Vận chuyển xe đạp điện và xe máy điện

Ngày đăng : 24-05-2024

Ngày nay, việc thay đổi chỗ ở, nơi làm việc, hoặc do yêu cầu công tác đã kéo theo nhu cầu đem theo xe cá nhân làm phương tiện đi lại. Dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện cũng từ đó phát triển do xu hướng sống xanh, dùng xe thân thiện với môi trường của người dân ngày càng tăng.

Vận chuyển xe đạp điện và xe máy điện
Vận chuyển xe đạp điện và xe máy điện
Mục lục

1. Vì sao nhu cầu dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện tăng mạnh?

Xe đạp điện, xe máy điện đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Do đó, khi phải thay đổi chỗ ở, hoặc phải đi công tác dài ngày ở tỉnh thành khác, mọi người có xu hướng gửi xe theo để tiện đi lại ở chỗ mới.

Vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện bằng xe tải
Vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện bằng xe tải

1.1 Xe đạp điện, xe máy điện là gì?

Xe đạp điện có kiểu dáng tương tự xe đạp thường nhưng có gắn động cơ điện. Xe có bàn đạp để khi xe hết điện, người điều khiển vẫn có thể di chuyển bằng cách đạp xe. Theo định nghĩa của bộ Giao thông vận tải, xe đạp điện có khối lượng (kể cả bình ắc quy) không vượt quá 40kg, công suất động cơ không quá 250W, vận tốc thiết kế lớn nhất (khi chạy bằng điện) không lớn hơn 25km/h.

Xe máy điện có kiểu dáng gần giống xe máy bình thường nhưng vận hành bằng động cơ điện (bình ắc quy). Mỗi lần sạc đầy, xe có thể di chuyển đến 80km. Xe máy điện có vận tốc thiết kế không quá 50km/h, khối lượng trên 40kg, công suất không quá 4kW.

Do xe máy chỉ có bình điện, không có bàn đạp nên khi hết điện thì xe không thể chạy được. Một số dòng xe lai (hybrid) có tích hợp động cơ đốt trong chạy bằng xăng như xe máy thường. Khi hết điện, người lái có thể chuyển sang chế độ chạy bằng xăng.

Theo luật giao thông đường bộ, xe máy điện được quy định là phương tiện cơ giới, phải có đăng ký và gắn biển số xe. Xe đạp điện không phải là xe cơ giới nên không cần đăng ký.

1.2 Sôi nổi xu hướng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển, an toàn, phù hợp với nhiều lứa tuổi và thể trạng người sử dụng nên xe đạp điện, xe máy điện ngày càng phổ biến và dần trở thành xu hướng của những người hiện đại. Tính ứng dụng cao của xe điện có thể kể đến như:

 • Đa dạng độ tuổi sử dụng: rất dễ nhìn thấy hình ảnh các em thiếu niên, các bác lớn tuổi hay trung niên chạy xe đạp điện, xe máy điện để đi học, đi chơi, đi chợ… Theo pháp luật quy định, người chưa đủ 18 tuổi thì chưa được phép điều khiển xe máy. Do đó, xe điện trở thành lựa chọn của nhiều gia đình cho các em có phương tiện đến trường, vừa đúng luật, vừa tiết kiệm sức lực và thời gian đạp xe.
 • Điều khiển xe điện an toàn hơn khi lưu thông trên đường. Sẽ không có hiện tượng vọt tay ga mất kiểm soát hoặc lái xe tốc độ cao tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
 • Lối sống xanh, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải đang ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và hành vi của những người trẻ hiện đại. Chạy xe điện cũng là một cách bảo vệ môi trường được nhiều người hưởng ứng.
 • Giá xăng biến động từng ngày và chi phí xăng xe chiếm một khoản không nhỏ trong chi tiêu sinh hoạt. Thực tế trong thời gian qua, giá xăng tăng không ngừng và có nhiều người đã chuyển sang dùng xe điện.
Ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng xe máy điện
Ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng xe máy điện

1.3 Vì sao nhu cầu gửi xe đạp điện, xe máy điện tăng mạnh?

Dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện đang có chiều hướng tăng lên trong thời gian qua do các nguyên nhân:

