Vận chuyển xe máy bằng xe tải

Ngày đăng : 23-05-2024

Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Làm sao để gửi xe máy về đến nơi một cách an toàn, nguyên vẹn, không bị trầy xước hay hư hại? Là phương tiện gắn liền với sinh hoạt thường nhật của mọi người, việc tìm được dịch vụ có thể tin tưởng gửi xe nhanh chóng, đảm bảo, nhất là vào dịp lễ Tết hàng năm là vấn đề cần quan tâm.

Mục lục

1. Vì sao nhu cầu gửi xe máy đi các tỉnh thành ngày càng tăng mạnh?

Cùng với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, dịch vụ vận chuyển xe máy đã có mặt từ lâu và ngày một phát triển. Xe máy được xem là hàng gửi đặc biệt bởi có giá trị cao và cần được xử lý cẩn trọng.

1.1 Nhu cầu gửi xe máy nhỏ lẻ (gửi một hoặc vài xe đi tỉnh thành khác)

Dịch vụ gửi xe máy giữa các tỉnh thành liên tục tăng mạnh trong nhiều năm qua, vì nó phục vụ cho nhu cầu di chuyển của rất nhiều người. Đa số người dân nước ta vẫn chuộng xe máy làm phương tiện di chuyển chính vì thuận tiện, phù hợp điều kiện giao thông đường bộ thực tế, và vừa sức với mức thu nhập của họ.

Mọi người rất dễ nhận thấy những làn sóng dịch chuyển người dân giữa các tỉnh thành vì các nguyên nhân sau:

 • Các thành phố lớn thu hút lao động từ tỉnh thành khác đến làm việc. Đặc biệt sau những năm đình trệ vì đại dịch, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp đã trở lại và tăng tốc sản xuất, kéo theo nhu cầu nhân lực tăng lên. Lao động ngoại tỉnh đến thành phố làm việc cũng gửi xe máy theo để có phương tiện đi lại.
 • Hầu hết các tỉnh hiện giờ đều được đầu tư phát triển công nghiệp nên nhà máy, khu công nghiệp không ngừng mọc lên. Đây cũng là nguồn thu hút nhân lực và điều động nhân sự ở các tỉnh thành khác về làm việc. Khi đã muốn ở lại, họ sẽ muốn gửi xe theo để dễ di chuyển.
 • Các dịp lễ Tết dài ngày, người lao động xa xứ đều về quê thăm nhà, kéo theo nhu cầu gửi xe máy tăng đột biến.
Nhu cầu gửi xe máy tăng cao
Nhu cầu gửi xe máy tăng cao

1.2 Nhu cầu vận chuyển xe máy số lượng lớn

Đây là các trường hợp cần sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải từ nhà máy hoặc đại lý đến cửa hàng bán lẻ. Theo thống kê, nhu cầu bán ra và nhập xe tại các cửa hàng xe máy đã tăng nhanh nhờ người dân từ các tỉnh thành khác đến làm ăn, sinh sống tăng mạnh. Hiện nay, hầu như các tỉnh đều xây dựng khu công nghiệp, thu hút lao động tại địa phương và các tỉnh kế cận đến làm việc. Nhờ đó nhu cầu mua xe cũng tăng lên.

1.3 Lý do cần sử dụng dịch vụ gửi xe máy

Thứ nhất là khoảng cách giữa các tỉnh thành quá xa khiến việc chạy xe máy gần như là rất khó thực hiện. Ở đây không tính trường hợp các tỉnh thành gần nhau, người dân có thể di chuyển qua lại dễ dàng.

Chưa kể nhiều gia đình có con nhỏ, nếu cả nhà cùng đi xe máy về quê thì rất nguy hiểm. Trong khi chỉ cần dùng dịch vụ gửi xe máy, họ không phải tốn sức, tốn thời gian, lại vừa an tâm và an toàn.

