Gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng

Ngày đăng : 24-05-2024

Dịch vụ gửi xe máy là một trong những dịch vụ được tìm kiếm nhiều hiện nay, theo đó dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng cũng phát triển và vì sao dịch vụ do Quý Long cung cấp luôn được khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng
Dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng
Mục lục
 1. Nhu cầu sử dụng xe máy hiện nay
 2. Những trường hợp cần vận chuyển xe máy
 3. Quý Long - đơn vị cung cấp dịch vụ gửi xe từ Sài Gòn về Hải Phòng giá ưu đãi

Xe máy là một trong những phương tiện giao thông quen thuộc và được người dân Việt Nam sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng ngày càng phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy theo yêu cầu được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao, bạn nhất định nên bỏ túi đó chính là Quý Long. Vậy đặc điểm của đơn vị này là gì? Vì sao dịch vụ vận chuyển tại đơn vị lại được đánh giá cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

1. Nhu cầu sử dụng xe máy hiện nay

Mật độ sử dụng xe máy ở Việt Nam là rất lớn
Mật độ sử dụng xe máy ở Việt Nam là rất lớn

Việt Nam nằm trong top 4 thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất trên thế giới. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường xe máy của nước ta là 3,3 triệu chiếc - điều này đã chứng minh nhu cầu sử dụng xe máy của người dân rất lớn và không ngừng tăng nhanh qua các năm. Hầu hết trong các gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc xe máy để phục vụ việc di chuyển. Nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng xe máy tại Việt Nam tăng cao là do các yếu tố sau:

 • Xe máy là phương tiện nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt vào từng ngóc ngách đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày và vận chuyển hàng hoá của người dân.
 • Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Việt Nam chưa phát triển đồng bộ và hoàn thiện. So với các phương tiện khác thì việc sử dụng xe máy sẽ phù hợp với cơ sở hạ tầng của Việt Nam hơn.
 • Xe máy có mức giá đa dạng đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng có điều kiện kinh tế khác nhau. Mức giá của xe máy khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dân Việt Nam.
 • Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng xe máy cung ứng các loại xe với kiểu dáng, giá thành khác nhau vì thế có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn hẳn các phương tiện khác.

2. Những trường hợp cần vận chuyển xe máy

Do nhu cầu sử dụng xe máy của người dân tăng cao nên dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng cũng ngày càng được nhiều người quan tâm. Hàng năm, đơn vị nhận được yêu cầu gửi xe máy của hàng nghìn khách hàng trên thị trường. Dưới đây là 1 số trường hợp cụ thể cần sử dụng dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng:

 • Những người chuyển nhà, chuyển công việc từ Sài Gòn về Hải Phòng muốn mang theo xe máy nhưng lại không muốn đi xe đường dài.
 • Khách hàng muốn gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng để cho, tặng người thân, đối tác.
 • Khách hàng muốn trao đổi, mua bán xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng cần sử dụng dịch vụ vận chuyển để đảm bảo an toàn, nhanh chóng theo yêu cầu.
 • Những đại lý mua bán xe máy lớn muốn phân phối sản phẩm đến các đại lý nhỏ cần sử dụng dịch vụ vận chuyển.
 • Khách hàng cần vận chuyển xe máy để sửa chữa, bảo dưỡng tại các cơ sở đã mua bán trước đó.
 • Các cơ quan chức năng muốn vận chuyển xe máy để phục vụ công tác điều tra, xử lý phương tiện có liên quan đến vi phạm pháp luật.
Khách hàng tin dùng dịch vụ vận chuyển xe máy tại Quý Long
Khách hàng tin dùng dịch vụ vận chuyển xe máy tại Quý Long

3. Quy trình vận chuyển xe máy

Quy trình gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng được Quý Long thực hiện qua các bước cơ bản sau:

3.1 Khách hàng liên hệ với chúng tôi

Để chủ động trong việc gửi xe khách hàng cần liên hệ trực tiếp với nhân viên của công ty vận chuyển Quý Long. Nhân viên của công ty sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết các vấn đề như: quy trình gửi xe, hình thức có thể lựa chọn, chi phí dịch vụ, địa chỉ giao nhận xe, xếp xe, thủ tục gửi xe, giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh xe chính chủ...

