Gửi hàng Bến xe Miền Đông

Ngày đăng : 24-05-2024

Bến xe Miền Đông là đầu mối vận tải lớn nhất và tấp nập nhất hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM). Nếu xét về lượng khách đi lại và khối lượng vận chuyển hàng hóa bến xe miền Đông, có thể xem đây là bến xe lớn nhất miền Nam với hàng trăm lượt xe ra vào mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm và vai trò của dịch vụ chuyên chở hành khách và chuyển hàng bến xe miền Đông đối với ngành vận tải toàn quốc qua bài viết dưới đây.

Mục lục
 1. Lịch trình bến xe miền Đông
 2. Bến xe Miền Đông còn chạy không?
 3. Nhu cầu gửi hàng Bến xe Miền Đông

1. Bến xe Miền Đông ở đâu?

Địa chỉ Bến xe Miền Đông ở số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Hiện thành phố đang xây dựng Bến xe Miền Đông mới ở Quận 9, Tp.HCM nhằm thay thế bến cũ, giải tỏa áp lực giao thông và chỗ đậu xe.

Bến xe Miền Đông - Tp.HCM
Bến xe Miền Đông - Tp.HCM

1.1 Sơ lược về Bến xe Miền Đông cũ

Do hiện có đến hai Bến xe Miền Đông đang hoạt động nên nhiều người thắc mắc Bến xe Miền Đông cũ ở đâu? Thật ra, địa chỉ bến xe miền Đông cũ chính là bến xe hiện hữu mà mọi người đã biết lâu nay, nằm tại đường Đinh Bộ Lĩnh, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Nằm ngay vị trí cửa ngõ phía Đông thành phố, Bến xe Miền Đông là đầu mối giao thông quan trọng giữa Tp.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Bến xe nằm trên Quốc lộ 13, kết nối các tuyến đường quan trọng như cầu Bình Triệu, đường Phạm Văn Đồng… rất thuận tiện ra vào thành phố.

Với tổng diện tích gần 68.000m2, hiện có hơn 200 nhà xe đang hoạt động tại đây với gần 3.000 đầu xe, khai thác hơn 150 tuyến đến các tỉnh thành cả nước. Hiện đã có nhiều nhà xe đi đến các tỉnh phía Bắc và một tuyến liên vận đến nước bạn Lào.

Với vị trí giao thông hiện tại và khối lượng hành khách, hàng hóa khổng lồ phải vận chuyển hàng ngày, Bến xe Miền Đông Bình Thạnh gặp nhiều vấn đề như gây ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự, hoạt động phức tạp… Do đó Tp.HCM đã có kế hoạch xây dựng bến xe mới ở Quận 9 với quỹ đất rộng hơn.

1.2 Bến xe Miền Đông mới ở đâu?

Di dời Bến xe Miền Đông ra khỏi trung tâm thành phố là kế hoạch đang được chính quyền Tp.HCM thực hiện. Bến xe Miền Đông mới với vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng, diện tích hơn 16 ha, gấp 3 lần bến xe hiện hữu. Khi hoàn thành, đây sẽ là bến xe lớn nhất nước, phục vụ hơn 7 triệu lượt khách/ năm.

Địa chỉ Bến xe Miền Đông mới tại phường Long Bình, quận 9, Tp.HCM (nay là Thành phố Thủ Đức). Bến xe có một phần nằm trên địa phận phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Bến xe mới nằm trên trục Xa Lộ Hà Nội và Quốc Lộ 1A. Hiện nhiều dự án giao thông khác đang chuẩn bị triển khai nhằm tạo điều kiện khai thác bến xe mới, bao gồm xây dựng đường song hành Xa lộ Hà Nội, tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)…

Bến xe Miền Đông mới - Quận 9, Tp.HCM
Bến xe Miền Đông mới - Quận 9, Tp.HCM

Theo ước tính, Bến xe Miền Đông quận 9 sẽ đạt công suất 21.000 hành khách/ ngày với 1.200 lượt xe chạy. Dịp lễ, Tết có thể phục vụ đến 52.000 hành khách/ ngày. Bến xe mới cũng tích hợp nhiều hạng mục như trạm xăng, trạm xe nhiều tầng, khu trung chuyển, khu giao dịch hàng hóa, trung tâm thương mại…

Hiện giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020, bắt đầu với 22 tuyến xe cự ly 1.100 km trở lên (đến và đi từ Tp.HCM đi Quảng Trị trở ra Bắc). Dự kiến đến tháng 10/2022, Tp HCM tiếp tục di dời thêm 75 tuyến (gần 1.700 xe, chiếm hơn 50% tổng số tuyến đang chạy tại bến xe cũ) khi giai đoạn 2 hoàn tất.