Những dịp lễ Tết, số lượng người về quê tăng vọt. Việc gửi xe máy theo xe khách gặp rất nhiều hạn chế do xe khách quá tải, không đủ chỗ chứa, cần ưu tiên cho nhu cầu chở người, hàng hóa. Chưa kể gửi xe máy theo xe khách rất dễ hỏng hóc, trầy xước.

2. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải

Xe máy dù sao cũng là một loại hàng gửi. Không riêng gì xe khách mà nhiều phương tiện khác cũng có thể chở được. Nhưng linh hoạt nhất, được đánh giá cao nhất vẫn là dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải.

2.1 Các loại dịch vụ gửi xe máy thường gặp hiện nay

Đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không, tất cả đều có thể chuyên chở xe máy. Đường không thì rất hạn chế vì lý do an toàn và giá cước cao nên thường được áp dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Vận chuyển bằng đường sắt phổ biến hơn, nhưng cước phí đường sắt hay đường thủy đều cao hơn nhiều so với đường bộ. Chưa kể thời gian vận chuyển lâu hơn, hoặc bị gián đoạn vì kẹt bến, kẹt trạm.

Gửi xe máy bằng xe tải theo đường bộ sẽ linh hoạt và chủ động hơn nhiều. Do đó, dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến và nhiều đơn vị vận tải nhận chuyên chở xe máy, song song với hình thức gửi xe máy theo xe khách.

2.2 Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải

Gửi xe máy bằng xe tải ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi có tính an toàn cao, cước phí rẻ, xe được đảm bảo nguyên vẹn. Chắc chắn bạn không muốn xe mình bị tháo rời vài bộ phận để thuận tiện mang lên xe khách, hoặc xe bị trầy xước, gãy kính vì bị nhồi nhét chung với hàng hóa. Đây là những vấn đề thường xảy ra khi gửi xe theo xe khách. Vả lại, không phải tuyến xe khách nào cũng nhận gửi xe máy.

Xe máy là hàng gửi có giá trị cao, lại nặng, cồng kềnh nên cần được xử lý chuyên nghiệp. Xe máy gửi theo xe tải thường sẽ được giằng buộc chặt chẽ, bao bọc cẩn thận tránh trầy xước. Xe cũng không bị tháo bánh, tháo kính mà sẽ được xếp nguyên chiếc vào khu vực riêng.

Một ưu điểm nữa là sự linh hoạt. Thời gian giao hàng nhanh và chủ động hơn. Khách có thể tùy chọn giao, nhận xe tại nhà hoặc tại điểm tập kết. Đối với xe tải đi tuyến Bắc - Nam theo Quốc lộ 1 thì khách có thể chủ động nhận xe trên đường sao cho thuận tiện nhất.

3. Lưu ý khi gửi xe máy bằng xe tải

3.1 Lưu ý khi đóng gói, vận chuyển

Để giữ cho xe nguyên vẹn, tránh trầy xước thì cần thiết phải bọc xe an toàn bằng xốp, mút, bìa carton tại các vị trí tay lái, mặt kính, đầu xe, yên xe và hai bên hông xe. Nếu muốn bảo đảm hơn, hoặc khi xe gửi là xe mô tô thì sẽ đóng kiện gỗ.

Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải thường sẽ xếp xe đứng chứ không để nằm như gửi xe khách. Xe được ràng buộc cẩn thận, giữ khoảng cách an toàn để tránh va chạm gây trầy xước.

Điều đặc biệt cần lưu ý là xe máy cần phải được rút bớt xăng, nhớt ra nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ. Quá trình lưu thông trên đường hay bị rung lắc nên việc để xăng, nhớt đầy bình rất nguy hiểm, có thể tràn hoặc rò rỉ ra ngoài.

