Gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương

Ngày đăng : 22-05-2024

Bạn muốn gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm tuyến giao thông Sài Gòn – Hải Dương, cũng như cách tìm một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy đi Hải Dương uy tín và chuyên nghiệp.

Mục lục
 1. Vài nét về tỉnh Hải Dương
 2. Vì sao nhu cầu gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương phát triển mạnh mẽ?

1. Vài nét về tỉnh Hải Dương

Hải Dương là một tỉnh ở phía bắc đang có tốc độ phát triển kinh tế đáng kinh ngạc với sức hút đầu tư công nghiệp và nhân tài rất lớn. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, quy mô kinh tế toàn tỉnh đứng thứ 11 cả nước. Tốc độ tăng trưởng đạt 11,8%, đứng thứ 6 toàn quốc và đứng thứ 2 các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Cách Hà Nội 57 km về phía đông và cách Hải Phòng 45 km về phía tây, Hải Dương đóng vai trò làm điểm nối giữa hai thành phố trọng điểm phía Bắc. Vị trí địa lý đắc địa đã giúp tỉnh phát triển hệ thống giao thông đa dạng, thúc đẩy giao thương hàng hóa và thu hút đầu tư công nghiệp.

Hải Dương có nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn như: Nam Sách, Đại An, Phúc Điền, Tân Trường, Bình Giang, Cộng Hòa – Chí Linh,… cùng nhiều KCN tầm trung khác. Nơi đây sản xuất nhiều mặt hàng thiết yếu mà các doanh nghiệp phía nam có nhu cầu và đang hợp tác. Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai đầu nam - bắc, cũng như việc điều động nhân sự từ phía nam ra Hải Dương rất lớn. Dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương cũng từ đó tăng mạnh.

Hạ tầng giao thông dường bộ tại tỉnh Hải Dương
Hạ tầng giao thông dường bộ tại tỉnh Hải Dương

2. Vì sao nhu cầu gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương phát triển mạnh mẽ?

Lượng người có nhu cầu di chuyển ra sinh sống, làm việc, công tác tại Hải Dương ngày một tăng, nhất là khi nền kinh tế nước ta đang hồi phục mạnh mẽ sau nhiều năm đại dịch. Các ngành phát triển nhất của Hải Dương là công nghiệp (tăng 17,9% trong nửa đầu năm 2022), xây dựng (tăng 16,5%) và dịch vụ (tăng 8,1%) càng cho thấy sự phát triển công nghiệp và nhu cầu bổ sung nhân lực của tỉnh này.

Thực tế việc điều động nhân sự, bổ sung nhân lực tại các công ty có chi nhánh ở hai đầu Sài Gòn và Hải Dương đang tăng mạnh nhờ hoạt động sản xuất được hồi phục. Bên cạnh đó, nhiều chương trình kết nối cung cầu, giao thương hàng hóa cũng được tổ chức rầm rộ. Người buôn bán, kinh doanh giữa hai thành phố cũng muốn tìm cơ hội mới ở thị trường mới.

Nhờ đó lượng người đổ về Hải Dương tăng nhanh, kéo theo nhu cầu gửi theo xe máy để làm phương tiện đi lại cũng tăng. Việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương, vì dịch vụ vận chuyển sẽ giúp họ không phải lo lắng:

 • Tự mình chạy xe từ Sài Gòn ra Hải Dương: điều này gần như là không thể. Quãng đường Nam – Bắc quá xa, nhiều nguy hiểm, sẽ mất rất nhiều thời gian và sức lực.
 • Xe máy là hàng hóa cồng kềnh và có giá trị lớn, cần gửi dịch vụ để bảo đảm an toàn và giữ cho xe nguyên vẹn.
Nhu cầu gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương phát triển mạnh mẽ
Nhu cầu gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương phát triển mạnh mẽ

3. Có thể gửi xe máy từ Sài Gòn đi Hải Dương bằng phương tiện gì?

Mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt, đường không, đường thủy ở tỉnh Hải Dương được đầu tư phát triển mạnh để phục vụ cho phát triển công nghiệp, kinh tế và thúc đẩy giao thương với các tỉnh thành trong và ngoài nước. Riêng đối với dịch vụ gửi xe máy thì hình thức nào ưu việt hơn?

3.1 Các hình thức vận chuyển xe máy đi Hải Dương phổ biến

Gửi xe máy bằng tàu hỏa là hình thức khá phổ biến nhờ cước phí vừa phải. Mặt hạn chế khi gửi xe máy từ Sài Gòn đi Hải Dương là mất khá nhiều ngày và phụ thuộc vào lịch trình tàu hỏa Sài Gòn – Hà Nội – Hải Dương.

