Đường sắt giảm 50% giá vé tàu Thống nhất sau cao điểm Hè

  15/09/2015

Đường sắt giảm 50% giá vé tàu Thống nhất sau cao điểm Hè

Thứ tư, 22/07/2015 15:00 GMT+7

Đại diện lãnh đạo Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã có kế hoạch giảm giá vé tàu khách Thống nhất sau cao điểm Hè 2015.

Với đặc thù đường cao tốc được kiểm soát giao thông tại tất cả các lối vào, VEC đã chủ động đầu tư lắp đặt hệ thống cân tải trọng từ bước thiết kế. Đến nay, hệ thống cân tải trọng xe đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên các tuyến Nội Bài – Lào Cai là 8 bộ cân cố định và 3 bộ cân di động; tại TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây là 2 bộ cân cố định.

Riêng đối với tuyến Nội Bài – Lào Cai, do tình trạng xe quá tải diễn ra thường xuyên với số lượng lớn nên trong thời gian chưa hoàn thiện hệ thống cân cố định VEC đã chủ động đầu tư một số cân xách tay di động; đồng thời, phối hợp với lực lượng CSGT trên tuyến tiến hành kiểm soát tải trọng và xử lý đối với các phương tiện quá tải.

Để ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng phương tiện quá tải vào đường cao tốc, VEC đã tổ chức ký quy chế phối hợp trong công tác kiểm soát tải trọng xe trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với Cục QLĐB I và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và bắt đầu ra quân đồng loạt từ ngày 19/3/2015.

Tổng số phương tiện đã được kiểm tra tải trọng đến ngày 26/6/2015 là 36.969 xe, trong đó đã phát hiện và xử lý 1.248 xe quá tải. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng như Cục CSGT (C67), Tổng cục ĐBVN và các Sở GTVT có đường cao tốc đi qua để kiểm tra, kiểm soát và không phục vụ xe quá tải.

Đặc biệt, từ tháng 3-4/2014, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã phát hiện 05 lượt xe quá tải, tỷ lệ vượt tải 219 – 368%. Các đơn vị chức năng đã yêu cầu chủ xe hạ tải mới cho phép lưu thông vào đường cao tốc.

Từ cuối tháng 6/2015, tại Trạm thu phí Long Phước, trên đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, hệ thống cân đo tải trọng hiện đại sử dụng công nghệ cảm biến thạch anh được lắp đặt thử nghiệm bắt đầu hoạt động.

Hình ảnh xe, biển số xe và số tải trọng xe hiện lên trên màn hình. Dựa trên biển số xe, hệ thống sẽ tự động truy cập Internet lấy thông tin về đăng kiểm để đưa ra kết luận xe có quá tải hay không.

Hệ thống cân hiện đại này sẽ hoạt động ở một mức sai số duy nhất (5%) suốt cả năm nên có tác dụng chống lại mọi thủ thuật tinh vi hoặc cố tình phá hoại của tài xế xe tải khi cố tình dùng chiêu trò luồn lách qua trạm.

Với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng cũng như sự quyết liệt của lãnh đạo Tổng công ty, sau khi đưa hệ thống cân tải trọng vào hoạt động tình trạng xe quá tải trên đường cao tốc đều bị kiểm soát và xử lý. 

VEC

Bình luận
Tin tức mới