
Ô tô điện tại điểm sạc
Ô tô điện tại điểm sạc

3. Các loại hình dịch vụ vận chuyển xe ô tô điện

Với hệ thống giao thông nước ta, dịch vụ vận chuyển ô tô điện có thể thực hiện bằng các phương thức sau:

Tàu hỏa

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất nhờ tính an toàn và cước phí tiết kiệm. Tàu hỏa có lịch trình rõ ràng và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tàu chạy trên hệ thống đường ray riêng nên không lo tắc đường, hiếm khi gặp sự cố giao thông. Gửi ô tô điện bằng tàu hỏa khá yên tâm do xe được xếp vào toa hàng riêng.

Tuy nhiên, thời gian chạy tàu khá lâu so với xe tải. Nếu chạy suốt tuyến Bắc – Nam có thể mất đến 4 – 5 ngày. Mặt khác, tàu hỏa chỉ nhận và trả hàng tại ga, do đó nếu khách hàng muốn giao hoặc nhận xe tại nhà buộc phải nhờ đến dịch vụ trung chuyển.

Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa
Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Xe tải

Đây là hình thức vận tải rất phổ biến do mạng lưới giao thông đường bộ nước ta thông suốt từ Bắc đến Nam và giữa các tỉnh thành với nhau. Thời gian chạy xe nhanh, gửi ô tô điện Bắc – Nam có khi chỉ cần 2 – 3 ngày. Xe tải cũng linh hoạt đi đến nhiều nơi, hoặc dừng lại trả xe nếu khách muốn nhận xe ô tô dọc đường đi.

Có điều, gửi hàng theo xe tải có một số bất lợi như nguy cơ gặp sự cố giao thông, xe bị dừng kiểm tra, tắc đường, cấm tải hoặc thời tiết xấu…

Tàu thủy

Vận chuyển ô tô điện bằng tàu thủy sẽ phù hợp với những đơn hàng lớn. Do tàu thuyền có khoang tàu lớn có thể chở được nhiều xe, bảo đảm khoảng cách an toàn. Tuy nhiên nếu gửi xe đơn lẻ có thể phải chờ xếp lịch lâu. Vận tải bằng đường thủy ổn định nhưng tốn nhiều thời gian và có phụ thuộc vào thời tiết.

Máy bay

Gửi hàng hóa theo đường hàng không rất tốn chi phí, chưa kể máy bay cũng giới hạn số lượng xe gửi. Nếu không cần quá gấp thì khách hàng nên cân nhắc hình thức này.

Trong 4 hình thức trên thì vận chuyển ô tô điện bằng tàu hỏa và xe tải vẫn thông dụng nhất. Khách hàng có nhu cầu gửi xe sẽ được đơn vị vận chuyển tư vấn các giải pháp hiệu quả nhất, phù hợp nhất với yêu cầu.

4. Lưu ý khi vận chuyển ô tô điện

Ô tô điện là loại hàng hóa tiền. Khi vận chuyển cần sự quan tâm đặc biệt từ cả phía nhà xe lẫn khách gửi xe.

4.1 Lưu ý đối với đơn vị vận chuyển

 • Nếu số lượng nhiều thì nhà xe sẽ cử xe chuyên chở riêng. Trường hợp xe ít, xe sẽ được sắp xếp vào khu vực riêng, không để chung với hàng hóa khác.
 • Nếu có áo bọc thì nên bọc xe cẩn thận để tránh trầy xước. Cần đệm lót giữ khoảng cách giữa các xe với nhau, giữa xe với thành xe tải hoặc thành toa tàu hỏa.
 • Đối với dòng xe lai (hybrid) thì cần yêu cầu rút xăng ra để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
Vận chuyển ô tô điện bằng xe tải
Vận chuyển ô tô điện bằng xe tải

4.2 Lưu ý đối với khách gửi xe

 • Khi nhờ đến dịch vụ gửi xe ô tô điện, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về hiệu xe, loại xe (xe điện hay xe lai), tình trạng xe mới hay cũ, số xe đăng ký… Trường hợp xe chưa đăng ký, khách cần cung cấp giấy chủ quyền hoặc chứng minh nguồn gốc nhằm tránh rắc rối về pháp luật.
 • Đây là tài sản giá trị lớn nên khách hàng phải mua bảo hiểm chuyến đi.
 • Khi giao xe, khách hàng cần ký biên bản bàn giao đầy đủ với nhà xe. Khi nhận xe, khách cần đem đầy đủ giấy tờ xe và biên bản bàn giao để đối chiếu.

5. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển chất lượng, uy tín

Hãy tìm đúng đơn vị vận tải uy tín, chất lượng để gửi gắm chiếc xe thân yêu của bạn.

5.1 Lưu ý khi chọn công ty dịch vụ vận chuyển ô tô điện

Thị trường dịch vụ vận chuyển hiện nay rất sôi động, nhưng tìm được một đơn vị chuyên nghiệp để gửi tài sản giá trị như ô tô điện thì quý khách cần xem xét nhiều yếu tố:

 • Kinh nghiệm trong ngành vận chuyển: đặc biệt là chuyên chở tài sản giá trị cao như ô tô, máy móc, thiết bị…
 • Đội xe đa dạng với nhiều loại xe, nhiều kích thước, đáp ứng yêu cầu chuyên chở nhiều loại hàng hóa.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn cho khách các giải pháp phù hợp yêu cầu.
 • Dịch vụ chất lượng, cước phí hợp lý. Có hợp đồng đầy đủ, chính sách bồi thường, bảo hiểm rõ ràng.

5.2 Quý Long – công ty dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long là đơn vị vận chuyển có tên tuổi và được tín nhiệm trong suốt 15 năm hoạt động. Với bề dày kinh nghiệm vận tải nhiều loại hàng hóa, chúng tôi mang đến giải pháp chuyên chở tốt nhất từ hàng hóa phổ thông đến đặc biệt.

Đội xe với đủ loại kích thước, tải trọng có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu vận chuyển. Đội ngũ tài xế kinh nghiệm, am hiểu tuyến đường sẽ bảo đảm hàng gửi của quý khách đến nơi nhanh chóng và an toàn nhất.

Quý Long hiện có 3 trung tâm khai thác tại 3 thành phố lớn: Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội, đảm bảo hoạt động và thông tin xuyên suốt.

Hiện tại Quý Long đang cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam.
 • Vận chuyển máy phát điện, máy biến áp cho doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…
 • Vận chuyển xe máy, xe đạp điện, xe máy điện...
 • Vận chuyển xe ô tô, ô tô điện, xe chở hàng…
 • Vận chuyển nhà.

5.3 Quy trình gửi ô tô điện tại Quý Long

Quy trình dịch vụ vận chuyển ô tô điện tại Quý Long gồm các bước như sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ ghi nhận thông tin về loại xe, hiệu xe, tải trọng, tình trạng xe, thời gian, địa điểm giao xe và nhận xe… Sau đó, chúng tôi sẽ đề xuất giải pháp chuyên chở phù hợp, thông báo cước phí và ký hợp đồng sau khi khách hàng đồng ý.
 • Nhận xe gửi: có 2 hình thức nhận xe gửi từ khách hàng:
  • Quý khách tự mang xe đến kho của Quý Long.
  • Quý Long điều xe đến nhận xe ô tô điện tại địa điểm mong muốn của quý khách.
 • Trả xe: khi đến nơi, chúng tôi sẽ gửi thông báo nhận xe. Quý khách cần mang giấy tờ xe, biên bản bàn giao xe đến nhận xe. Sẽ có 2 lựa chọn địa điểm nhận xe:
  • Quý khách nhận xe tại kho Quý Long.
  • Quý Long giao xe đến địa điểm mong muốn của quý khách.

Dịch vụ vận chuyển ô tô điện tại Quý Long nhanh chóng, an toàn, cước phí cạnh tranh. Cần thông tin thêm về các dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quý Long Logistics
(74 đánh giá)
0 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

028 3719 8019

HCM0922 472 789

HN0977 326 326

supporter

0922 472 789

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0922 472 789

Hotline HN

0977 326 326