Sau khi đưa ra các thông tin chi tiết về dịch vụ, nhân viên công ty Quý Long sẽ trao đổi với khách hàng về điều kiện, nhu cầu khi vận chuyển mong muốn. Sau khi trao đổi chi tiết nhân viên sẽ tư vấn để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn gửi xe máy phù hợp và an toàn nhất.

Liên hệ Quý Long:

3.2 Lựa chọn hình thức gửi xe máy

Bước thứ hai trong quy trình vận chuyển xe máy tuyến Sài Gòn - Hải Phòng bạn cần thực hiện đó chính là lựa chọn hình thức vận chuyển. Hiện nay, đơn vị cung cấp tới khách hàng các hình thức vận chuyển sau: gửi xe máy bằng tàu hỏa, đường thuỷ, đường bộ( xe khách, xe tải, container...).

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại xe bạn đang dùng
Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại xe bạn đang dùng

Mỗi hình thức sẽ có thời gian vận chuyển, mức giá thành khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Căn cứ vào điều kiện kinh tế, nhu cầu vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn các hình thức khác. Nếu bạn vận chuyển xe máy bằng đường bộ thì thời gian vận chuyển khoảng 3 ngày. Hình thức vận chuyển đường bộ khá linh hoạt, tiện lợi, thời gian vận chuyển ngắn nhưng lại dễ xảy ra va chạm, đường đi xóc làm ảnh hưởng đến xe của bạn.

Nếu khách hàng lựa chọn gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng bằng hình thức tàu hoả thì thời gian vận chuyển kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày. Hình thức này mặc dù vận chuyển chậm nhưng lại ít xảy ra va chạm nên an toàn và ổn định cho hàng hoá.

3.3 Biên bản bàn giao xe

Sau khi lựa chọn hình thức gửi xe máy về Hải Phòng khách hàng sẽ bàn giao xe cho đơn vị vận chuyển. Quá trình bàn giao xe cần có biên bản rõ ràng, cụ thể với đầy đủ thông tin như: loại xe, biển số xe, tình trạng xe, phụ kiện xe đi kèm, số điện thoại và chứng minh thư người nhận xe, địa chỉ giao xe...Các thông tin này cần được cập nhật chi tiết, chính xác để hạn chế rủi ro và có thể khắc phục nhanh chóng các sự cố trong quá trình vận chuyển.

Biên bản bàn giao xe tại Quý Long
Biên bản bàn giao xe tại Quý Long

3.4 Bọc xe máy để đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Khi gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng nhân viên sẽ tiến hành bọc xe theo đúng quy định. Xe được bọc ngoài chắc chắn, kín đáo bằng bìa carton để hạn chế và đập và xước sơn xe. Ngoài ra, xe còn được bọc bằng nion khí để đảm bảo tối đa sự an toàn cho xe trong quá trình vận chuyển. Trước khi bọc xe đơn vị sẽ hút xăng nếu xe để quá nhiều vì dễ gây cháy nổ khi di chuyển đường dài.

Xe máy được Quý Long bao bọc cẩn thận trước khi vận chuyển
Xe máy được Quý Long bao bọc cẩn thận trước khi vận chuyển

3.5 Chuyển xe tới kho và đưa lên phương tiện vận chuyển đã lựa chọn

Sau khi bọc xe cẩn thận, nhân viên công ty vận chuyển Quý Long sẽ chuyển xe về kho để tập hợp. Sau khi chuyển xe đến kho nhân viên sẽ đưa xe tới các phương tiện vận chuyển mà khách hàng đã lựa chọn. Xe máy khi vận chuyển được xếp khoa học, gọn gàng đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, hiệu quả nhất. Sau khi xe được đưa lên và bắt đầu vận chuyển đến địa chỉ mong muốn nhân viên của Quý Long sẽ báo cho người nhận để chủ động trong việc sắp xếp thời gian, công việc để nhận xe.

Xe máy được lưu kho tại Quý Long chuẩn bị vận chuyển
Xe máy được lưu kho tại Quý Long chuẩn bị vận chuyển

3.6 Khách hàng nhận xe và hoàn tất hợp đồng gửi xe

Bước cuối cùng trong quy trình gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng đó là khách hàng nhận xe và thanh toán chi phí vận chuyển. Khi sắp đến địa điểm giao nhận xe đã thỏa thuận nhân viên vận chuyển sẽ liên hệ trực tiếp với người nhận để chủ động sắp xếp. Người nhận đến địa điểm quy định và được nhận xe từ nhân viên giao hàng.