 • Các công ty, doanh nghiệp điều động nhân sự đến tỉnh thành khác nhận nhiệm vụ mới hoặc công tác dài ngày. Họ gửi xe đạp điện, xe máy điện theo để bản thân họ, hoặc người thân của họ (trong trường hợp cả gia đình cùng theo ra công tác) có xe sử dụng.
 • Thực trạng dịch chuyển lao động cũng rất lớn. Nhiều cá nhân, gia đình chuyển đến địa phương khác tìm cơ hội mới. Họ đem theo tài sản cá nhân, trong đó có xe điện làm phương tiện đi lại.
 • Nhiều bạn trẻ thích đi phượt, du lịch dài ngày ở các tỉnh thành khác theo phong cách khám phá. Họ gửi xe theo để tự mình chạy xe trải nghiệm cảnh đẹp, văn hóa địa phương.
 • Nhu cầu sử dụng xe điện tăng nhanh nên các cửa hàng bán lẻ cũng tăng nhu cầu vận chuyển nhằm đáp ứng nguồn cung.

2. Các loại hình dịch vụ vận chuyển xe điện

Vận tải hàng hóa nói chung, hay dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện nói riêng ở nước ta có thể thực hiện theo các phương thức sau:

Tàu hỏa

Hệ thống đường sắt nước ta trải dài và xuyên suốt từ Bắc chí Nam, hầu như tỉnh thành nào cũng có ga dừng. Đây là phương tiện vận chuyển ổn định nhất vì tàu di chuyển trên hệ thống đường ray riêng, tỷ lệ xảy ra tai nạn giao thông rất thấp, hầu như không phụ thuộc vào thời tiết. Cước phí gửi tàu hỏa rất phải chăng. Gửi xe đạp điện, xe máy điện theo tàu hỏa cũng yên tâm vì xe được bọc, đệm cẩn thận, có khu để xe riêng, không sợ va chạm, trầy xước.

Nhược điểm lớn nhất của tàu hỏa là thời gian di chuyển khá chậm, đi từ Nam ra Bắc có khi mất 4 – 5 ngày. Mặt khác, tàu chỉ nhận và trả hàng tại ga dừng. Do đó, nếu khách tự gửi xe, khách phải đem xe gửi tại ga đi và đến nhận xe tại ga đích. Nếu muốn giao nhận xe tại nhà, khách phải gửi xe qua công ty dịch vụ vận chuyển.

Vận chuyển xe máy điện, xe đạp điện bằng tàu hỏa
Vận chuyển xe máy điện, xe đạp điện bằng tàu hỏa

Xe tải

Đây cũng là phương thức vận tải rất phổ biến nhờ hệ thống giao thông đường bộ nước ta được đầu tư phát triển mạnh. Sử dụng dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện bằng xe tải tiện lợi nhất là sự linh hoạt. Xe tải có thể đi đến mọi nẻo đường, dù là đường tỉnh nhỏ hẹp hay đường quê khó đi.

Cước phí gửi xe tải rất hợp lý, vừa túi tiền mọi người. Thời gian xe tải di chuyển rất nhanh, có khi đi suốt tuyến Bắc – Nam chỉ cần 2 – 3 ngày. Hơn nữa, nếu cần trả xe tại điểm nào đó dọc đường đi, xe tải có thể dừng lại để xuống xe. Nhiều nhà xe có dịch vụ nhận và trả xe tại nơi yêu cầu, càng thêm thuận tiện cho khách gửi xe.

Điểm hạn chế ở dịch vụ gửi theo xe tải là khả năng bị dừng xe để kiểm tra dọc đường, gây gián đoạn và mất thời gian di chuyển. Chưa kể tình trạng kẹt xe, tắc đường, hoặc cấm xe chạy trong thời gian quy định.

Gửi xe điện theo xe tải
Gửi xe điện theo xe tải

Tàu thủy

Hệ thống giao thông đường sông, đường biển nước ta cũng rất phát triển. Tuy nhiên, gửi xe điện theo tàu thủy thường tốn nhiều thời gian, chưa kể có thể bị gián đoạn do mưa bão, tình trạng kẹt tàu ở các cửa sông hoặc tàu phải dừng chờ con nước lên mới chạy được.

Máy bay

Đây là hình thức vận chuyển nhanh chóng nhất nhưng cũng đắt đỏ nhất. Nếu không quá gấp thì không cần thiết vận tải bằng đường hàng không.

Như vậy, dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện bằng đường sắt và đường bộ vẫn phổ biến hơn và được ưa chuộng hơn. Quý khách cần cân nhắc thời gian gửi xe và cước phí để có lựa chọn phù hợp.