Hiện giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020, bắt đầu với 22 tuyến xe cự ly 1.100 km trở lên (đến và đi từ Tp.HCM đi Quảng Trị trở ra Bắc). Dự kiến đến tháng 10/2022, Tp HCM tiếp tục di dời thêm 75 tuyến (gần 1.700 xe, chiếm hơn 50% tổng số tuyến đang chạy tại bến xe cũ) khi giai đoạn 2 hoàn tất.

1.3 Số điện thoại Bến xe Miền Đông

Các số điện thoại liên hệ Bến xe Miền Đông hiện hữu:

 • Hotline: 1900571292
 • Phòng kế hoạch vận tải 028.35116858
 • Quầy thông tin 028.38994056 – 028.38984442

Bến xe BX Miền Đông mới:

 • Địa chỉ: số 501 Hoàng Hữu Nam, P.Long Bình, Tp.Thủ Đức.
 • Số điện thoại: sẽ được cập nhật sau

2. Sơ đồ Bến xe Miền Đông

Bến xe Miền Đông hiện tại có 6 cổng ra vào, gồm Cổng 1, 2, 3 nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Cổng 4, 5 trên Quốc lộ 13 và Cổng 6 (chỉ dành cho người đi bộ) tại đường hẻm Công an phường 26, quận Bình Thạnh.

2.1 Bến xe Miền Đông cổng 1

Cổng 1: ra – vào, nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, gần bãi giữ xe máy số 1 (ngay góc Đinh Bộ Lĩnh – Hẻm Công an P.26)

2.2 Bến xe Miền Đông cổng 2

Cổng 2 trên đường Đinh Bộ Lĩnh, là cổng ra – vào. Đây là cổng chính lớn nhất của bến xe, vào ngay khu vực bán vé, siêu thị.

2.3 Bến xe Miền Đông cổng 3

Cổng 3 – cổng vào nhận, gửi hàng hóa, nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, gần bãi giữ xe máy số 2.

2.4 Bến xe Miền Đông cổng 4

Cổng 4 – cổng vào gửi hàng Bến xe Miền Đông, nằm trên Quốc Lộ 13, quận Bình Thạnh, gần bãi giữ xe máy số 3.

2.5 Bến xe Miền Đông cổng 5

Cổng 5 – cổng ra, nằm trên Quốc lộ 13, quận Bình Thạnh.

Sơ đồ Bến xe Miền Đông hiện hữu
Sơ đồ Bến xe Miền Đông hiện hữu

3. Lịch trình bến xe miền Đông

Là bến xe lớn nhất Tp.HCM, các hoạt động vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa Bến xe Miền Đông diễn ra không ngừng nghỉ. Luôn có xe phục vụ nhu cầu đi lại và chuyển hàng đến khắp mọi miền đất nước.

Tuyến đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ có khoảng cách khá gần, chạy khoảng 2 - 3 giờ là đến. Các nhà xe đi Bình Châu, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long Thành, Đồng Nai… khai thác nhiều chuyến xe/ ngày, giờ xuất bến từ sáng sớm đến chiều, thời gian giãn cách 1 - 2 giờ /chuyến tùy tuyến.

Tuyến đi các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum thường xuất bến khoảng 18 – 19h hàng ngày. Riêng xe đi Đà Lạt, Lâm Đồng thường có nhiều giờ hơn.

Đối với tuyến đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc, các xe xuất bến ở 2 khung giờ: sáng 6 – 7 giờ, hoặc chiều tối từ 17 – 20 giờ.

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có lịch trình xe cụ thể, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà xe hoặc tra cứu trên mạng để chọn thời gian đi thích hợp, cũng như chọn lịch gửi hàng bến xe miền Đông.

4. Bến xe Miền Đông còn chạy không?

Là bến xe lớn nhất và tấp nập nhất miền Nam nhưng Bến xe Miền Đông vẫn phải chịu cảnh đóng cửa trong thời gian đại dịch Covid bùng phát năm. Thời điểm giữa tháng 6/2021, khi tình hình dịch lên đến đỉnh điểm, thành phố buộc phải tạm đóng cửa các bến xe, ngưng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách và chuyển hàng liên tỉnh.

Đến đầu tháng 10/2021, các bến xe được mở cửa trở lại, nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh, cộng thêm nhiều tỉnh thành vẫn siết chặt ra vào đối với Tp.HCM nên các hoạt động vận tải Tp.HCM vẫn chưa hồi phục.

Vậy Bến xe Miền Đông cũ còn chạy không? Cho đến cuối năm 2021, hoạt động vận tải tại Bến xe Miền Đông mới dần hồi phục do nhu cầu thông thương hàng hóa dịp cuối năm tăng cao. Hiện Bến xe Miền Đông cũ đã trở lại tấp nập, tuy chưa bằng lúc trước dịch nhưng đây vẫn là cửa ngõ lưu thông quan trọng của Tp.HCM với cả nước.