Tuyến đường thủy dài 400km của Hải Dương cũng rất thuận tiện cho ngành vận tải. Có điều, để gửi xe máy theo tàu thủy thì mất khá nhiều thời gian.

Hải Dương gần sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Tuy nhiên gửi xe máy bằng đường hàng không lại rất hạn chế do yếu tố an toàn và cước phí rất cao. Chỉ những trường hợp khẩn cấp người ta mới dùng máy bay để chở xe.

Hệ thống giao thông đường bộ tại Hải Dương được đầu tư mạnh nhằm phát huy tiềm lực kinh tế và giao thương hàng hóa. Hải Dương nằm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có 7 quốc lộ đi qua, 21 đường tỉnh, và nằm trên tuyến đường vận chuyển Côn Minh (Trung Quốc) - Hà Nội - Quảng Ninh.

Mạng lưới đường bộ thông suốt như vậy rất thuận lợi cho ngành vận tải. Dịch vụ gửi xe máy ra Hải Dương bằng đường bộ cũng thuận tiện, chỉ cần 2-3 ngày là đến nơi. Hiện các đơn vị vận tải nhận gửi xe máy theo 2 hình thức:

 • Gửi số lượng ít (1-3 chiếc): xe máy được ghép chung với hàng hóa khác đi cùng trên một chuyến xe tải.
 • Bao nguyên xe: khi khách có nhu cầu gửi xe máy số lượng lớn, thường là vận chuyển từ đại lý đến cửa hàng bán lẻ.
Các hình thức vận chuyển xe máy đi Hải Dương phổ biến
Các hình thức vận chuyển xe máy đi Hải Dương phổ biến

3.2 Ưu điểm khi gửi xe máy từ Sài Gòn đi Hải Dương bằng xe tải

 • Thời gian nhanh chóng chỉ từ 48 giờ nhờ hệ thống vận tải đường bộ Bắc – Nam phát triển mạnh, rút ngắn thời gian so với các phương tiện khác.
 • Cước phí hợp lý, phù hợp đại đa số người dân.
 • Xe gửi an toàn, không lo trầy xước, hư hỏng do xe được bao bọc bằng xốp, bìa carton. Đặc biệt nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy từ Sài Gòn đến Hải Dương bằng xe tải, xe máy sẽ được sắp xếp vào khu vực riêng, không phải nhồi nhét với hàng hóa, hoặc xe bị tháo bánh, tháo kiếng để dễ bốc dỡ như khi gửi theo xe khách.
 • Thủ tục, quy trình nhanh gọn. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn giao xe gửi đi tại điểm tập kết hoặc bên dịch vụ đến tận nhà lấy xe.
 •  

4. Dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương của Quý Long

Tuyến Sài Gòn - Hải Dương là một trong những tuyến vận tải chính được công ty chú trọng đầu tư và khai thác. Ở đây, chúng tôi chủ yếu nhận vận chuyển xe máy đi các tỉnh thành bằng xe tải.

4.1 Thời gian gửi xe máy từ Sài Gòn đi Hải Dương bằng xe tải

Tại Quý Long, dịch vụ gửi xe máy đi Hải Dương hiện có 2 hình thức với thời gian như sau:

 • Ghép chung với hàng hóa khác: xe máy có khu vực để xe riêng an toàn. Thời gian chạy khoảng 2-3 ngày (vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng để được tư vấn cụ thể).
 • Đi nguyên lô: khách hàng chủ động thời gian xuất phát, địa điểm nhận và giao hàng. Thời gian di chuyển Bắc
 • Nam được tối ưu nhất chỉ từ 48 giờ.

4.2 Cách thức giao, nhận xe

Khi gửi xe đi tại đầu Sài Gòn, quý khách có thể đem xe đến Tổng kho Quý Long tại miền Nam hoặc nhờ dịch vụ lấy xe tại địa điểm mong muốn.

Đến Hải Dương, địa điểm trả xe là chành xe Hải Dương. Nếu quý khách có nhu cầu giao xe tận nhà, vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng để biết thêm chi tiết.

5. Lưu ý khi gửi xe máy bằng xe tải

5.1 Lưu ý khi đóng gói, vận chuyển

Để tránh xe bị trầy xước, các nhà xe thường bọc xe cẩn thận bằng xốp, bìa carton, hoặc đóng kiện gỗ nếu có yêu cầu. Việc sắp xếp xe cũng đảm đảm khoảng cách an toàn giữa các xe, giữa xe với hàng hóa, và giữa xe với thành xe tải.