Bọc kỹ xe máy trước khi đưa lên xe tải
Bọc kỹ xe máy trước khi đưa lên xe tải

3.2 Khách gửi xe cần chuẩn bị thủ tục gì?

Vì xe máy có giá trị cao nên việc giao nhận phải có giấy tờ, thủ tục đầy đủ. Khách hàng phải có giấy chủ quyền xe, chứng minh thư, biên bản giao nhận. Các đơn vị vận chuyển chỉ tiếp nhận xe có nguồn gốc rõ ràng nhằm tránh rắc rối liên quan đến pháp luật.

Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin xe (hiệu xe, loại xe số, tay ga hay xe điện, tình trạng xe mới hay cũ…) và ký xác nhận rõ ràng khi gửi và nhận. Đây là thông tin cần thiết làm cơ sở bồi thường khi có xảy ra sự cố.

4. Quý Long - Dịch vụ vận chuyển chất lượng, uy tín

Quý Long tự hào là đơn vị vận tải uy tín, chất lượng và nhiều năm kinh nghiệm, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khai thác tuyến Bắc – Nam. Chúng tôi có tổng kho tại hai đầu Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, bảo đảm quá trình vận chuyển và thông tin luôn đầy đủ, thông suốt.

Đội ngũ tài xế dày dặn kinh nghiệm, am hiểu tuyến đường, có kiến thức sâu về ngành vận tải, cùng lực lượng nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng khi trải nghiệm các dịch vụ của chúng tôi.

Hiện Quý Long hiện đang cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam
 • Vận chuyển xe máy
 • Vận chuyển xe ô tô
 • Vận chuyển nhà

4.1 Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải của Quý Long

Tại Quý Long, dịch vụ gửi xe máy được thực hiện bằng xe tải lồng. Đây là phương tiện tối ưu để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh và có giá trị cao. Cấu tạo đặc biệt của xe gồm phần thân xe tải chuyên để chở hàng hóa, hệ thống lồng xe chắc chắn, dùng dây chằng buộc vững chắc, cho phép chở nhiều xe nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, xe máy khi được xếp lên xe tải của Quý Long sẽ được ràng buộc cố định kỹ càng, chằng lót đệm mút ngăn cách giữa các xe và với thành xe, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho xe của khách hàng. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi gửi xe có giá trị cao như mô tô, SH, Dylan…

Chuẩn bị đóng kiện gỡ xe mô tô trước khi gửi
Chuẩn bị đóng kiện gỡ xe mô tô trước khi gửi

Các dịch vụ của Quý Long luôn được tín nhiệm bởi:

 • Thời gian giao, nhận được thực hiện đúng theo cam kết.
 • Xe được đưa đến nơi an toàn, nguyên vẹn, không bị hư gãy, hỏng hóc hay trầy xước.
 • Cước phí hợp lí, phục vụ khách hàng chu đáo.
 • Quy trình làm việc đơn giản, nhanh chóng

4.2 Quy trình gửi xe máy bằng xe tải tại Quý Long

 • Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin, báo cước phí, xác nhận thời gian và địa điểm nhận xe gửi
 • Đến ngày đi, nhân viên tiến hành bọc xe, đưa xe máy lên xe tải, sắp xếp hợp lý, bảo đảm khoảng cách giữa các xe.
 • Khi đến địa điểm trả, khách hàng trình giấy tờ xe và biên bản giao xe để nhận xe. .
 • Về việc giao, nhận xe, quý khách có thể lựa chọn các phương thức sau:
  • Gửi xe tại kho đi hoặc địa điểm tùy chọn và nhận xe tại kho đến của chúng tôi.
  • Gửi xe tại kho đi hoặc địa điểm tùy chọn và nhận xe tại nơi quý khách chọn.

Gửi xe máy đi các tỉnh thành từ nay không còn phải lo lắng nữa. Gửi xe theo tuyến Bắc – Nam nay chỉ từ 48 giờ. Tại Quý Long, chúng tôi cung cấp giải pháp gửi xe nhanh nhất, an toàn nhất, mức phí cạnh tranh nhất, cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quý Long Logistics
(102 đánh giá)
0 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326