Bến xe Miền Đông luôn đông đúc hành khách
Bến xe Miền Đông luôn đông đúc hành khách

5. Nhu cầu gửi hàng Bến xe Miền Đông

Nếu Bến xe Miền Tây là đầu mối vận chuyển hàng hóa, nông sản từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến Tp.HCM thì Bến xe Miền Đông là cửa ngõ giao thương huyết mạch phía đông, nối liền Tp.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc.

Tp.HCM có nền kinh tế lớn nhất nước ta, tập trung hơn 40 khu công nghiệp với sản lượng hàng hóa chủ yếu dành cho xuất khẩu và tiêu dùng cả nước. Do đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra các tỉnh trên khắp cả nước rất lớn. Hàng hóa lưu thông 2 chiều thường rơi vào các loại:

 • Hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm, đồ tươi sống, thức ăn chăn nuôi…
 • Vải, nệm, cao su, bàn ghế, đồ gỗ, đồ nội thất…
 • Linh kiện, hóa chất, máy móc, thiết bị nhà xưởng, công cụ sản xuất…
 • Vật liệu xây dựng, sắt thép…

Tuy nhiên, phần lớn nhu cầu chuyển hàng bến xe miền Đông là gửi theo xe khách. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, như các nhà xe không kiểm soát được hàng gửi là hàng gì, có nguy hiểm không, hàng bốc mùi nặng hoặc hàng dễ cháy nổ… Mặt khác, hàng hóa nhồi nhét trong xe khách nên dễ bị hư hỏng, mất mát. Nhất là các dịp lễ tết khi nhu cầu đi lại tăng vọt, các nhà xe không đủ lực kiểm soát tình hình hàng vận chuyển.

Nhu cầu gửi hàng Bến xe Miền Đông rất lớn
Nhu cầu gửi hàng Bến xe Miền Đông rất lớn

6. Dịch vụ gửi hàng Bến xe Miền Đông của Quý Long

Nhằm đáp ứng nhu chuyển hàng Bến xe Miền Đông chất lượng cao, số lượng lớn, các cá nhân hoặc doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng chuyên nghiệp của các đơn vị vận tải.

Quý Long là doanh nghiệp chuyên về dịch vụ vận tải hàng hóa với bề dày hoạt động hơn 15 năm.

Các dịch vụ của chúng tôi luôn đem đến sự hài lòng và an tâm cho quý khách vì độ an toàn, tín nhiệm, nhanh chóng và phục vụ tận tâm. Đến với Quý Long, quý khách sẽ hài lòng với các trải nghiệm:

 • Lịch trình xe đa dạng, nhận vận chuyển đi – về Bến xe Miền Đông và các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc.
 • Đội xe số lượng lớn đa kích thước, đa tải, đáp ứng được các nhu cầu gửi hàng lẻ hoặc đi nguyên xe. Đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, vững vàng tay lái.
 • Giá cước vận chuyển cạnh tranh, tư vấn dịch vụ luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng.
 • Kinh nghiệm nhiều năm khai thác tuyến Bắc – Nam. Hiện Quý Long đã xây dựng 3 tổng kho tại Tp.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, phục vụ nhu cầu giao – nhận hàng hóa từ khắp nơi trên toàn quốc.

6.1 Gửi hàng từ các tỉnh về bến xe miền Đông

Quý Long nhận vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh về Bến xe Miền Đông, trong đó:

 • Miền Bắc: tập trung tại Tổng kho Quý Long ở Hà Nội. Nếu quý khách có nhu cầu gửi hàng từ tỉnh khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Thời gian vận chuyển về Tp.HCM sẽ mất 3 - 4 ngày cho đơn hàng lẻ, hàng ghép, và từ 2 – 2,5 ngày đối với thuê nguyên xe.
 • Nếu gửi hàng từ miền trung, dự kiến mất 1- 2 ngày tùy tỉnh xuất phát.
 • Nếu gửi hàng từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ hoặc Tây Nguyên thì thời gian còn trong ngày hoặc sang hôm sau tùy tỉnh xuất phát.

6.2 Gửi hàng từ bến xe miền Đông đi tỉnh

Ở chiều ngược lại, Quý Long cung cấp đầy đủ dịch vụ gửi hàng Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Thời gian di chuyển cũng tương tự như trên đối với hình thức gửi hàng ghép hoặc thuê nguyên xe.

Quý Long chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách sự an tâm và tin tưởng với dịch vụ uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Cần thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quý Long Logistics
(67 đánh giá)
1 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326