Xe máy khi gửi theo xe tải thường sẽ được xếp đứng và chằng buộc cẩn thận. Lưu ý xe phải được rút bớt xăng, nhớt nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ.

5.2 Lưu ý đối với khách gửi xe

Xe máy là hàng gửi giá trị cao nên việc giao nhận phải đầy đủ giấy tờ. Khách gửi phải có giấy chủ quyền xe, chứng minh thư, biên bản giao nhận. Các đơn vị vận chuyển chỉ nhận xe có nguồn gốc rõ ràng nhằm tránh mọi vấn đề liên quan đến pháp luật.

Khách gửi cần điền đầy đủ thông tin xe (hiệu xe, loại xe số, tay ga hay xe điện, tình trạng xe mới hay cũ…) và ký xác nhận rõ ràng khi gửi và nhận. Đây là thông tin cần thiết làm cơ sở bồi thường khi có xảy ra sự cố.

6. Quý Long: Dịch vụ vận chuyển xe máy chất lượng, uy tín

Quý Long tự hào là công ty vận tải chất lượng, uy tín với bề dày kinh nghiệm trong ngành vận chuyển hàng hóa. Khai thác tuyến đường bắc – nam là thế mạnh của chúng tôi với hai tổng kho đặt tại hai đầu Sài Gòn - Hà Nội, và trung tâm khai thác miền trung đặt tại Đà Nẵng. Tất cả nhằm bảo đảm mọi hoạt động vận tải được thông suốt, bổ trợ lẫn nhau và đầy đủ thông tin.

Hiện Quý Long hiện đang cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam (từ hàng hóa thông thường đến hàng hóa đặc thù như máy phát điện, máy biến áp, chi tiết máy…)
 • Vận chuyển xe máy
 • Vận chuyển xe ô tô
 • Vận chuyển xe ô tô
Dịch vụ vận chuyển xe máy chất lượng, uy tín
Dịch vụ vận chuyển xe máy chất lượng, uy tín

6.1 Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương của Quý Long

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm. Đội tài xế lâu năm, am hiểu tuyến đường bắc – nam. Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình, hỗ trợ khách tối đa.
 • Đội xe đa dạng với nhiều xe tải kích thước lớn nhỏ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển đến nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Quy trình nhanh gọn, đơn giản. Các điều khoản hợp đồng và chính sách như bảo hiểm, bồi thường… luôn đầy đủ và rõ ràng.
 • Cước phí vận chuyển tối ưu và tiết kiệm, đi cùng là cam kết hàng hóa đến nơi an toàn, nguyên vẹn, đúng hạn.

6.2 Quy trình gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hải Dương tại Quý Long

1. Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin yêu cầu gửi xe máy đi Hải Dương, xác nhận thời gian và địa điểm nhận xe, thông báo cước phí.

2. Quý khách đem xe đến tổng kho Quý Long tại miền Nam theo ngày đã thỏa thuận. Nếu khách hàng có nhu cầu đến lấy xe tại địa điểm mong muốn, Quý Long cũng sẵn sàng phục vụ.

3. Đội phục vụ xe sẽ tiến hành bao bọc xe máy, bốc xe lên xe tải, bảo đảm khoảng cách giữa các xe.

4. Khi xe đến Hải Dương, quý khách vui lòng đem theo giấy tờ xe, chứng minh thư, biên bản giao xe để nhận xe, hoàn tất vận chuyển.

Với Quý Long, chúng tôi cam kết gửi xe máy từ Sài Gòn đi Hải Dương an toàn, nhanh chóng chỉ từ 48 giờ với mức phí cạnh tranh nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Dịch vụ Vận tải Quý Long

Hotline:

 • Tp. Hồ Chí Minh: 0902.472.789
 • Hà Nội: 0977.326.326

Tổng kho Miền Nam: 471A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Trung tâm khai thác Miền Trung: 572 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tổng kho Miền Bắc: 1132 Nguyễn Khoái, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quý Long Logistics
(95 đánh giá)
5 Bình Luận & Hỏi Đáp

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN HỆ VẬN CHUYỂN

call-me

0902 472 789

HCM0902 472 789

HN0977 326 326

supporter

1900 633 519

(Call 24/7)

working-hours

Thời gian làm việc:
07:00 - 22:00 (T2-CN)

mail-to-me

quylongtransport@gmail.com

transporter

TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

00

Ngày

12

Giờ

00

Phút

00

Giây

Quý khách để lại yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 02 phút

Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY
Thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hoàn toàn khác
Nhanh hơn, chính xác hơn, theo dõi vận chuyển dễ dàng hơn
và còn nhiều hơn thế nữa
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Hotline HCM

0902 472 789

Hotline HN

0977 326 326