Sau khi nhận xe, khách hàng tiến hành kiểm tra tình trạng xe. Nếu tình trạng xe không có vấn đề gì thì khách hàng sẽ thanh toán số tiền cước dịch vụ vận chuyển cho đơn vị. Nếu xe xảy ra sự cố, không đúng với tình trạng trong hợp đồng 2 bên sẽ tiến hành giải quyết như đúng thoả thuận trong hợp đồng.

4. Bảng báo giá dịch vụ vận chuyển xe máy

Vậy hiện nay dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng có mức giá bao nhiêu? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có ý định sử dụng dịch vụ.

4.1 Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gửi xe từ Sài Gòn tới Hải Phòng

Mức giá gửi xe tuyến Hải Phòng - Sài Gòn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Giá gửi xe phụ thuộc vào hình thức gửi mà khách hàng lựa chọn.
 • Loại xe máy khách hàng gửi có đặc điểm như thế nào: xe mới hay cũ, xe có giá trị cao hay thấp, xe ga hay xe số… Mỗi đặc điểm khác nhau của xe sẽ quy định mức giá cước khác nhau.
 • Khối lượng, kích thước xe máy cũng ảnh hưởng đến giá cả dịch vụ vận chuyển.
 • Địa điểm giao nhận xe, hình thức giao nhận xe khác nhau sẽ quy định mức phí gửi xe khác nhau.
 • Đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ đưa ra mức phí gửi xe khác nhau. Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp mức chi phí dịch vụ sẽ thấp hơn so với các đơn vị nhỏ lẻ, hoạt động thiếu hiệu quả. Quý Long là đơn vị vận chuyển xe máy từ Sài Gòn về Hải phòng có mức giá ưu đãi nhất hiện nay.
 • Chi phí gửi xe thay đổi theo từng thời điểm do sự biến động của giá xăng dầu, dịch bệnh, thời tiết…
Loại xe Thời gian vận chuyển Giá cước xe máy
Xe số
(Honda Dream, Sirius, Future...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 699.000 đ
Door to door: +180,000 đ
Xe tay ga
(SH Mode, AirBlade, Liberty...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 899.000 đ
Door to door: +200,000 đ
Xe tay côn
(Yamaha Exciter, Honda Winner...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 799.000 đ
Door to door: +200,000 đ
Xe SH
(Honda SH cao, PCX, Dylan...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 990.000 đ
Door to door: +220,000 đ
Xe cao cấp
(Kawasaki, Ducati, Harley, Davidson...)
1-2 ngày (Đà Nẵng)
2-3 ngày (Hà Nội)
VP-VP: 1.590.000 đ
Door to door: +300,000 đ

5. Quý Long - đơn vị cung cấp dịch vụ gửi xe từ Sài Gòn về Hải Phòng giá ưu đãi

Quý Long là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay.Không chỉ vận chuyển xe nhanh chóng, an toàn mà đơn vị luôn đưa ra mức chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường. So với cước phí vận chuyển tại các đơn vị khác, khi lựa chọn dịch vụ của công ty khách hàng có thể tiết kiệm được từ 5% đến 10% chi phí.

Mức phí vận chuyển xe máy tuyến Sài Gòn- Hải Phòng đơn vị đưa ra có thể dao động từ 1 triệu đến 1,3 triệu/ chiếc xe. Mức phí này có thể tăng hoặc giảm tùy theo địa điểm và hình thức vận chuyển khách hàng lựa chọn hay loại xe máy khách hàng muốn gửi. Chi phí được công ty công khai rõ ràng, minh bạch nên khách hàng có thể chủ động về kinh tê. Ngoài ra, đơn vị không có bất cứ chi phí phát sinh nào nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là 1 số thông tin chi tiết về dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn về Hải Phòng mà công ty Quý Long cung cấp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng mức chi phí cạnh tranh Quý Long được coi là sự lựa chọn thông minh nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không liên hệ với đơn vị để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ vận chuyển an toàn và tiết kiệm nhất?

Quý Long Logistics
(94 đánh giá)
18 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326