3. Lưu ý khi vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện

Xe đạp điện, xe máy điện là tài sản có giá trị nên khi vận chuyển cần lưu ý các chi tiết sau:

3.1 Lưu ý đối với nhà xe

Trước khi bốc xe lên xe tải hoặc tàu hỏa, xe đạp điện, xe máy điện sẽ được bọc an toàn bằng xốp, vải, bìa carton, hoặc đóng thùng giấy carton, đóng kiện gỗ tùy theo yêu cầu. Mục đích nhằm giữ cho xe không bị trầy xước hoặc gãy, vỡ các linh kiện. Xe được xếp vào khu vực riêng, được chằng buộc cẩn thận để tránh giằng xóc, được lót đệm cách nhau để không bị trầy.

Đối với xe máy điện dạng hybrid (có thể chạy bằng điện và bằng xăng), xe cần được rút hết xăng ra trước khi bốc lên xe vận chuyển nhằm tránh nguy cơ cháy nổ.

Đóng thùng carton cho xe đạp điện
Đóng thùng carton cho xe đạp điện

3.2 Lưu ý đối với khách hàng

Khách hàng khi gửi xe sẽ nhận được biên bản giao xe, lúc nhận xe cần trình biên bản này để đối chiếu. Khi làm thủ tục gửi xe, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin xe (tình trạng xe mới hay cũ, biển số đăng ký của xe máy điện…)

Riêng đối với xe máy điện, nhà xe chỉ nhận xe có nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng nhằm tránh rắc rối liên quan đến pháp luật. Khách đến nhận xe máy điện phải mang theo giấy đăng ký chủ quyền xe.

4. Quý Long - Dịch vụ vận chuyển chất lượng, uy tín

Quý Long là đơn vị dịch vụ vận tải hàng đầu, chuyên nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ vận tải Bắc – Nam phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Chất lượng dịch vụ và độ uy tín được chứng minh bằng sự tin yêu của khách hàng trong suốt 15 năm hoạt động. Hiện tại Quý Long đang cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam.
 • Vận chuyển máy phát điện, máy biến áp cho doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…
 • Vận chuyển xe máy, xe đạp điện, xe máy điện...
 • Vận chuyển xe ô tô, ô tô điện, xe chở hàng…
 • Vận chuyển nhà.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Quý Long

Đội xe Quý Long có nhiều loại xe với kích thước khác nhau, có thể đáp ứng đa dạng yêu cầu vận tải hàng hóa. Đội tài xế dày dặn kinh nghiệm, am hiểu tuyến đường. Đặc biệt, Quý Long đã xây dựng hệ thống kho bãi tại 3 thành phố lớn ở 3 miền, bảo đảm quá trình hoạt động và thông tin luôn đầy đủ, thông suốt.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn các hình thức vận tải tốt nhất, các giải pháp linh hoạt nhất với cước phí hợp lý nhất. Tại Quý Long có dịch vụ giao, nhận tận nhà nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng.

Quy trình gửi xe đạp điện, xe máy điện tại Quý Long

 • Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin, tư vấn cho khách các hình thức gửi xe và lựa chọn tối ưu, thông báo cước phí. Khi quý khách đồng ý, chúng tôi xác nhận thời gian và địa điểm nhận xe gửi.
 • Đến ngày gửi, nhân viên Quý Long tiến hành bọc xe đạp điện, xe máy điện hoặc đóng thùng xe tùy theo yêu cầu, đưa xe lên xe tải, sắp xếp hợp lý, bảo đảm khoảng cách giữa các xe.
 • Đến nơi trả, khách hàng trình giấy tờ xe và biên bản giao xe để nhận xe.
 • Về việc gửi, nhận xe, quý khách có thể lựa chọn các phương thức sau:
  • Gửi xe: quý khách đến giao xe tại kho Quý Long hoặc chúng tôi đến lấy xe tại địa điểm mong muốn.
  • Nhận xe: quý khách đến nhận xe tại kho Quý Long hoặc tại chúng tôi giao xe đến địa điểm mong muốn

Dịch vụ vận chuyển xe đạp điện, xe máy điện tại Quý Long nhanh chóng, an toàn, cước phí hợp lý. Nếu cần thông tin thêm về các dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quý Long Logistics
(62 đánh giá)
1 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326